หญิงสาวออกเดินทางรอบสหราชอาณาจักร ด้วยรถคลาสสิค จนมีแฟนคลับติดตามเพียบ!!


การได้ออกเดินทางพร้อมกับคู่รักไปตามสถานที่ต่างๆ พร้อมกับรถคันโปรด อาจจะเป็นเหมือนกับความฝันของหนุ่มสาวหลายๆ คู่เลยใช่ไหมล่ะ!?

และเรื่องราวการเดินทางของคุณ Mona Jones วัย 24 ปีและ Aaron Gibson แฟนหนุ่มวัย 25 ปีของเธอก็อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คู่ที่กำลังอยากออกเดินทางพร้อมกับเจ้ารถคันโปรดได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ภาพของคุณ Jones ในระหว่างที่พวกเขาเดินทางผ่านเวลส์

 

Jones และแฟนหนุ่มของเธอเริ่มต้นการเดินทางทั่วสหราชอาณาจักร พร้อมกับรถ Morris Minor ตั้งแต่ปี 2012 โดยจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งนี้ เกิดขึ้นเพียงเพราะว่าเธอต้องให้ตัวเองคลายความกังวลเท่านั้นเอง

จุดเริ่มของการเดินทางทำให้หญิงสาวกลายเป็นบล็อกเกอร์สาวที่มีผู้ติดตามมากมาย หลังจากที่เธอเริ่มเขียนเรื่องราวและถ่ายภาพการเดินทางด้วยรถ Morris Minor คันโปรดลงในเว็บไซต์ Monalogue ของเธอ

 

 

“ในระหว่างเรียนปี 2 ฉันเริ่มมีอาการวิตกกังวลและหวาดกลัว จึงได้เดินทางกลับมาอยู่ที่บ้าน การได้ออกไปขับรถทั่วสหราชอาณาจักรและถ่ายภาพความสวยงามของสถานที่ต่างๆ มันช่วยฉันได้ไม่น้อยเลยทีเดียว” Jones เล่าเรื่องของเธอ

 

 

ภาพของ Jones ระหว่างการเดินทางของเธอ

 

ตอนนี้การเขียนบล็อกเกี่ยวกับการเดินทางของเธอและแฟนหนุ่มกลายเป็นอาชีพและทำเงินให้กับเธอได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าในตอนแรกตัวเธอเองจะไม่คิดแบบนั้นก็ตาม

“ถ้าวันหนึ่งถ้าหากมีคนเดินมาบอกฉันว่า การออกไปขับรถเล่นรอบๆ สหราชอาณาจัก และถ่ายรูปสวยๆ จะกลายเป็นงานได้ ฉันคงจะหัวเราะแน่ๆ

แต่หลังจากที่ฉันเริ่มอัปภาพของตัวเองลงในอินสตาแกรม และหลังจากที่เรียนจบมาได้ 6 เดือนมันก็สามารถเป็นงานที่เลี้ยงฉันได้อย่างแทบไม่น่าเชื่อเลย” บล็อกเกอร์สาวให้สัมภาษณ์

 

 

ตอนนี้การเดินทางของเธอและแฟนหนุ่มในอินสตาแกรมนั้น มีผู้ติดตามมากกว่า 133,000 คนแล้ว

 

และตอนนี้การเดินทางรอบสหราชอาณาจักรพร้อมกับเขียนบล็อก กลายเป็นงานหลักของเธอไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ทั้งสองเดินทางออกไปเก็บภาพความสวยงามกันในทุกๆ สัปดาห์ บล็อกเกอร์สาวเล่าว่าผู้ติดตามส่วนมากของเธอมาจากแถบสหรัฐอเมริกา และคนส่วนมากที่เข้ามาติดตามเธอนั้นเพราะว่าอยากเห็นความสวยงามของดินแดนบ้านเกิดของเธอนั่นเอง

“ฉันพยายามจะเก็บภาพที่แสดงให้เห็นความสวยงามของสหราชอาณาจักรแบบง่ายๆ ดังนั้นฉันจึงใช้เวลาส่วนมากในการมองหาสถานที่สวยๆ เหล่านั้น” Jones เล่า

 

 

เจ้ารถ Morris Minor คันเล็ก ที่พาเธอและแฟนหนุ่มเดินทางไปเก็บภาพสวยๆ ตามที่ต่างๆ

 

ไม่ว่าจะเป็นสภาพถนนแบบไหน เจ้า Morris Minor ก็พร้อมที่จะเดินทางไปพร้อมกับทั้งสอง

 

Jones เล่าว่าตัวเธอเองนั้นเป็นแฟนตัวยงของรถยี่ห้อ Morris Minor มาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว และเป็นโชคดีของเธอกับแฟนหนุ่มที่ซื้อรถรุ่นนี้มาได้ในราคาไม่สูง

“ฉันฝันว่าอยากเป็นเจ้าของรถ Morris Minor มาตั้งแต่ตอนเด็กๆ แล้ว รถรุ่นนี้คือความชอบของพวกเราเลย และโชคดีที่มันราคาไม่แพง ในช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา ฉันและ Aron ออกไปถ่ายภาพกันทุกสัปดาห์ และเจ้า Morris Minor ก็ช่วยเราในการเดินทางได้เป็นอย่างดี” Jones ให้สัมภาษณ์

 

 

ปราสาท Combe ในวิลต์เชอร์ มลฑลทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหราชอาณาจักร

.

 

ความสวยงามของอาคารบ้านเรือนและโทนสีของภาพ ช่วยให้ผลงานของทั้งสองดูโดดเด่นและน่าติดตาม

 

นักเดินทางสาวได้ให้คำแนะนำสำหรับคนที่กำลังอยากทำตามความฝันของตัวเอง และอยากเป็นบล็อกเกอร์แบบเธอว่า “อย่ายอมแพ้ คุณควรเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานหนักและคิดหาเนื้อหาใหม่ๆ ที่จะนำเสนอ ลองศึกษาดูว่าการโพสต์แบบไหนที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดี และค่อยๆ พัฒนามันขึ้นเรื่อยๆ

สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือคุณควรสนุกกับสิ่งที่ทำ ฉันเริ่มขับรถและออกไปถ่ายภาพหลังจากที่เกิดอาการวิตกกังวลเพื่อที่จะให้ตัวเองรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น จนในที่สุดมันก็กลายมาเป็นงานของฉัน”

 

 

ที่มา dailymail


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?