แนะนำ 5 จุดชมพระอาทิตย์ตก ที่เว็บไซต์ต่างประเทศจัดอันดับว่าสวยงามที่สุดในโลก!!


มีคนจำนวนไม่น้อยที่ชอบนั่งดูพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น ด้วยอากาศที่กำลังพอดีไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไป และแสงแดดสีนวลอ่อน มันช่างทำให้เราได้เกิดความสบายใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ แล้วถ้ายิ่งได้นั่งดูไปพร้อมๆ กับใครสักคนแล้วล่ะก็ มันถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่น่าจดจำไปสุดๆ เลยล่ะ

ดังนั้นแล้วเว็บไซต์ earthporm จึงได้ออกมาแนะนำสถานที่ที่เหมาะสำหรับการนั่งชมพระอาทิตย์สีนวลอ่อนนี้ ซึ่งก็เชื่อได้เลยว่ามันคงจะเป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะว่าแต่ละที่นั้นก็มีความงดงามอยู่ในตัวของมันเองอยู่แล้ว และถ้ายิ่งมีฉากหลังเป็นท้องฟ้าสีส้มล่ะก็ มันก็จะกลายเป็นสถานที่ที่งดงามเกินจะบรรยายเลยทีเดียว

 

1. ทัช มาฮาล

อนุสรณ์แห่งความรักที่สร้างขึ้นเผื่ออุทิศให้แก่ภรรยาที่จากไปของกษัตริย์องค์หนึ่ง ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่อบอวลไปด้วยความรักอย่างหาที่สุดไม่ได้ นอกจากเรื่องราวที่น่าจดจำแล้ว สถานที่นี้ก็ยังมีสถาปัตยกรรมที่ดูเป็นเอกลักษณ์

และยิ่งในเวลาที่พระอาทิตย์ทอแสงอ่อนแล้วล่ะก็ บ่อน้ำที่อยู่ข้างหน้าก็จะสะท้อนแสงเป็นสีส้มอ่อน การมาดูพระอาทิตย์ตกที่นี่จะเป็นเรื่องโรแมนติกที่สุดไปเลยว่าไหม..

.

 

2. Isle of Skye ประเทศสกอตแลนด์

ด้วยทัศนียภาพอันงดงามของทิวเขาบริเวณเกาะแห่งนี้ ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ในเวลายามเย็นนั้นพระอาทิตย์จะค่อยๆ อ่อนแสงลงเหลือเพียงแสงสีนวลอ่อน ต้นไม้ใบหญ้าต่างๆ จะค่อยๆ รับแสงแดดจนกลายเป็นสีโทนสบายตา

มากไปกว่านั้นถ้าหากเราได้ยืนอยู่ที่จุดสูงๆ อย่างในภาพล่ะก็ เราก็จะสามารถเห็นได้ถึงทุกๆ องค์ประกอบทั้งทะเล ภูเขา และพืชสีเขียว ได้ในเวลาเดียวกัน

 

3. ศูนย์อนุรักษ์ Maasai Mara ประเทศเคนย่า

การได้ดูดวงอาทิตย์ลับฟ้าพร้อมๆ กับสัตว์โลกแสนน่ารัก ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรจะหาดูให้ได้ในชีวิตนี้ เพราะเมื่อเราจะได้เห็นสัตว์ในอิริยาบถต่างๆ พร้อมๆ กับการมีฉากหลังเป็นพระอาทิตย์แดงสวยที่กำลังตกสู่เส้นขอบฟ้า และที่นี่ก็มีสิ่งสิ่งนั้นพร้อมสรรพให้คุณแล้ว ขอเพียงแค่คุณพาสองขาของตัวเองมาเยือนเท่านั้น

 

4. Florida Keys รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

แน่นอนว่าทะเลย่อมเป็นอีกหนึ่งจุดที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับการดูพระอาทิตย์ตก และที่ Florida Keys แห่งนี้ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถดูพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในโลก ดังนั้นแล้วตอนเย็นๆ ของที่นี่จึงเปรียบได้กับสวรรค์ย่อมๆ เลยล่ะ

 

Pfeiffer Beach รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ขณะที่แสงแดดส่องผ่านรูของก้อนหินที่นี่ เปรียบได้เสมือนกับแสงที่ส่องลงมาจากสวรรค์เลยก็ว่าได้ เพราะมันนวลซะเสียจนนึกว่านี่เป็นแสงที่จัดทำขึ้นมาเอง และถ้าใครอยากลองไปสัมผัสกับบรรยากาศที่เกินกว่าจะจินตนาการแบบนี้ล่ะก็ วางแผนออกเดินทางกันเลยดีกว่า..

 

อาจจะมีใครบางคนเคยเห็นจุดพระอาทิตย์ตกสวยๆ กันมาบ้างแล้ว ถ้าอย่างนั้นมาร่วมแชร์กันดีกว่าว่าสำหรับเราแล้ว จุดไหนบ้างนะที่สวยที่สุดกัน..

 

ที่มา: eathporm


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?