รู้จัก ‘Villa Machiavelli’ ที่พัก Airbnb ราคาแพงที่สุดในโลก เข้าพักครั้งละ 1,500,000 บาท


ใครหลายคนคงจะรู้จักกับ Airbnb กันดี ว่าเป็นสตาร์ทอัพเกี่ยวกับการแบ่งปันที่พักที่ได้รับความนิยมอย่างมากในทั่วโลก และที่สำคัญคือส่วนใหญ่ที่พักเหล่านี้จะมีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าโรงแรม

 

 

แต่ก็อาจมีคนสงสัยขึ้นมาว่าส่วนใหญ่แล้วที่พักของ Airbnb จะมีราคาที่ค่อนข้างถูก แล้วหน้าตาของที่พัก Airbnb ที่มีราคาแพงที่สุดจะเป็นยังไงกันนะ

ในวันนี้ข้อสงสัยนี้จะถูกไขให้กระจ่าง เพราะ #เหมียวจิวยี่ จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับมันเอง!!

 

 

โดยที่พักที่ว่านี้มีชื่อเรียกว่า Villa Machiavelli ตั้งอยู่ที่เมือง San Casciano แคว้นทัสกานี ประเทศอิตาลี ที่นี่เปรียบเสมือนได้กับสวรรค์ย่อมๆ สำหรับการมาพักร้อนเลยก็ว่าได้

เพราะว่าความงดงามของมันนั้นสุดแสนเกินกว่าจะบรรยายจริงๆ แถมยังอยู่ใจกลางของภูมิภาค Chianti แหล่งทำไวน์ชั้นยอดของโลกอีกด้วย

 

 

ทว่าที่นี่ไม่ได้มีเพียงแต่ความสวยงามเพียงเท่านั้น เพราะยังพร้อมสรรพไปด้วยห้องนอนจำนวน 10 ห้องที่แฝงเอาไว้ด้วยความหรูหรา สระว่ายน้ำที่มีให้เลือกทั้งกลางแจ้งและในตัวที่พัก ลานกว้างสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงวิวจากมุมสูงที่สามารถมองเห็นไร่องุ่นได้อย่างแจ่มชัดเลยด้วย

 

 

แต่แน่นอนว่าที่พักชั้นยอดขนาดนี้ก็ต้องมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายในแบบจัดเต็มตามไปด้วย ซึ่งราคาสำหรับเข้าพักต่อหนึ่งคืนจะอยู่ที่ 11,658 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 363,000 บาท) และอาจจะยิ่งแพงขึ้นไปอีกในช่วงไฮซีซั่น

 

 

และอีกข้อแม้หนึ่งคือที่พักแห่งนี้จะเปิดให้เข้าพักก็ต่อเมื่อมีการเข้าพักอย่างต่ำ 4 คืน นั่นจึงหมายความว่าเราจะต้องเสียเงินจำนวน 49,948 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.5 ล้านบาท) จึงจะสามารถเข้าพักที่นี่ได้

 

 

แม้ว่าราคาอาจจะดูน่ากลัวไปสักนิด แต่สิ่งที่เราจะได้จากการเข้าพักที่นี่ก็คือ อาหารเช้าสุดหรูในทุกๆ วัน อ่างอาบน้ำหินอ่อนที่จะทำให้การอาบน้ำของเราฟินจนไม่อยากจะก้าวขาออกจากห้องน้ำ และบางทีอาจถึงขั้นที่ว่าอาจต้องเอาติดไว้ในลิสต์สิ่งที่ต้องทำในชาตินี้เลย

 

 

มากไปกว่านั้นด้วยความที่อยู่ใจกลางของ Chianti แหล่งทำไวน์ชื่อก้องโลก ที่นี่จึงมีไวน์จัดเตรียมเอาไว้ให้เราแบบเต็มพิกัด แถมยังมีรสชาติที่ดีที่สุดในโลกเพราะได้ดื่มตอนผลิตใหม่ๆ อีกด้วย ดังนั้นแล้วไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนในที่พักแห่งนี้ เราก็สามารถดื่มด่ำไปกับรสชาติของไวน์ได้แบบจุใจเลยล่ะ

 

 

สุดท้ายแล้วที่พักแห่งนี้ก็ได้เขียนบรรยายเอาไว้ว่า สามารถรองรับสูงสุดได้ 16 คน ดังนั้นแล้วถ้าหากเราหารเฉลี่ยกับราคาต่อคน ก็จะมีราคาเพียงแค่ 781 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 24,000 บาท) ต่อคืนเพียงเท่านั้น เห็นไหมล่ะว่าราคามันเบาๆ เพียงเท่านี้เอง ว่าไหมล่ะเนอะ..

 

ทางไปจอง>> Villa Machiavelli

 

ที่มา: theculturetrip


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?