ลองสัมผัส 5 ประสบการณ์ในมาเลเซียที่อาจทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปตลอดกาล!!


ประเทศมาเลเซีย เพื่อนบ้านของเรา เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีความโดดเด่นทางด้านวัฒนธรรมต่างๆ แถมยังมีสิ่งแปลกๆ มากมายที่อาจทำให้ชีวิตของเราดูมีสีสันมากไปกว่าเดิม และไม่วนอยู่กับความซ้ำซากจำเจ

ดังนั้นแล้วมันจึงเป็นความคิดที่สุดยอดมากๆ หากใครวางแผนที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศนี้ และนี่คือสิ่งที่คุณอาจจะพบเจอแล้วทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปเลยก็เป็นได้ หากได้ประสบพบเจอหรือได้ลองทำกิจกรรมต่อไปนี้ที่ประเทศมาเลเซีย!!

 

1. การพูดหลายๆ ภาษาในเวลาเดียวกัน

ด้วยความที่ชาวมาเลเซียส่วนใหญ่จะสามารถพูดได้ถึง 3 ภาษาด้วยกัน ทำให้บางครั้งพวกเขาก็อาจจะผสมโรงภาษาต่างๆ ลงในประโยคเดียว จนบางทีเราอาจจะงงว่าตอนแรกพูดภาษาหนึ่งแล้วต่อมาพูดอีกภาษาหนึ่งเฉยเลย

แต่ถึงอย่างไรก็นับเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ครั้งหนึ่งเราจะได้เจอกับคนที่ผู้ภาษากวางตุ้ง ภาษามาเล และภาษาฮินดูกับเรา แถมบางทีเราอาจจะได้เรียนรู้จากผู้คนเหล่านี้ด้วยก็เป็นได้

 

2. เราสามารถลงเล่นกับช้างตัวเป็นๆ ในแม่น้ำได้ (คุณพระ!!)

ที่ศูนย์อนุรักษ์ข้าง Kuala Gandah ในรัฐปะหัง เราจะสามารถให้อาหารช้างแถมยังอาจได้อาบน้ำให้แก่พวกมันอีกด้วย โดยพวกช้างน่ารักๆ เหล่านี้ส่วนมากจะมาจากการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ ที่ไปช่วยมันมาเนื่องจากว่าป่าไม้ตามธรรมชาติที่อยู่อาศัยของพวกมันถูกทำลายลงจากการตัดไม้ทำลายป่านั่นเอง

 

3. จะได้โดดจากตึกที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ด้วยชั้นต่างๆ ถึง 88 ชั้นและความสูงถึง 452 เมตรของอาคารหอคอยคู่  Petronas Twin Towers ในกัวลาลัมเปอร์ จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่เราควรไปเยี่ยมชม

ซึ่งในปัจจุบันตึกแห่งนี้ได้เปิดให้เราสามารถขึ้นไปชมวิวจากชั้นสูงสุดของมันได้ แต่ถ้าอยากจะหาอะไรตื่นเต้นกว่านั้นล่ะก็ลองมาเล่นบันจี้จัมพ์ที่ตึกนี้ดู แล้วจะรู้เลยว่าความหวาดเสียวที่แท้จริงนั้นเป็นเช่นไร

 

4. ดำน้ำดูปะการัง

แน่นอนว่าในประเทศไทยก็มีทะเลให้เราดำดูปะการัง ทว่าบางทีการเปลี่ยนบรรยากาศไปต่างประเทศก็อาจให้อีกอารมณ์หนึ่งก็เป็นได้ โดยเกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของปะการังก็คือเกาะ Perhentian กับที่ Tioman โดยที่นี่เราจะได้พบกับแพคเกจดำน้ำในราคาแสนถูก แถมยังมีที่พักราคาประหยัดให้เลือกอีกด้วย

 

5. ดูพระอาทิตย์ตกดินที่ยอดเขาที่สูงที่สุดอันดับที่ 4 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ยอดเขากีนาบาลู เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องไปเยือนสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติรวมถึงคนที่ชอบการเดินป่า นอกจากป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์แล้ว หากเราไปถูกเวลา เราก็อาจจะได้เห็นพระอาทิตย์ในช่วงเวลาใกล้ตก ที่จะเปล่งแสงสีส้มนวลสุดแสนโรแมนติกมาให้เราได้เห็นในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

 

ที่มา: theculturetrip


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
1
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?