เที่ยวเกาะขาม ทะเลใสใกล้กรุงเทพ เดินทางเพียง 2 ชั่วโมง ในงบประมาณ 600 บาท!!


ในวันที่อากาศร้อนๆ แม้แต่ลมยังไม่มีจะพัดมาปะทะผิวกาย ใครหลายคนก็อาจจะคิดถึงสถานที่อย่าง ‘ทะเล’ ที่มันช่างเหมาะกับฤดูร้อนในบ้านเราเสียจริงๆ

ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่อยากลงเล่นน้ำทะเล (เพราะแดดมันแรงซะจริงๆ) แต่ก็ขอไปฟังเสียงคลื่น พร้อมกับนอนเหยียดแข้งเหยียดขาอยู่ริมชายหาด แค่นั้นก็สุขใจเหมือนกับได้ขึ้นสวรรค์แล้ว

ทว่าการไปเที่ยวทะเลแต่ละครั้ง ก็แน่นอนว่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายตามมาทั้งค่ารถ ค่าเรือ ค่าโน่นนี่ต่างๆ ทำให้หลายคนก็เลยพลาดโอกาสในการนั่งกินลมชิวๆ อย่างนี้ไป แต่ทะเลสวยๆใกล้กรุงเทพที่ไม่แพงก็ยังมีอยู่นะ!!

 

ดูสิว่าความงามของมันขนาดไหน

 

คุณ Benjawan Khanthong หรือคุณไซอิ๋ว ได้เล่าให้ฟังว่าเมื่อเร็วๆ มานี้เธอได้เดินทางแบกเป้ไปเที่ยวที่เกาะขาม จังหวัดชลบุรี ที่ได้เติมเต็มความสุขให้เธออย่างมากมาย โดยที่ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เท่านั้น

การเดินทางของคุณไซอิ๋ว เริ่มต้นขึ้นโดยเดินทางออกจากกรุงเทพโดยรถยนต์ส่วนตัว แล้วมุ่งหน้าไปยังอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เพื่อจะนั่งเรือข้ามไปยังเกาะขามที่เธอตั้งใจเอาไว้

 

นึกว่าต่างประเทศนะเนี่ย ที่แท้อยู่แค่จังหวัดชลบุรีนี่เอง

 

ซึ่งในเรื่องของเรือข้ามฝั่งนี้ เธอให้คำแนะนำเอาไว้ว่ารอบเรือที่เดินทางไปยังเกาะจะมีตั้งแต่เวลา 9.00 – 11.00 น. ดังนั้นใครอยากไปลั้ลลาก็ต้องตื่นเช้ากันหน่อย ส่วนรอบกลับก็จะมีตั้งแต่เวลา 13.00 – 15.00 น. นั่นเอง

สำหรับเรื่องราคาตั๋วขึ้นเรือนั้นก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีจ่าย เพราะว่ามันมีราคาแสนถูกเพียงแค่ 250 บาทต่อผู้ใหญ่ 1 คน และสำหรับเด็กก็เพียงแค่ 150 บาท

 

ใครเบื่อๆ ก็ขับรถมาเที่ยวเล่นได้แบบสบายๆ

 

เมื่อข้ามฟากไปยังเกาะขามแล้ว หลายคนก็ชอบที่จะไปเดินเล่นกินลม หรือถ้าหากใครที่อยากจะหากิจกรรมอะไรแปลกๆ ทำ บนเกาะแห่งนี้ก็สรรหามาให้โดยครบครัน

ซึ่งก็จะมีทั้งกิจกรรม ดำน้ำ พายเรือคายัก นั่งเรือท้องกระจกชมปะการัง รวมถึงกิจกรรมทดสอบกำลังด้วยการการปีนเขาเพื่อไปยังจุดชมวิวด้วย

 

นั่งรับลมในวันหยุด จะมีอะไรที่ดีเท่านี้นะ

 

นอกจากโปรแกรมความสนุกอย่างเต็มพิกัดแล้ว บนเกาะแห่งนี้ก็ยังมีบริการอาหารเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ หรือถ้าใครอยากประหยัดจะนำอาหารมาเองก็ได้เช่นเดียวกัน

