ครอบครัวไปเที่ยว แต่ลูกหนีไปเดต เลยทำแผ่นพับข้อมูลให้พ่อ-แม่ จะได้ไม่ต้องถาม


เด็กๆ ของครอบครัวในฝั่งเอเชียคงพอจะนึกภาพออกว่าเวลาจะไปเที่ยวกับเพื่อนๆ หรือแฟนนั้น เรามักจะโดนครอบครัวถามไถ่ด้วยความเป็นห่วงเสมอ ไม่ว่าจะไปกับใคร ที่ไหน ไปยังไง กลับเมื่อไหร่ ใครมาส่ง จะให้ไปรับไหม?

จนบางทีเด็กๆ โดยเฉพาะวัยรุ่นก็มักจะรู้สึกว่าความเป็นส่วนตัวของตนเองถูกรุกล้ำมากเกินไป และหญิงสาว Mary Beth Barone ก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน

 

https://www.instagram.com/p/BrlsUXMgY58/?utm_source=ig_web_copy_link

 

ไม่นานมานี้ครอบครัวของเธอมีแผนจะไปเที่ยวฟลอริดากัน ในขณะที่ตัว Mary วัย 27 ปี ตั้งใจจะไปเดตกับหนุ่มคนหนึ่ง และเธอรู้ว่าครอบครัวจะต้องถามคำถามจุกจิกมากมายแน่ๆ เธอเลยคิดวิธีแก้ปัญหานั้นซะ

Mary ได้ทำแผ่นพับรวมข้อมูลต่างๆ ที่พ่อกับแม่น่าจะถามเอาไว้ โดยใช้หัวข้อแผ่นพับว่า “หนูจะไปเดตระหว่างที่เราไปเที่ยวกัน: นี่คือทุกอย่างที่ไม่จำเป็นต้องรู้ก็ได้ แต่จะต้องเอามาถามหนูแน่ๆ”

 

 

เริ่มด้วยหมวด FAQ (คำถามที่พบบ่อย) ก็จะมีคำถามที่พ่อแม่น่าจะอยากถามเธอ และคำตอบของคำถามเขียนไว้พร้อมสรรพ ทั้ง “ไอ้หนุ่มนี่คือใคร” “ไปเจอกันที่ไหน” “เขาอายุเท่าไหร่” “เป็นคนที่ไหน” “ทำงานอะไร” และอื่นๆ อีกเพียบ

Mary เล่าว่า ความจริงเธอก็ค่อนข้างจะเปิดเผยเรื่องคนรักกับที่บ้านเอามากๆ เพราะแฟนหนุ่มที่เธอเคยคบแบบจริงจังด้วย 2 คนก็เป็นเพื่อนของพี่ชายของเธอเอง

 

 

การทำแบบนี้ความจริงเธอแค่ขี้เกียจจะต้องตอบคำถามเดิมซ้ำๆ เพราะว่าครอบครัวเธอนอกจากพ่อแม่แล้วก็มีพี่น้องอีกหลายคน แผ่นพับเลยช่วยให้ทุกคนได้รับรู้ข้อมูลทั้งหมดได้โดยที่เธอไม่ต้องพูดวนหลายๆ รอบ

และเธอยังบอกอีกว่าเธอได้ไปเดตและกลับบ้านอย่างปลอดภัยแล้ว มันเป็นเดตที่สนุกดี และหนุ่มคนนั้นก็เป็นคนที่เยี่ยมยอด เพียงแต่เธอและเขาก็เริ่มห่างกันไปหลังจากนั้นไม่นาน และไม่ได้เริ่มต้นคบเป็นแฟนกันแต่อย่างใด

 

 

ที่มา Insider


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
1
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
2
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
ประธานเหมียว

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?