เปิดตัวโรงแรมกลางอวกาศครั้งแรกของโลก กับราคาเบาๆ แค่เกือบ 300 ล้านเอ๊ง!!


ถ้าการใช้ชีวิตบนโลกว่ายากแล้ว บางทีการใช้ชีวิตนอกโลกอาจจะยากกว่าเป็นเท่าตัวก็เป็นได้ และก็คงจะไม่มีใครสามารถรู้ได้จริงๆ จนกว่าจะออกไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง ซึ่งมันก็อาจจะเป็นความฝันของใครหลายคนก็ไม่น่าจะใช่เรื่องที่แปลกอะไรสำหรับการออกไปตะลุยอวกาศ ดินแดนแห่งความลึกลับที่ยังหาคำตอบเกี่ยวกับมันทั้งหมดไม่ได้

แต่วันนี้โอกาสที่เราจะได้ออกไปใช้ชีวิตท่ามกลางอวกาศนั้น ดูเหมือนจะกลายเป็นความจริงขึ้นมาได้ เมื่อมีโรงแรมแห่งหนึ่งประกาศตัวเอาไว้ว่าจะพามนุษย์โลกออกไปผจญภัยในดินแดนไร้น้ำหนัก ซึ่งนับได้ว่าเป็นโรงแรมแห่งแรกบนพื้นอวกาศเลยก็เป็นได้

 

 

‘Aurora Station’ คือชื่อของโรงแรมดังกล่าว โดยการประกาศเรื่องโรงแรมอวกาศครั้งนี้ได้ถูกเปิดเผยออกมาที่งานประชุม Space 2.0 Summit ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง

ซึ่งทางผู้ดูแลโครงการดังกล่าวได้ประกาศเอาไว้ว่าโรงแรมแห่งนี้จะเปิดให้จองถึงปี 2020 อีกทั้งยังบอกอีกด้วยว่าพวกเขาได้จัดเตรียมทัวร์การผจญภัยให้แก่ผู้เข้าพักเป็นเวลากว่า 12 วันเต็มๆ และเวลาเกือบสองสัปดาห์ดังกล่าว จะเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงไปตลอดชีวิตของผู้เข้าพักอย่างแน่นอน

 

 

นอกจากนี้ด้วยการทำงานร่วมกับวงการวิทยาศาสตร์ของพวกเขาและผ่านการทดลองมาแล้วอย่างมากมาย ในเรื่องของอาหารการกินจึงไม่ต้องเป็นกังวลแม้แต่น้อย และสำหรับสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับในทริป 12 วันนี้ก็คือเราอาจจะมีโอกาสได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้น – ตกถึง 16 ครั้งแถมยังได้ดูตลอดทั้ง 24 ชั่วโมงอีกด้วย

แต่ก็แน่นอนว่าประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดาแบบนี้ จะต้องมาพร้อมกับราคาที่ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน ซึ่งพวกเขาได้ปักป้ายตั้งราคาเอาไว้ที่ 9.5 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 295 ล้านบาท) ซึ่งเป็นราคาตลอดทั้ง 12 วันนั่นเอง

“เป้าหมายของพวกเราคือทำให้อวกาศเป็นพื้นที่ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และ Aurora Station ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อจะพาทุกคนไปท่องเที่ยวในอวกาศในความสูงเหนือกว่าพื้นผิวโลกกว่า 321 เมตร ด้วยราคาที่เป็นมิตรอย่างที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน” Frank Bunger CEO ผู้ก่อตั้ง Orion Span บริษัทผู้ดูแลโรงแรม กล่าว

 

 

ทว่าก่อนที่จะเข้าพักที่โรงแรมนี้ได้นั้น ผู้ที่จะเดินทางไปตะลุยอวกาศจะต้องสำเร็จการฝึกใช้ชีวิตบนอวกาศด้วยโปรแกรม Orion Span Astronaut Certification (OSAC) ซะก่อน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนจะออกจากโลกนี้ไปจริงๆ

โดยโรงแรมแห่งนี้จะสามารถเข้าพักได้คราวละ 6 คน (นั่นคือแขกผู้ใช้บริการ 4 คนและทีมงาน 2 คน) แถมบนยาวอวกาศวันนั้นยังมีอินเทอร์เน็ตให้แก่แขกได้อัพโหลดรูปสวยๆ อวดเพื่อนอีกด้วยนะ

สำหรับโรงแรมลอยฟ้า Aurora Station นี้มีแผนจะปล่อยตัวในปี 2021 และแขกผู้มีเกียรติจะสามารถเข้าพักได้จริงในปี 2022 ซึ่งถ้าใครที่อยากออกไปเที่ยวนอกโลกบ้างก้สามารถจองกันได้ที่ Orionspan รับรองได้เลยว่ามันจะเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน…

 

เก็บเงินกันจนอาจได้ไปยมโลกแทน..

 

ที่มา: theculturetrip


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?