10 สถานีรถไฟสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลก ที่คุณควรไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง!!

สำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแล้ว สิ่งหนึ่งที่จะทำให้เราไปถึงจุดหมายปลายทางได้นั่นก็คือการเลือกวิธีการเดินทางนั่นเอง

และการเดินทางด้วยรถไฟ ก็ถือเป็นหนึ่งในรูปแบบของการเดินทางที่ดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมมาอย่างช้านาน ซึ่งวันนี้เอาใจคนที่ชื่นชอบการเดินทางแบบนี้ เราก็ได้รวบรวมสถานีรถไฟสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ชมกันแล้ว!!

 

1. สถานีรถไฟ Antwerp ประเทศเบลเยียม

สถานีรถไฟที่ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่สวยงามที่สุดในโลกจากเว็บไซต์ Mashable มันถูกสร้างขึ้นในช่วงปี 1895 ถึง 1905 จากคำสั่งของพระเจ้า Leopold ที่ 2 โดยได้รับแรงบันดาลใจมากจาสถานีรถไฟ Lucerne ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

 

2. สถานีรถไฟ Liege ประเทศเบลเยียม

หนึ่งในสถานีรถไฟที่เปรียบเป็นโลกแห่งศตวรรษที่ 21 ที่มีความสวยงามและน่าทึ่งไม่น้อยเลยทีเดียว มันถูกเปิดใช้งานครั้งแรกเมื่อปี 2009 และหลังคาโครงเหล็กที่สวยงามแห่งนี้ก็ถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญชองเมืองลีแยฌเลยก็ว่าได้

 

3. สถานีรถไฟ London St Pancras ประเทศอังกฤษ

ก้อนอิฐสีแดงที่ด้านนอกตัวอาคารทำให้ที่นี่เป็นสถานีรถไฟที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมาก นอกจากนี้สถาปัตยกรรมและหลังคาทรงแหลมของที่นี่ก็ยังดูโดดเด่นอีกด้วย

 

4. สถานีรถไฟ Grand Central สหรัฐอเมริกา

จุดเด่นของสถานีรถไฟแห่งนี้ก็คือเจ้านาฬิกาโบราณเรือนยักษ์ที่ตั้งอยู่ตรงกลางสถานีนั่นเอง และนอกจากนี้ผลงานศิลปะอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นประติมากรรมกรีกโบราณ รวมถึงภาพจิตกรรมฝาผนังจากศิลปินชาวฝรั่งเศสในส่วนของหลังคาอีกด้วย

 

5. สถานีรถไฟ Kuala Lumpur ประเทศ Malaysia

นี่คือสถานีรถไฟที่มีการผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมจากตะวันออกและตะวันตก นอกจากนี้อาคารสีขาวของสถานีที่สร้างเสร็จตั้งแต่ปี 1910 ยังเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยอย่าบอกใครเชียวนะ!!

 

6. สถานีรถไฟ Madrid Atocha ประเทศสเปน

สถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดจากประเทศสเปนแห่งนี้คือจุดเชื่อมต่อสำหรับการเดินทางไปยังแคว้นอันดาลูซีอา ประเทศฝรั่งเศส รวมถึงเมืองอื่นๆ ในมาดริด และอีกจุดที่น่าสนใจของที่นี่ก็คือสวนพืชเขตร้อนที่ตั้งอยู่กลางสถานีนั่นเอง

 

7. สถานีรถไฟ Maputo ประเทศโมซัมบิก

นี่อาจจะเป็นประเทศที่นักเดินทางหลายๆ ท่านอาจจะไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่ แต่ประเทศจากทวีปแอฟริกาแห่งนี้ก็มีสถานที่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสถานีรถไฟ Maputo แห่งนี้นี่เอง และถ้าหากใครชอบเพลงแจ๊สล่ะก็ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มักจะถูกใช้เป็นที่จัดคอนเสิร์ตแจ๊สอยู่บ่อยๆ

 

8. สถานีรถไฟ Kanazawa ประเทศญี่ปุ่น

สถานีรถไฟแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะฮนชู สิ่งแรกที่คุณจะได้เห็นเลยนั่นก็คือปฏิมากรรมประตูศาลเจ้าขนาดใหญ่ที่สูงถึง 14 เมตรนั่นเอง และสำหรับนักชอปทางสถานีก็มีร้านค้าต่างๆ มากมายรอคุณอยู่ในสถานีรถไฟอีกด้วย!!

 

9. สถานีรถไฟ Flinders เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

สถานที่แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองเมลเบิร์น ที่ตั้งอยู่ใจกลางจัตุรัส Federation มันถูกเปิดใช้งานครั้งแรกในปี 1854 และความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมรวมถึงตัวอาคารสีเหลืองที่โดดเด่น บอกเลยว่าแค่ได้เห็นก็คุ้มแล้ว

 

10. สถานีรถไฟ Dunedin ประเทศนิวซีแลนด์

ภาพที่คุณเห็นนี้ไม่ใช่ปราสาทแต่อย่างใด มันคือสถานีรถไฟ Dunedin จากประเทศนิวซีแลนด์ต่างหาก ที่นี่สร้างเสร็จในปี 1906 ปัจจุบันมันอยู่ในการดูแลของบริษัทเดินรถ ซึ่งภายในสถานีแห่งนี้เป็นหอเกียรติยศของนักกีฬาชาวนิวซีแลนด์และสมาคมศิลปะ Otago

 

ที่มา star2mentalfloss

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....