2 ศิลปินหนุ่ม สร้างเรือบ้านเพื่อออกเดินทางรอบยุโรป พร้อมกับจัดแสดงผลงาน…

การเดินทางท่องเที่ยวนั้นอาจจะมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยเครื่องบิน รถไฟ รถส่วนตัว หรือแม้กระทั่งเรือ เหมือนกับศิลปินชาวเยอรมัน 2 คนนี้

คุณ Claudius Schulze และ Maciej Markowicz ศิลปินเจ้าของโปรเจกต์ 2 Boats ที่ได้ออกแบบเรือบ้านสุดหรู พร้อมกับล่องไปในแม่น้ำเพื่อเดินทางรอบยุโรป

 

 

“มันเป็นแค่ไอเดียของผมกับเพื่อนที่อยากสร้างเรือขึ้นมา พวกเราเริ่มต้นจากศูนย์และใช้วัสดุต่างๆ มาดัดแปลงเพื่อให้มันสามารถลอยน้ำได้” คุณ  Claudius Schulze ศิลปินหนุ่มกล่าว

การเดินทางของทั้งสองเป็นที่สนใจของผู้คนที่ได้พบเห็นอย่างมาก นอกจากนี้พวกเขายังเปลี่ยนให้มันกลายเป็นที่เรียนรู้และเวิร์คชอปแก่ผู้ที่สนใจอีกด้วย

 

 

ศิลปินหนุ่มอธิบายผ่านเว็บไซต์ของเขาว่า “ผู้สนใจเข้าร่วมจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และร่วมพูดคุยเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ การสร้างสรรค์ และสิ่งแวดล้อม ตลอดชมการถ่ายภาพจากศิลปิน”

โปรเจกต์นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2012 หลังจากที่คุณ Maciej Markowicz เริ่มลงมือร่างแบบเรือลำนี้ ก่อนที่พวกเขาจะเริ่มแล่นเรือครั้งแรกที่เมืองฮัมบูร์คประเทศเยอรมนี เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2017 ที่ผ่านมา

 

 

เรือของพวกเขาแล่นผ่านสถานที่และเมืองต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นกรุงอัมสเตอร์ดัม ปารีส และเบอร์ลิน ก่อนที่จะมีแผนกลับมายังเมืองฮัมบูร์คในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

 

ภาพภายในเรือของศิลปินทั้งสอง

.

 

เรือ Obscurabus เรืออีกลำของศิลปินทั้งสองที่สร้างขึ้นเพื่อให้คนอื่นๆ ได้รู้จักผลงานของพวกเขา

.

.

.

.

ที่มา demilked

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....