ยิ่งสูงยิ่งสวย!! ชมความงดงามราวแดนสวรรค์ จาก 10 ภูเขาในประเทศจีน


7 shares

ประเทศจีนถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งหลายๆ คนอาจจะรู้จักกันเป็นอย่างดีก็คงจะหนีไม่พ้นกำแพงเมืองจีน หรือสุสานจิ๋นซีกันอย่างแน่นอน

แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ ว่านอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ว่าแล้ว ในดินแดนมังกรแห่งนี้ยังมีความสวยงามของธรรมชาติให้เราได้เชยชม อย่างเช่น 10 ภูเขาที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศจีน ที่ #เหมียวเวจจี้ นำมาฝากกันในวันนี้…

 

1. เขาไท่

ภูเขาที่มีความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเขตเมืองไท่อาน มณฑลตง ภูเขาแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ และนอกจากนี้ยังมียอดเขาที่น่าสนใจอย่าง ยอดเขาเง็กเซียนฮ่องเต้อีกด้วย

ahta

 

2. เขาหวงซาน

เทือกเขาจากทางตอนใต้ของมณฑลอานฮุยทีทอดตัวยาวกว่า 250 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของวิวทิวทัศน์ที่งดงามของหินแกรนิตและต้นสนที่แปลกตาอีกด้วย

 

3. เขาหลู

ภูเขาจากทางตอนใต้ของเมืองจิ่วเจียง ในมณฑลเจียงซี ภูเขาแห่งนี้เปรียบเหมือนศูนย์กลางที่สำคัญของศาสนาพุทธ ลัทธิเต๋า และขงจื๊อ ภูเขาแห่งนี้เปรียบเหมือนศูนย์กลางทางจิตวิญญาณของชาวจีนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีความสวยงามของธรรมชาติ น้ำตก และยอดเขา Dahanyang ที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 1,447 เมตร

sohu

 

4. เขาหัวซาน

ภูเขาที่ตั้งอยู่ห่างจากเมืองซีอานกว่า 120 กิโลเมตรแห่งนี้มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลมากถึง 2,200 เมตร และมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าภูเขาที่สูงสุดใต้ชั้นฟ้าอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีทางเดินบนหน้าผาที่แสนจะท้าทาย สำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้นอีกด้วย

 

5. ภูเขาเอ๋อเหมย

ภูเขาจากเมืองเล่อซานแห่งนี้เป็นอีกสถานที่หนึ่งซึ่งมีความสำคัญทางพุทธศาสนาอย่างมาก ซึ่งว่ากันว่าที่นี่มีประวัติศาสตร์ของศาสนาพุทธมานานกว่า 1,500 ปีแล้ว และเมื่อคุณเดินขึ้นไปถึงจุดชมวิวแล้วล่ะก็ สิ่งที่คุณจะได้เห็นก็คือความสวยงามของทะเลหมอกด้านล่างนั่นเอง

trover

 

6. เขา Jiuhua

ภูเขาจากทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลอานฮุยเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในหน้าร้อนของประเทศจีนเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในภูเขาซึ่งมีความสำคัญทางด้านพุทธศาสนาเหมือนกับเขาอู่ไถ, ภูเขาเอ๋อเหมย และภูเขา Putuo อีกด้วย

chinadiscovery

 

7. เขาอู่ไถ

เขาที่ตั้งอยู่ในเขตมณฑลชานซี และเป็นหนึ่งใน 4 ภูเขาสำคัญทางด้านพุทธศาสนาของที่นี่ ภูเขาแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ซึ่งนอกจากนี้ที่นี่ยังถูกยกให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกอีกด้วย

chinadiscovery

 

8. เขา Putuo

ภูเขาจากเกาะ Putuoshan ทางตอนใต้ของมหานครเซี่ยงไฮ้ และเป็นอีกหนึ่งภูเขาที่มีความสำคัญทางด้านพุทธศาสนาเช่นเดียวกัน ซึ่งสิ่งที่เป็นเหมือนกับเอกลักษณ์ของเขาแห่งนี้ก็คือรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่นั่นเอง

 

9. ทิวเขาอู่อี๋

ทิวเขาที่กินพื้นที่กว่า 70 ตารางกิโลเมตรแห่งนี้ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมณฑลฝูเจี้ยน ในภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ในทิวเขาแห่งนี้มีพื้นที่ป่าเขตร้อนพื้นเมืองที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี และประกอบด้วยยอดเขาอีกมากกว่า 36 ซึ่งที่นี่คือสถานที่สวยงามที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีนเลย

 

10. ทิวเขาอู่ตัง

อีกหนึ่งสถานที่อันขึ้นชื่อของลัทธิเต๋า ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของสถาปัตยกรรมโบราณและธรรมชาติอันสวยงามที่กลมกลืนกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวมากกว่า 72 จุด และประกอบกับลำธารและหน้าผาอีกมากมายหลายแห่ง

loversiq

 

 

ที่มา chinawhisper


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

7 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
1
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
1
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
1
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
3
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?