“จดหมายรักจากอเมริกาใต้” ความงดงามอันน่าทึ่งของเปรู โบลิเวีย และอาร์เจนตินา…

เป็นเวลามากกว่า 3 เดือนที่คุณ Kevin Faingnaert ช่างภาพหนุ่มชาวเบลเยียมได้ออกเดินทางไปในดินแดนอเมริกาใต้ ผ่านประเทศโบลิเวีย อาร์เจนตินา และเปรู

ตลอดการเดินทางครั้งนี้ ช่างภาพหนุ่มของเราได้บันทึกเรื่องราวของผู้คนและสถานที่ต่างๆ ที่เขาพบเจอ ก่อนที่จะถ่ายทอดออกมาผ่านภาพถ่ายที่สวยงามเหล่านี้

 

 

นักเดินทางและช่างภาพมืออาชีพจากนิตยสารดังท่านนี้ได้ออกไปสัมผัสประสบการณ์มากมายที่นี่ ตั้งแต่ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของทวีปอเมริกาใต้ในเขตชายแดนระหว่างประเทศเปรูและโบลิเวีย ไปจนถึงภาพความสวยงามของหิมะที่ปกคลุมยอดเขาในเขต Patagonia

คุณ Faingnaert เล่าว่าเขาเริ่มต้นการเดินทางครั้งนี้เมื่อเดือนตุลาคมปี 2016 ซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาว และมุ่งหน้าไปยังเทือกเขาแอนดีส

 

 

“ผมเก็บภาพต่างๆ ระหว่างการเดินทางในทวีปอเมริกาใต้ครั้งนี้ โดยเริ่มต้นจากเทือกเขาแอนดีสที่ประเทศเปรู และจากนั้นก็เดินทางไปต่อที่ทะเลสาบเกลือในประเทศโบลิเวีย และตามด้วยเขต Patagonian ที่อาร์เจนตินา รวมเวลาทั้งหมด 3 เดือนด้วยกัน” ช่างภาพหนุ่มให้สัมภาษณ์

 

ภาพของชายบนหลังม้า ที่ประเทศอาร์เจนตินา

 

สิ่งที่ทำให้ช่างภาพหนุ่มของเราประทับใจมากที่สุดสำหรับการเดินทางครั้งนี้ก็คือ ภาพความสวยงามของภูมิประเทศในประเทศโบลิเวีย และวัฒนธรรมของชาวเมืองบัวโนสไอเรส เมืองหลวงของประเทศอาร์เจนตินาที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการเต้นแทงโกนั่นเอง

“ที่บัวโนสไอเรสเราจะเห็นการเต้นแทงโกได้แทบจะทุกทีบนท้องถนนเลย ผมชอบบรรยากาศอันแสนอบอุ่นที่นั่นมันเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางครั้งนี้เลยก็ว่าได้”

 

 

ความสวยงามของประเทศเปรู อีกหนึ่งสถานที่ที่ช่างภาพหนุ่มของเราไปเยือน

 

และนี่คือความทรงจำดีๆ จากการเดินทางของคุณ Faingnaert ตลอดระยะเวลา 3 เดือนใน 3 ประเทศจากทวีปอเมริกาใต้

.

.

 

“ผมไม่ได้วางแผนสำหรับการเดินทางครั้งนี้เลย ผมเตรียมมาแค่กล้องถ่ายภาพเท่านั้น ผมหวังว่าจะได้เห็น ภาพธรรมชาติ และหวังว่าจะได้รวบรวมความสวยงามเหล่านั้นเข้ากับวิถีชีวิตของผู้คนและสิ่งต่างๆ ที่ผมได้เห็นที่นี่”

 

.

 

หญิงสาวชาวโบลิเวียที่แต่งตัวในแบบ Cholita เป็นวัฒนธรรมที่พบเห็นได้ทั่วไปที่นี่

 

ภูมิประเทศจากประเทศอาร์เจนตินา

 

ช่างภาพหนุ่มของเราเล่าเทคนิคในการเก็บภาพระหว่างการเดินทางว่าตัวเขาเองนั้นไม่ได้พยายามถ่ายทุกอย่างที่เห็น แต่จะใช้เวลาส่วนมากในการพูดคุยกับผู้คนและเดินไปเรื่อยๆ พร้อมกับพกกล้องถ่ายภาพไปด้วย

“ผมจะออกจากโรงแรมและเดินสำรวจไปเรื่อยๆ และจะกลับมาที่เดิมอีกครั้งเมื่อตอนที่แสงเริ่มสวย ผมชอบให้ภาพถ่ายของผมเป็นเหมือนบทกวีที่กำลังเล่าเรื่องบางอย่าง” ช่างภาพหนุ่มกล่าว

 

.

.

.

.

.

 

กล้องฟิล์ม Mamiya 7II และกล้องดิจิตอล Canon 5D Mark III คือสิ่งที่ช่างภาพของเราเลือกใช้ในการถ่ายภาพครั้งนี้

.

 

และหลังจากเสร็จสิ้นการเดินทางครั้งนี้แล้ว คุณ Faingnaert กำลังมีแผนที่จะเดินทางถ่ายภาพให้กับนิตยสารที่ประเทศเซเนกัล เวียดนาม สเปน ก่อนที่จะไปจบที่เมือง Lapland ประเทศฟินแลนด์ และเริ่มโปรเจกต์สารคดีส่วนตัวของเขาต่อ

 

ที่มา mymodernmet

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....