9 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ไม่ไกลจากเมืองหลวง “ไอซ์แลนด์” ไปกลับวันเดียวก็ได้!!.


2 shares

เรคยาวิกเมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเส้นอาร์กติกเซอร์เคิล และอย่างที่เราพอจะทราบกันเป็นอย่างดีว่า ประเทศไอซ์แลนด์นั้นเป็นหนึ่งในดินแดนที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติต่างๆ มากมาย

และวันนี้สำหรับใครที่กำลังมีแผนจะเดินทางไปทัวร์ไอซ์แลนด์ล่ะก็ เราก็มีทริปการท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับจากเมืองเรคยาวิกมาฝากกัน รับรองเลยว่าแต่ละที่นั้นไม่มีผิดหวังแน่นอน!!

 

1. Kerid Crater

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแรกของเรานั้นใช้เวลาเดินทางจากกรุงเรคยาวิกไม่ถึงชั่วโมงเท่านั้น โดยสถานที่ท่องเที่ยวจากทางตะวันออกของเมืองหลวงแห่งนี้คือปล่องภูเขาไฟที่ดับแล้ว และเต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ รวมถึงแอ่งน้ำที่สวยงาม ที่สำคัญคุณยังใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาทีก็ชมความสวยงามของที่นี่ได้ทั่วแล้วล่ะ…

guidetoiceland

 

2. น้ำตกสโคคาร์ฟอสส์ (Skogafoss)

น้ำตกที่สวยงามและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อ ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากเมืองหลวงเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากความสวยงามของมันแล้ว เมื่อคุณขึ้นไปยังจุดชมวิวของที่นี่คุณยังได้ชมความงามของแม่น้ำ Skóga อีกด้วย

funiceland

 

3. ชายหาด Reynisfjara 

ชายหาดจากเมือง Vik เมืองเล็กๆ จากทางตอนใต้ที่ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเรคยาวิกเพียงแค่ 2 ชั่วโมง ลักษณะพิเศษของชายหาดแห่งนี้ก็คือหาดที่เต็มไปด้วยทรายสีดำอันน่าทึ่งยังไงล่ะ

nordicvisitor

 

4. น้ำตกเซลยาลันฟอสส์ (Seljalandsfoss)

มีน้ำตกสวยงามมากมายที่อยู่รอบๆ เมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์แห่งนี้ และหนึ่งในนั้นก็คือน้ำตกเซลยาลันฟอสส์ ที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ห่างจากเมืองหลวงแห่งนี้เพียงแค่ 40 กิโลเมตร ไฮไลต์สำคัญของที่นี่คือคุณสามารถเดินเข้าไปชมความสวยงามหลังม่านน้ำตกได้อย่างใกล้ชิด

wikipedia

 

5. น้ำตกกุลล์ฟอสส์ (Gullfoss)

ถ้าหากว่าคุณอยากแวะไปชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวทางเหนือของเมืองหลวงแห่งนี้ล่ะก็ ก็ลองแวะไปชมความสวยงามของที่นี่ได้ น้ำตกกุลล์ฟอสส์ใช้เวลาเดินทางจากเมืองหลวงเพียงแค่ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น ชื่อของมันในภาษาอังกฤษก็มีความหมายว่า “น้ำตกสีทอง” นั่นเอง

 

6. ทัวร์ชมวาฬ

นี่คือหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตสำหรับการเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับจากเมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์เลยก็ว่าได้ โดยชายหาด Faxaflói ที่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งของกรุงเรคยาวิกถือเป็นบ้านของเหล่าวาฬนับพันตัว โดยทริปการชมเหล่าวาฬก็มีให้เลือกทั้งแบบครึ่งวันและเต็มวัน

 

7. Haukadalur

หุบเขาที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีจากกรุงเรคยาวิก ที่นี่เป็นที่ขึ้นชื่อของลักษณะทางภูมิประเทศที่หาชมได้ยากอย่างไกเซอร์ (Geysers) หรือน้ำพุร้อนที่ปะทุออกมาจากผิวโลก ซึ่งพบได้เพียงไม่กี่แห่งบนโลกนี้เท่านั้น

extremeiceland

 

8. อุทยานแห่งชาติ Thingvellir

อุทยานแห่งชาติที่ใช้เวลาเดินทางจากเมืองหลวงเพียงแค่ 30 นาที สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งที่ที่คนรักการผจญภัยอย่างคุณไม่ควรพลาด

guidetoiceland

 

9. บลู ลากูน

บ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งที่เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับใครที่ชื่นชอบการดูแลผิวพรรณ และที่สำคัญมันยังอยู่ห่างจากเมืองหลวงเพียงแค่ 45 นาทีเท่านั้นเอง!!

guidetoiceland

 

ที่มา touropia


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

2 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?