ตามล่าความฝันวัยเด็กกับ 8 ปราสาทของเจ้าหญิงดิสนีย์บนโลกแห่งความเป็นจริง!!


สำหรับสาวๆ หลายคน หนึ่งในความฝันตอนเด็กคงจะหนีไม่พ้นการได้มีโอกาสสัมผัสชีวิตแบบเจ้าหญิงดีสนีย์ดูสักครั้งหนึ่งใช่ไหมล่ะ!?

ถ้าตอนนี้คุณยังคงจำความฝันในวัยเด็กได้ และอยากลองเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ในปราสาทหลังงามดูสักครั้งล่ะก็อย่ามัวรอช้า รีบเก็บกระเป๋าและออกไปตามล่าปราสาททั้ง 8 หลังที่เป็นแรงบันดาลใจในฉากการ์ตูนเรื่องโปรดของคุณเลย!!

 

1. สโนว์ไวท์: ปราสาท ALCAZAR, ประเทศสเปน

ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องแรกของดีสนีย์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจากป้อมปราการของเมืองเซโกเบีย ในประเทศสเปน ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 ปัจจุบันสถานที่แห่งนี้ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นพิพิทธภัณฑ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

2. Tangled: MONT SAINT-MICHEL, ประเทศฝรั่งเศส

ฉากของอณาจักร Corona ในภาพยนตร์การ์ตูนสามมิติ Tangled ที่ดัดแปลงเนื้อเรื่องมาจากเจ้าหญิงราพันเซลนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกาะ Mont Saint-Michel ของประเทศฝรั่งเศส ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเลยก็ว่าได้

 

3. Beauty and the beast: พระราชวังช็องบอร์

ปราสาทของเจ้าชายอสูรในการ์ตูนเรื่องนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระราชวังช็องบอร์ พระราชวังที่ตั้งอยู่ที่บนฝั่งแม่น้ำลัวร์ ประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง การผสานระหว่างการก่อสร้างแบบยุคกลางของฝรั่งเศสและสถาปัตยกรรมคลาสสิกของอิตาลีทำให้พระราชวังแห่งนี้มีความสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

 

4. The Little Mermaid: ปราสาทชิลยอง, ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ปราสาทที่ตั้งอยู่บนเกาะขนาดเล็กในทะเลสาบเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์แห่งนี้ เป็นแรงบันดาลใจให้กับปราสาทหลังงามของเจ้าชายอีริคในเรื่อง The Little Mermaid และหนึ่งในความพิเศษของสถานที่แห่งนี้ก็คือเค้าเปิดให้เช่าเพื่อจัดงานเลี้ยงด้วยนะเออ ถ้าใครอยากจัดงานแต่งงานแบบเจ้าหญิงดีสนีย์ล่ะก็ เก็บเงินให้ไวเลยนะ!!

 

5. FrozenHotel de glace, ประเทศแคนาดา

ปราสาทน้ำแข็งของเจ้าหญิงเอลซ่านั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากโรงแรมน้ำแข็งในเมืองคิวเบก ประเทศแคนาดา โดยผู้กำกับของเรื่องอย่าง Chris Buck ได้นำโรงแรมแห่งนี้ไปใช้เป็นแบบของปราสาทหลังจากที่เขาได้มาพักเมื่อ 5 ปี ก่อนสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้

 

6. Aladdin: ทัชมาฮาล, ประเทศอินเดีย

แน่นอนว่าถ้าหากไม่บอกหลายๆ คนก็อาจจะพอเดากันได้ว่า วังของท่านสุลต่านนั้นได้รับแรงบันดาลใจมากอนุสรณ์สถานแห่งความรักอย่างทัชมาฮาลนั่นเอง

 

7. Cinderella: ปราสาทนอยชวานชไตน์, ประเทศเยอรมนี

ปราสาทตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์แถบแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมันแห่งนี้ ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในปราสาทที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และความสวยนี้ก็ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับปราสาทในเรื่องซินเดอเรลล่าานั่นเอง

 

8. Brave: ปราสาท Dunnottar, ประเทศสกอตแลนด์

 

ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยที่ ปราสาทในเรื่องของเจ้าหญิงผมแดงชาวสกอตแลนด์จะได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ปราสาท Dunnottar ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศสกอตแลนด์แห่งนี้ รวมถึงภูมิทัศน์รอบๆ ปราสาทก็ยังถูกนำไปสร้างเป็นฉากในหนังอีกด้วย

 

ที่มา purewow


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
3
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
1
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
2
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?