ส่อง 16 ภาพวิถีชีวิตของผู้คนภายใต้แสงไฟในถนนเวียดนาม อ๋อเป็นอย่างนี้นี่เอง!!

ในช่วงเวลากลางคืน ก็อาจเป็นช่วงเวลาที่โปรดปรานของใครหลายคนเพราะเป็นเวลาที่เงียบสงบ ไม่มีแสงแดดอันร้อนแรงมาแผดเผา จึงทำให้การเดินทางในช่วงเวลานี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่ดีเหมือนกัน แล้วที่สำคัญคือเราอาจได้เห็นบรรยากาศแปลกๆ ที่หาไม่ได้ในตอนกลางวันด้วย!!

เพราะความที่กลางคืนเป็นเวลาที่มืดสนิท จึงทำให้ไฟนีออนต่างๆ เข้ามามีบทบาทในช่วงเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟหลากสีที่มาจากร้านขายอาหาร หรือแสงไฟที่อยู่ตามบ้านเรือนต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ถนนหนทางของเมืองดูดีมากยิ่งขึ้น และนอกจากจะให้แสงสว่างแก่พื้นที่แล้ว บางทีมันก็จะสะท้อนวิถีชีวิตบางอย่างของชาวบ้านของเราได้เห็นด้วย

ดั่งเช่นภาพต่อไปนี้ ที่จะทำให้เราได้เห็นว่าในช่วงเวลากลางคืนของเมืองต่างๆ ในประเทศเวียดนามเป็นอย่างไร ผู้คนเขาอยู่อาศัยและทำกิจกรรมแบบใดกันบ้าง ภาพเหล่านี้จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้เราเตรียมตัวได้ดียิ่งขึ้นหากไปเที่ยวที่เวียดนาม และความสวยงามแบบเรียบง่ายแบบนี้ อาจกำลังรอให้เราไปสัมผัสอยู่ก็เป็นได้นะ..

 

ร้านอาหารริมทางแบบเรียบง่ายใน Da lat  (สงสัยจะอร่อยคนเยอะเชียว)

 

บรรยากาศในเมืองเกิ่น เทอ คล้ายๆ กับบ้านเรา แต่ดูต่างกันนิดหน่อย

 

ร้านใหญ่ในเมืองเดียวกัน

 

ในซอยเมือง Sai Gon ก็ดูสวยไปอีกแบบนะ

 

มีอะไรกินบ้างเจ๊วันนี้

 

ร้านนี้เขาขายอะไรกันนะ..

 

มากันทั้งครอบครัวเลยใช่ไหมเนี่ย

 

ระหว่างรอก็เติมความหวานกันได้

 

เม้าท์มอยกันตามประสา

 

กลุ่มชายหนุ่มนั่งคุยกันในเมือง Ha Noi

 

ร้านเล็กๆ แต่แฝงไว้ด้วยมนต์เสน่ห์

 

คนใน Ha Noi ก็อยู่ง่ายกินง่ายอย่างนี้แหละ

 

อยากเล่นกับกล้องเหรอลูก

 

มาซื้อข้าวป้าหน่อยเร๊วว

 

มาดูตอนกลางวันกันบ้างว่าเป็นไง

 

ชิวๆ ไปน้องพี่

 

สวยงามจริงๆ เลยสำหรับประเทศเพื่อนบ้านเรานี้ ถ้ามีโอกาส #เหมียวจิวยี่ จะเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ ให้มากกว่านี้อย่างแน่นอน ไม่เชื่อก็รอติดตามกันได้เล๊ยย..

 

ที่มา: boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....