8 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนสุดๆ

รัฐแคลิฟอร์เนียรัฐที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของสหรัฐอเมริกา และมีขาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของที่นี่ แคลิฟอร์เนียคือรัฐที่ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ ซึ่งมีพื้นที่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก

และอย่างที่หลายๆ คนทราบกันดีที่รัฐนี้คือหนึ่งในสถานที่พักผ่อนตากอากาศริมชายหาดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่นอกจากชายหาดและเหล่าบีชบอยล่ำๆ แล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมายเลยล่ะ…

 

1. Marina del Rey

แหล่งชุมชนริมทะเลที่ตั้งอยู่ในลอสแองเจลิส ที่นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของแคลิฟอร์เนียที่พร้อมจะมอบประสบการณ์ดีๆ ให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นการชมความสวยงามของชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก ชมพระอาทิตย์ตกดิน หรือจะลองหัดเล่นเซิร์ฟก็ได้นะเออ…

 

2. Anaheim

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุดของคุณและครอบครัว ที่นี่มีสวนสนุกที่ราคาไม่แพงแต่อัดแน่นไปด้วยเครื่องเล่นและกิจกรรมสำหรับเจ้าตัวเล็กมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารดีๆ ริมชายหาดอีกมากมาย

 

3. Carlsbad

เมืองตากอากาศที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่งของที่นี่ ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของลอสแองเจลิส นอกจากการพักในรีสอร์ทหรูแล้วที่เมืองแห่งนี้ก็ยังมีกิจกรรมอย่างการชมพระอาทิตย์ตกดิน ล่องเรือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและเลโก้แลนด์สำหรับหนูๆ อีกด้วย

 

4. ชายหาด Laguna

ชายหาดจากทางตอนใต้ของรัฐที่ถือเป็นที่เล่นเซิร์ฟและจุดชมวิวที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของที่นี่เลยก็ว่าได้ และนอกจากนี้ที่นี่ก็ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นหอศิลป์ และชายหาดเก่าแก่ที่ทอดตัวยาวกว่า 11 กิโลเมตร

 

5. San Diego

หลายๆ คนที่ได้มีโอกาสมาเยือนเมืองนี้ครั้งแรกจะต้องตกหลุมรักที่นี่อย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นย่านใจกลางเมืองอย่าง Gaslamp Quarter ที่เต็มไปด้วยร้านต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย หรือ La Jolla Cove สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันขึ้นชื่อของที่นี่

 

6. Huntington Beach

ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนสงบๆ ล่ะก็ เราขอแนะนำชายหาดแห่งนี้เลย ที่นี่มีชื่อเรียกเล่นๆ อีกชื่อหนึ่งว่า “Surf City” ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากคุณชื่นชอบการโต้คลื่นล่ะก็ ไม่ควรพลาดเลย

 

7. อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของรัฐแคลิฟอร์เนียและสหรัฐอเมริกา นี่คือสวรรค์ของคนรักการผจญภัยและใช้ชีวิตกลางแจ้งเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยกิจกรรมผจญภัยมากมายไม่ว่าจะเป็นการขึ้นไปชมความงามของ Half Dome แบบใกล้ๆ หรือการแช่น้ำชิลๆ ที่แม่น้ำ Merced

 

8. ทะเลสาบแมมมอธ

อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับคนรักการผจญภัยที่เราอยากแนะนำ ที่นี่คุณสามารถเลือกที่จะกางเต็นท์ริมทะเลสาบ ปีนเขา หรือเดินสำรวจความสวยงามภายในหนึ่งวันก็ได้นะเออ แถมในหน้าหนาวยังเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการเล่นสกีอีกด้วย

 

ที่มา tripadvisor

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....