5 กฎเหล็กจากผู้เชี่ยวชาญ ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินค่าตั๋วเครื่องบินได้เยอะ!!

ว่ากันว่าการได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกนั้น แทบไม่ต่างอะไรกับการได้แจ็กพอตในรายการเกมเศรษฐีเลยทีเดียว และในการที่จะได้มาซึ่งตั๋วเครื่องบินราคาถูกทั้งภายในและระหว่างประเทศนั้นก็จะต้องอาศัยเทคนิคต่างๆ มากมาย

แต่ข้อมูลจาก Hopper แอปพลิเคชั่นจองตั๋วเครื่องบินได้เปิดเผยว่า แท้จริงแล้วการจะได้ตั๋วเครื่องบินถูกๆ นั้นไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด เพียงแค่คุณอย่าทำ 5 ข้อนี้ก็เท่านั้นเอง!!

 

 

1. อย่าจองตั๋วช้า

นี่คือข้อผิดพลาดแรกๆ ที่พวกเรามักจะทำกัน ซึ่งแน่นอนว่าการจองตั๋วใกล้ๆ วันเดินทางนั้นจะทำให้ตัวเลือกของคุณมีไม่มากเท่าไหร แถมยังได้ตั๋วราคาแพงอีกด้วย โดยทาง Hopper ได้แนะนำว่าคุณควรจองตั๋วล่วงหน้าอย่างน้อย 1-3 เดือน เพื่อจะได้ประหยัดค่าตั๋วลงไปได้มาก

 

2. และก็อย่าจองตั๋วเร็วเกินไป

การวางแผนล่วงหน้านั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่บางครั้งตั๋วเครื่องบินอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งถ้าหากคุณอยากประหยัดเงินมากขึ้นลองตั้งค่าการแจ้งเตือนเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงราคาค่าตั๋วดูสิ

 

3. ลองปรับวันเดินทางบ้างก็ได้

แน่นอนว่าการเป็นคนที่ยืดหยุ่นกับอะไรหลายๆ อย่างย่อมเป็นเรื่องดีอยู่แล้ว และรวมถึงการวางแผนในการเดินทางด้วย โดยทาง Hopper เผยว่าการเดินทางในวันศุกร์นั้นจะช่วยคุณประหยัดค่าเดินทางได้มากกว่าการเดินทางในวันอังคารมากถึง 20 เปอร์เซ็นต์

และนอกจากนี้การใช้ Google Flights โดยเลือกวันเดินทางแบบ Flexible dates ก็ช่วยประหยัดเงินได้เช่นกัน

 

4. อย่ารีบกดจองเมื่อเจอตั๋วถูก

จากข้อมูลของ Hopper ระบุว่าภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากที่คุณค้นหาตั๋วหรือซื้อตั๋วเครื่องบินแล้ว ราคาค่าตั๋วจะถูกลงอีกประมาณ 2 ใน 3 ของราคาเดิม ซึ่งสรุปง่ายๆ ก็คือถ้าหากเจอตั๋วราคาถูกแล้วควรรออีกประมาณ 1 วันนั่นเอง

 

5. ลองดูสนามบินที่อยู่ใกล้ๆ หรือยัง??

การบินไปยังเมืองใหญ่นั้นการตรวจสอบสนามบินที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ซึ่งจากข้อมูลของ Hopper เผยว่าถ้าหากคุณลงที่สนามบินรองจะช่วยประหยัดเงินค่าตั๋วได้อีกประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์

 

ที่มา thisisinsider

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....