รีวิว แบกเป้ไปเที่ยวทะเลสาบไบคาลที่ลึกสุดของโลก กับความหนาวจัดเต็มถึงใจ!!


44 shares

มีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าประเทศรัสเซีย นอกจากเมืองที่มีชื่อเสียงอย่างมอสโควและเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กแล้ว ประเทศนี้ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่งยวด เพราะว่ามันคือทะเลสาบน้ำจืดที่ลึกที่สุดในโลก และก็มีคนไทยคนหนึ่งที่ได้เดินทางไปพิสูจน์มาแล้วว่ามันช่างมหัศจรรย์ซะจริงๆ !!

 

 

โดยชื่อของทะเลสาบที่ว่านี้มีชื่อว่าทะเลสาบไบคาล  ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย ซึ่งชายผู้หนึ่งชื่อว่า คุณสิทธิ์ ได้ไปพิชิตมาเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เอง

 

 

คุณสิทธิ์ได้เล่าให้ฟังว่าการเดินทางไปยังประเทศรัสเซียครั้งนี้ ได้เริ่มขึ้นจากการก้าวขาขึ้นเครื่องบินของสายการบิน S7 ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิบินตรงไปยังเมือง Irkutsk โดยการบินในขาไปนี้ใช้เวลาทั้งหมดร่วมๆ 6 ชั่วโมงด้วยกัน

 

 

จากนั้นเขาก็มุ่งหน้าไปยังสถานที่ที่ตั้งใจเอาไว้ว่าจะมานั่นก็คือทะเลสาบไบคาล เพื่อที่จะทำตามจุดประสงค์ของทริปนี้นั่นก็คือการมาถ่ายรูปนั่นเอง

ซึ่งการจะไปที่นั่นให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น คุณสิทธิ์จึงได้จ้างไกด์เอาไว้คนหนึ่งที่เป็นช่างภาพเช่นเดียวกับกลุ่มของเขา เป็นผู้นำทางไปยังทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในโลกครั้งนี้

 

 

และเพราะด้วยในขณะนั้น ฤดูหนาวกำลังปกคลุมประเทศรัสเซียอยู่ด้วยอุณหภูมิที่เย็นถึงใจกว่า -30 องศาเซลเซียสในตอนกลางคืน ขณะที่กลางวันก็ยังติดลบถึง 20 องศาเซลเซียส จึงทำให้น้ำในทะเลสาบในตอนนั้นกลายเป็นน้ำแข็งไปจนหมดสิ้น

 

 

พาหนะที่กลุ่มของคุณสิทธิ์เลือกใช้จึงเป็นรถตู้ที่ทางไกด์จัดเตรียมเอาไว้ให้ โดยขณะที่รถตู้กำลังวิ่งผ่านแผ่นน้ำแข็งคุณสิทธิ์ก็บอกว่า มันช่างเป็นประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืมเสียจริง เพราะว่ามันทั้งมีความหวาดเสียวและสนุกไปพร้อมๆ กัน

 

 

ซึ่งช่วงเวลาที่คุณสิทธิ์เลือกที่จะใช้ไปยังที่ทะเลสาบแห่งนี้ก็คือเวลาช่วงเช้าและช่วงเย็น เหตุผลก็เพราะอย่างที่บอกไปว่าทริปนี้เป็นทริปถ่ายภาพ เขาจึงเลือกไปในตอนเช้าตรู่เพื่อจะถ่ายแสงเช้าอ่อนๆ และแสงเย็นเหลืองอร่ามในยามเย็น ส่วนเวลาในตอนกลางวันเขาก็เลือกที่จะใช้พักผ่อนตามอัธยาศัยนั่นเอง

 

 

ในเรื่องของกิจกรรมที่สามารถทำได้ที่ทะเลสาบไบคาล เขาก็บอกว่าจะมีไอซ์สเก็ตที่สามารถเล่นได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งถ้าหากใครไม่ได้เอารองเท้าไปก็ไปซื้อเอาที่นั่นก็ได้และยังมีราคาที่ถูกมาก และอีกอย่างหนึ่งที่สามารถทำได้ก็คือการถ่ายรูปเหมือนกับตัวเขา เพราะว่าที่นี่มีืพื้นที่แลนด์สเคปที่สวยสุดๆ แบบหาที่ไหนเหมือนไม่ได้เลย

 

 

สำหรับการเตรียมตัวสำหรับไปที่ีนี่ คุณสิทธิ์ก็แนะนำว่าควรจะเตรียมเสื้อผ้าอุ่นๆ ไป เพราะอุณหภูมิที่ติดลบมันอาจทำให้ทรมานได้แบบไม่น่าเชื่อ ซึ่งตัวเขาเองนั้นก็สวมเสื้อกันหนาวกว่า 4 ชั้นเลยทีเดียว และอีกเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องของถุงมือถุงเท้า เพราะว่ามันเป็นส่วนที่แม้จะเล็ก แต่ก็ไวต่อความเหน็บหนาวมากกว่าส่วนอื่นมากๆ

 

 

ส่วนในเรื่องของค่าใช้จ่ายนั้น คุณสิทธิ์ก็อธิบายว่าตลอดทริปการเดินทางไปยังที่นี่ ก็จะมีค่าตั๋วเครื่องบิน 20,000 บาท และเขาได้จัดเตรียมงบประมาณเอาไว้ 70,000 บาทสำหรับข้าวของเครื่องใช้จิปาถะ

 

.

 

นอกจากนี้ก็จะเป็นค่าโปรแกรมทัวร์ (รวมอาหารทุกมื้อ) และค่าของฝากรวมถึงช็อปปิ้งส่วนตัวอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งเขาบอกว่ามันเป็นราคาที่คุ้มค่ามากจริงๆ สำหรับการได้เห็นภาพที่งดงามอย่างนี้

 

 

เห็นรูปภาพสวยๆ อย่างนี้แล้ว ถ้าหากใครอยากติดตามผลงานของคุณสิทธิ์เพิ่มเติมก็สามารถไปฟอลโลวกันได้ที่เฟซบุ๊กส่วนตัว Peerasit Chockmaneenuch และทางเพจ หนุ่มพเนจร กันได้เลย รับรองว่าต้องมีภาพสวยๆ อย่างนี้ออกมาให้เราได้ชื่นชมอีกอย่างแน่นอน

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา: Peerasit Chockmaneenuch


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

44 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
3
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
2
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?