ส่อง 7 สถานที่สุดเขย่าขวัญบนโลกใบนี้ ที่ต้องมีจิตแข็งเท่านั้นจึงจะไปเหยียบได้!!


หากคุณเป็นคนที่ชอบความตื่นเต้น ความเร้าใจ และไม่เกรงกลัวต่ออำนาจลึกลับใดๆ ที่ซ่อนอยู่ในโลกล่ะก็ บางทีการไปเที่ยวสถานที่ธรรมดาๆ อาจจะยังไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการลึกๆ ในใจของคุณได้ และคุณอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องที่น่าเบื่อไปเลยทีเดียว

แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีการเดินทางท่องเที่ยวไป เพราะว่าบนโลกนี้มีที่เหมาะสำหรับคุณเสมอ ดั่งเช่นสถานที่สุดหลอนต่อไปนี้ที่มีเรื่องราวประวัติศาสตร์ต่างๆ มากมาย ที่จะเขย่าขวัญคนจิตแข็งอย่างคุณให้อ่อนระทวยตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปสัมผัส

ซึ่งนี่คือเหล่าสถานที่สุดหลอนที่ได้รับการโหวตว่าเป็นที่สุดในโลกจากผู้คนนับหมื่นคนในเว็บไซต์ ranker ดังนั้นแล้วคุณจึงมั่นใจได้อย่างแน่นอนว่ามันจะเร้าใจในทุกนาทีที่ได้สัมผัส แต่ถ้าไม่กล้าพอที่จะไปก็ไม่เป็นไรนะ เพราะบางทีคุณอาจจะไม่ชอบความสยองขวัญจริงๆ ก็เป็นได้…

 

1. เกาะแห่งตุ๊กตาผี ประเทศเม็กซิโก

สถานที่แห่งนี้แทบจะทำให้ความทรงจำในวัยเด็กของคุณแตกเป็นเสี่ยงๆ เลยก็เป็นไปได้ โดยตำนานเล่าว่าเกาะแห่งนี้เกิดจาก Julian ผู้ดูแลเกาะ ดันไปพบเข้ากับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เสียชีวิตจากการจมน้ำ และข้างๆ ศพของเธอก็มีตุ๊กตาตัวหนึ่งลอยน้ำอยู่

เขาจึงเก็บตุ๊กตาตัวนั้นมาแขวนเอาไว้บริเวณต้นไม้ใกล้ๆ กับบริเวณที่เด็กสาวเสียชีวิต เพื่อเป็นการระลึกถึงผู้ตาย นั้นแต่หลังจากนั้นเขาก็นำตุ๊กตามาแขวนมากขึ้นเพราะเหตุใดก็ไม่ทราบได้ แต่ที่สร้างความตกตะลึงให้กับทุกคนก็คือในปี 2001 มีคนพบศพ Julian จมน้ำตายในที่ที่เดียวกับเด็กผู้หญิงคนดังกล่าวเสียชีวิต..

 

2.ป่าอะโอคิกาฮะระ ป่าแห่งการฆ่าตัวตาย ประเทศญี่ปุ่น

ลองคิดภาพคุณเดินไปเที่ยวป่าที่เขียวชอุ่ม ชมความงามของธรรมชาติที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด แต่ว่าในขณะนั้นก็ได้พบศพของมนุษย์เข้า มันคงเป็นเรื่องสยองเรื่องหนึ่งในชีวิตเลยทีเดียว ซึ่งถ้าคุณอยากจะสัมผัสกับประสบการณ์เช่นนั้นล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณมาที่ป่าแห่งนี้ เพราะที่นี่จะมีคนมาฆ่าตัวตายกว่า 50 – 100 คนต่อปีเลย

โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอหรือไม่ก็กินยานอนหลับเกินขนาด ซึ่งเหล่าอาสาสมัครจะเข้ามาทำความสะอาดที่ป่านี้ปีละครั้ง เพื่อจัดการกับร่างที่ไร้วิญญาณเหล่านี้ และทำความสะอาดข้าวของของคนตายนั่นเอง

 

3. โรงพยาบาลจิตเวช Kenmore Insane Asylum ประเทศออสเตรเลีย

โรงพยาบาลสุดหลอนแห่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในยุคเก่าๆ อย่างยุค 70s หรือ 80s แต่อย่างใด มันเพิ่งเริ่มเปิดให้บริการขึ้นเมื่อปี 1895 ซึ่งในปัจจุบันได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่สยองขวัญที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลียไปแล้ว

ในอดีตเคยมีผู้คนที่ประสบปัญหาในเรื่องการควบคุมสติ ผู้ป่วยแอลกอฮอล์ลึซึ่ม ผู้ที่ประสบปัญหาในการเรียนรู้ รวมถึงโรคจิตประเภทต่างๆ เข้ารับการรักษาที่นี่

