หนุ่มลูกครึ่งสวีดิช พาชมความสวยงามของดอกซากุระที่ย่านใจกลางกรุงสตอกโฮล์ม


นี่อาจจะเป็นโอกาสดีสำหรับใครที่พลาดการชมดอกซากุระที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะช่วงนี้ที่กรุงสตอกโฮล์มประเทศสวีเดนนั้นก็มีดอกซากุระที่กำลังบานให้ได้ชมเช่นกัน!!

ภาพของดอกซากุระหรือที่ชาวสวีเดนเรียกว่าดอก Körsbärsblommor ซึ่งกำลังเบ่งบานบริเวณ Kungsträdgården จากฝีมือการถ่ายภาพของคุณ William Rexlander หนุ่มลูกครึ่งไทยสวีเดน ได้เผยให้เห็นความสวยงามจากย่านใจกลางของเมืองหลวงแห่งนี้

 

 

คุณ William Rexlander เล่าว่าในช่วงวันที่ 20-21 เมษายนของทุกปี จะเป็นช่วงที่ดอกซากุระจากเขต Norrmalm ในย่านใจกลางเมืองหลวงแห่งนี้จะเบ่งบานให้ชาวเมืองและนักท่องเทียวได้ชมความสวยงาม แต่ในบางปีที่มีสภาพอากาศหนาวเย็นก็อาจจะยืดระยะเวลาการบานออกไป

“ปีนี้ดอกไม้ถือว่าบานช้ามากครับ เพราะปกติช่วงวันที่ 20-21 เมษายนก็จะบานเต็มสวนแล้ว มาปีนี้ จากที่ดูวันนี้ยังบานแค่ 40% ของทั้งหมด เป็นเพราะอากาศที่ยังคงหนาวเย็นนั่นเองครับ” คุณ William กล่าว

 

 

โดยดอกซากุระในสวน Kungsträdgården แห่งนี้คือของขวัญจากสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะที่มอบให้กับสมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟแห่งสวีเดน ซึ่งได้ทำการปลูกเมื่อปี 1998 และมีด้วยกันทั้งหมด 63 ต้น

สวนแห่งนี้มักจะถูกใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมสำคัญๆ มากมาย และนอกจากนี้ถ้าหากใครอยากมาชมความสวยงามของดอกซากุระที่นี่ล่ะก็ สามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาที่สถานี  Kungsträdgården ได้เลย..

 

 

“เที่ยวชมสวนเสร็จแล้ว ก็สามารถเดินชอปปิงต่อในห้างหรูอย่าง Nordiska Kompaniet (NK) หรือแค่จะนั่งดื่มกาแฟข้างๆสวน ชมผู้คนและดอกไม้ ในวันอากาศดีๆ ก็แล้วแต่ความชอบเลยครับ” คุณ William กล่าว

 

ว่าแล้วเราก็ไปชมบรรยากาศความสวยงามของส่วนแห่งนี้ จากฝีการถ่ายภาพของคุณ William กันดีกว่า…

.

.

.

 

ที่มา William Rexlander


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?