อ่าวมาหยา สวรรค์บนดินของผู้ที่มีใจรักทะเล ที่ครั้งหนึ่ง Leonardo Dicaprio เคยมาเยือน!!


อากาศร้อนๆ กำลังคืบคลานเข้ามาใกล้ทุกขณะในตอนนี้ ทำให้ใครหลายคนอาจจะมีอาการหงุดหงิด งุ่นง่าน กับอากาศที่มันแสนจะทรมานนี้ขึ้นมาได้ แต่ถึงอย่างนั้นแล้วเราก็ไม่สามารถจะทำอะไรกับมันได้อยู่ดี สิ่งที่เราทำได้ก็เพียงแค่ปรับตัวให้เข้ากับมันเท่านั้น

ซึ่งสิ่งที่หลายคนทำเมื่อมีอากาศร้อนๆ ก็คือออกไปเที่ยวทะเลซะเลย!! ทว่าด้วยความที่ประเทศไทยมีทะเลอยู่อย่างมากมาย จึงทำให้ตัดสินใจไม่ถูกซะทีว่าจะไปที่ไหนดี ที่จะมีหาดทรายสวยๆ น้ำทะเลใสๆ ให้เหมาะกับบรรยากาศที่ร้อนอบอ้าวอย่างนี้

 

 

แต่ปัญหานี้จะหมดไปเพราะในวันนี้ #เหมียวจิวยี่ จะมาแนะนำสถานที่หนึ่งที่สวยงามหยาดเยิ้มชนิดที่ว่าเหมือนกับปั้นขึ้นมากับมือ อีกทั้งความงดงามของมันก็ถึงกับทำให้กองถ่ายฮอลลีวูดยกพลกันมาถ่ายทำถึงที่นี่เลยทีเดียว และที่ที่ว่านี้ก็อยู่ในประเทศไทยนี้เอง ซึ่งชื่อของมันก็คือ อ่าวมาหยา!!

 

 

อ่าวมาหยา เป็นอ่าวหนึ่งที่อยู่บนเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ด้วยทัศนียภาพอันสะอาดตาทั้งหาดทรายสีขาว รวมทั้งความสงบเมื่อได้ไปเยือนเกาะแห่งนี้ ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางการพักผ่อนสำหรับใครหลายๆ คน

 

 

ซึ่งครั้งหนึ่งที่นี่ได้เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Beach ที่นำแสดงโดย Leonardo Dicaprio หนุ่มหล่อที่กระชากใจสาวๆ หลายคนมาครองอีกด้วย

 

.

 

สำหรับการเดินทางไปยังเกาะพีพีนั้น ก็สามารถเดินทางได้หลากหลายช่องทางทั้งจากตัวจังหวัดกระบี่เอง หรือจะเดินทางจากจังหวัดใกล้เคียงอย่างภูเก็ตก็ได้เช่นเดียวกัน และที่สำคัญคือทั้งสองจังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่มีสนามบิน จึงทำให้ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของประเทศไทย ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวที่นี่ได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ

 

 

ซึ่งท่าเรือที่ผู้คนนิยมใช้เพื่อไปยังเกาะพีพีมากที่สุดก็คือท่าเรือคลองจิหลาด ที่สร้างขึ้นโดย ททท. จึงมีความปลอดภัยและสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง

โดยที่ท่าเรือแห่งนี้จะมีบริษัทเดินเรือ 2 บริษัทเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวนั่นก็คือบริษัทชาวเกาะ กับ บริษัท พีพี แฟมิลี่ และช่วงเวลาในการบริการก็คือ 09.00 น., 10.30 น., 13.30 น. และ 15.00 น. จากจังหวัดกระบี่ไปยังเกาะพีพีนั่นเอง

 

 

สำหรับสวรรค์แห่งนี้กำลังเป็นที่นิยมสำหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติ จึงทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย และถ้าใครกำลังมองหาสถานที่สวยๆ อยู่ล่ะก็ ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยล่ะ

 

ที่มา: dailymail


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?