โดยเล่ากันว่าเคยมีการเสียชีวิตแปลกๆ จากความรุนแรงที่เกิดขึ้นที่นี่ หากใครที่เข้าไปจะได้เห็นถึงร่องรอยของผู้ป่วยในอดีตอย่าง รอบเล็บข่วนที่บานประตูต่างๆ รวมถึงบางคนยังบอกว่าเคยได้ยินเสียงกรีดร้องอย่างโหยหวนที่ไม่รู้ที่มาด้วย

 

4. ถ้ำแม่มดเบล ประเทศสหรัฐอเมริกา

สถานที่แห่งนี้เคยสร้างความหลอนจนชาวบ้านต้องหวาดผวา รวมถึงตัวประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาอย่าง Andrew Jackson ก็เคยโดนมาแล้วเช่นเดียวกัน โดยหลังจากที่เขาไปใช้ชีวิตที่นั่นเพียงชั่วข้ามคืนก็เจอดีเข้าอย่างจัง และถึงกับประกาศเอาไว้เลยว่าชาตินี้จะไม่กลับมาเหยียบที่นี่อีกแล้ว

โดยตำนานเล่ากันว่า ในอดีตมีแม่มดตัวหนึ่งพยายามที่จะฆ่า John Bell เจ้าของที่ดินผืนนี้ด้วยความอาฆาตแค้น พร้อมกับหลั่งคำสาบานเอาไว้ว่าจะทำลายชีวิตลูกสาวของ John ซะให้แหลกจนไม่มีชิ้นดี

ซึ่งต่อมาแม่มดตนดังกล่าวก็ได้ประสบความสำเร็จในเป้าหมายทั้งสองอย่าง เมื่อ John ได้ตายไป และบ้านที่เขาเคยอยู่ก็หายไปจากที่ดินผืนนี้ ทว่าแม่มดตนนี้กลับยังไม่ไปไหนและยังสิงอยู่ในถ้ำแห่งนี้ตลอดเวลาที่ผ่านมา ซึ่งก็เคยมีผู้รายงานว่าได้พบกับเรื่องราวลี้ลับขึ้น ณ ที่แห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย

 

5. เกาะ Poveglia ประเทศอิตาลี

แม้ว่าเกาะแห่งนี้จะมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามโอ่อ่าอยู่ แต่ในอดีตที่นี่เคยเป็นสถานที่รักษาผู้ที่ติดเชื้อจากเชื้อโรคต่างๆ รวมถึงผู้ที่มีอาการทางจิตด้วย ว่ากันว่ายังได้มีการทดลองที่อำมหิตผิดมนุษย์และไม่สามารถเปิดเผยได้อย่าง การเจาะสมองมนุษย์ เกิดขึ้นที่นี่ อีกทั้งยังมีกองขี้เถ้าจากซากศพของมนุษย์อยู่เต็มไปหมด

นี่เป็นสถานที่ที่รัฐบาลอิตาลีไม่อยากจะให้ใครเข้าไปเยี่ยมเยียนหากไม่จำเป็น หรือแม้แต่เรือจ้างก็ไม่อยากเฉียดใกล้เข้าไปที่นี่ด้วย

 

6. Catacombs กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ขณะที่เรากำลังเดินนวยนาดกันอยู่ที่โบสถ์ Notre Dame church ในกรุงปารีส รู้หรือไม่ว่าใต้เท้าของเรานั้นมีสุสานใต้ดินที่ลึกกว่า 20 เมตรแถมยังบรรจุศพของชาวปารีสกว่า 6 ล้านศพอยู่!!

ที่นี่สร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 เมื่อสุสานแห่งเดิมเกิดเต็มขึ้นมาและประชาชนได้เรียกร้องให้มีการสร้างสถานที่จัดเก็บศพเพิ่ม จึงได้กลายมาเป็นที่นี่ในที่สุด ดังนั้นแล้วหากใครอยากจะสัมผัสกับประสบการณ์ที่แทบจะทำให้ขนหัวต้องลุกชูชัน ก็ขอให้มา ณ ที่แห่งนี้ได้เลย…

 

7. คุก Moundsville Penitentiary ประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่นี่ไม่ได้เป็นแต่เพียงแค่สถานที่คุมขังเหล่าเดนมนุษย์เพียงเท่านั้น แต่สถานที่แห่งนี้ยังทำหน้าที่เป็นหลุมฝังศพของชาวอินเดียอีกจำนวนมากด้วย มีเรื่องเล่ามากมายเกี่ยวกับที่นี่

โดยส่วนมากจะเล่าว่าเป็นวิญญาณของชาวอินเดียที่ยังวนเวียนอยู่ ณ ที่แห่งนี้ รวมถึงยังมีวิญญาณของผู้เสียชีวิต (ประหารชีวิต 94 รายและถูกฆาตกรรม 34 ราย) คอยหลอกหลอนผู้คนอยู่ รวมถึงยังมีตำนานของ ‘Shadow man’ บุรุษผู้เคยเป็นผู้ดูแลคุกแห่งนี้ที่ถูกฆ่าโดยเหล่านักโทษ ยังคงยึดติดกับสถานที่แห่งนี้อยู่ด้วย

 

ที่มา: ranker


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
1
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?