10 ประเทศที่คุณต้องไปเที่ยวให้ได้ในปี 2018 พร้อมเหตุผลจากนิตยสารท่องเที่ยวระดับโลก!!


ในปี 2018 นี้ การเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศก็อาจจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องทำให้ได้สำหรับใครบางคนอย่างแน่นอนเลยใช่ไหมล่ะ

แต่หลังจากที่ผ่านมา 2 เดือนกว่าๆ แล้ว ใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่เมืองไหนประเทศไหนดีล่ะก็ วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆ จาก Lonely Planet นิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกมาฝากกัน จะมีเมืองใดบ้างนั้นไปชมกันเลย…

 

เริ่มที่เมืองเซบียา ประเทศสเปน

ถ้าหากพูดถึงความสวยงามของสถาปัตยกรรมล่ะก็ หลายๆ คนคงจะนึกถึงประเทศในแถบยุโรปแน่นอน และถ้าหากคุณชื่นชอบสถาปัตยกรรมสไตล์ Moorish ล่ะก็ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว แถมในปี 2018 นี้ยังมีการเฉลิมฉลองครบรอบ 400 ปีของบาร์โตโลเม เอสเตบัน มูรีโย จิตกรคนสำคัญจากศตวรรษที่ 17 อีกด้วย

 

2. เมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองแห่งอุตสาหกรรมแห่งนี้ได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ และเปลี่ยนจากพื้นที่รกร้างให้กลายเป็นหอศิลป์ โรงแรม โรงกลั่นเหล้า และร้านจักรยาน นอกจากนี้ยังมีสนามฮอกกี้ และสนามบาสเกตบอลอยู่ใจกลางเมือง รวมทั้งสวนธารณะแห่งใหม่ถึง 3 แห่ง

 

3. เมืองแคนเบอร์รา เมืองหลวงของออสเตรเลีย

ถ้าหากใครเป็นแฟนคริกเก็ตล่ะก็ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเมืองนี้อย่างเด็ดขาด เพราะในปี 2018 นี้ที่นี่จะเป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขันกีฬาคริกเก็ตระหว่างออสเตรเลีย พบกับศรีลังกา รวมถึงมีงานครบรอบ 100 ปีแห่งการสงบศึกสงครามโลกครั้งที่ 1 อีกด้วย

 

4. เมืองฮัมบวร์ค ประเทศเยอรมนี

ถ้าหากใครอยากสัมผัสบรรยากาศของงานคอนเสิร์ตใหญ่ล่ะก็ ไม่ควรพลาดงานที่ Elbphilharmonie คอนเสิร์ตฮอลล์ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่แถบท่าเรือ HafenCity ริมฝั่งแม่น้ำ Elbe

 

5. เมืองเกาสง ไต้หวัน

อีกหนึ่งเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไต้หวัน ที่นี่มีกิจกรรมมากมายหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นชิลๆ ในตอนกลางคืนที่ตลาด Liuhe หรือเดินรับลมริมแม่น้ำ Love รวมถึงฝึกปีนหน้าผาที่ Xiaogang Shan อีกด้วย

 

6. เมืองแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยียม

สำหรับใครที่ชื่นชอบงานศิลปะและนิทรรศการ รวมถึงคอนเสิร์ตใหญ่ล่ะก็ ไม่ควรพลาดงาน Antwerp Baroque 2018 อย่างเด็ดขาด โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ visitantwerpen ได้เลย

 

7. เมืองมาเตรา ประเทศอิตาลี

หนึ่งในเมืองมรดกโลก ที่ตั้งอยู่ในหุบเขามานานกว่า 9,000 ปี และบ้านเรือนส่วนใหญ่ล้วนแต่สร้างขึ้นมาจากหินทั้งนั้น รู้แบบนี้แล้วห้ามพลาดเลยนะขอบอก!!

 

8. เมืองซานฮวน ประเทศเปอร์โตรีโก

ถ้าหากใครที่ชื่นชอบชายหาดและวิถีชีวิตการทำฟาร์มล่ะก็ เมืองนี้เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว รวมทั้งตึกและอาคารสีสันสดใสที่ตัดกับสีน้ำทะเล ก็ช่างดึงดูดใจจริงๆ

 

9. รัฐกวานาคัวโต ประเทศเม็กซิโก

สำหรับใครเป็นแฟนแอนิเมชั่นจากทาง Pixar ล่ะก็ไม่ควรพลาดเมืองนี้เลย เพราะมันถูกใช้อ้างอิงเป็นฉากของภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Coco นั่นเอง แถมยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันเก่าแก่อีกด้วย!!

 

10. เมืองออสโล เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์

สำหรับใครที่อยากเข้าร่วมพิธีฉลองงานครบรอบอภิเษกสมรส 50 ปีของพระราชา Harald และพระราชินี Sonja และนอกจากนี้สำหรับใครที่ชื่นชอบการแสดงโอเปร่าก็ยังมีโรงละครที่เปิดมานานกว่า 10 ปีคอยให้บริการอีกด้วย

 

ที่มา thisisinsider


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?