และข้อดีอีกอย่างหนึ่งของเกาะนี้ก็คือเรื่องของสุขอนามัย ที่ให้ใช้ทั้งห้องอาบน้ำและห้องสุขาฟรีกันไปเลย

 

น้ำใสจนมองแทบจะเห็นพื้นทราย

 

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่ได้กล่าวมา คุณไซอิ๋วก็บอกให้ฟังว่าเธอเสียเงินไปทั้งหมดไม่ถึง 600 บาทด้วยซ้ำ แต่ความประทับใจที่มีต่อที่นี่มันช่างเกินราคาที่ต้องจ่ายซะจริงๆ

เห็นอย่างนี้แล้วหลายคนก็คงอยากจะเดินทางไปเที่ยวกันจนเต็มแก่ แต่ถึงกระนั้นก็ต้องรอให้ถึงวันสุดสัปดาห์เสียก่อน นั่นก็เป็นเพราะว่าเกาะขามจะเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ และอาทิตย์เท่านั้นนะจ๊ะ

 

 

นอกจากนี้ #เหมียวจิวยี่ ยังได้ขอสัมภาษณ์แบบพิเศษกับทางคุณไซอิ๋ว เพื่อข้อมูลที่เต็มอิ่มสำหรับแฟนๆ ซึ่งเธอก็ได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้แก่ใครก็ตามที่อยากเดินทางผจญภัยแบบเธอบ้าง ซึ่งคำตอบที่ว่านี้ก็ได้มาอยู่ข้างล่างนี้แล้ว

 

เหมียวจิวยี่: ตอนเดินทางจากกรุงเทพไปขึ้นเรือนี่ มีการเดินทางยังไงหรอครับ

คุณไซอิ๋ว: ขับรถไปเองค่ะ แต่ที่เคยทราบข้อมูลมาก็มีรถตู้จากอนุเสาวรีย์ ไปลงที่ตลาดสัตหีบแล้วสามารถต่อรถสองแถวไปได้ค่ะ

(จากการหาข้อมูล พบว่ารถตู้กรุงเทพ – สัตหีบ ราคาอยู่ที่ประมาณ 150 บาท)

 

เหมียวจิวยี่: แล้วความรู้สึกในตอนไปถึงที่นั่นนี่เป็นยังไงบ้างครับ แบบดีอย่างที่คิดไหม หรือมีอะไรที่เฟลๆ เกิดขึ้นบ้างหรือเปล่า

คุณไซอิ๋ว: รู้สึกว่าสวยมากค่ะ ใกล้กรุงเทพแล้วก็เดินทางง่ายใช้เวลาน้อย คือปรกติถ้าอยากไปทะเลสวยๆ ก็ต้องลงใต้ แต่อันนี้ใช้เวลาเดินทางแค่ 2 ชม.นิดๆ ก็ถึงแล้ว ส่วนสิ่งที่เฟลก็คือไปถึงแล้วฝนตกค่ะ

 

เหมียวจิวยี่: แล้วมีอะไรอยากฝากบอกถึงคนอ่าน หรือคนที่อยากไปทะเลแต่งบน้อย บ้างไหมครับ

คุณไซอิ๋ว: ก็ออกไปเที่ยวเถอะค่ะเมืองไทย ใช้งบน้อยและก็ยังมีที่สวยๆ ที่เรายังไม่รู้จักและไม่เคยไปอีกเยอะค่ะ

 

 

และนี่คือบทสัมภาษณ์แบบคร่าวๆ ที่ทำให้เรารู้ถึงความรู้สึก ความประทับใจที่เธอมีต่อที่นี่ ซึ่งดูเหมือนว่าได้ทำให้ผู้คนมากมายเก็บกระเป๋าเตรียมตัวไปทะเลเหมือนกับเธอได้เป็นจำนวนมากทีเดียว

 

ที่มา: Benjawan Khanthong, กลุ่มแบกเป้เที่ยว


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
1
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?