10 สถานที่สวยงามเลอค่าในญี่ปุ่น ที่นักเดินทางสายชิคๆ ทั้งหลายไม่ควรพลาด…


ประเทศญี่ปุ่นนั้นถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางหลักของนักเดินทางชาวไทยหลายๆ คน เพราะทั้งความอร่อยของอาหารแล้ว และความสวยงามของแดนปลาดิบนี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่พวกเราคุ้นชื่อกันดีอย่างภูเขาไฟฟูจิ ปราสาทโอซาก้า หรือโตเกียวทาวเวอร์นั้น ที่ญี่ปุ่นก็ยังมีสถานที่สวยๆ งามๆ อีกมากมาย อย่างเช่นสถานที่ 10 แห่งที่เรานำมาฝากกันวันนี้ยังไงล่ะ…

 

เริ่มกันที่ที่แรกศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ

ศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองเกียวโตแห่งนี้ เป็นศาลเจ้าชินโตของเทพอินะริ ซึ่งเป็นเทพแห่งกสิกรรมตั้งอยู่ในเขตฟุชิมิ ในเมืองเกียวโต

 

2. ป่าไผ่ที่ อาราชิยาม่า เกียวโต

ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวชมป่าไผ่แห่งนี้ก็คือ ช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวนั่นเอง เพราะคุณจะได้สัมผัสกับความเงียบสงบพร้อมกับให้เสียงของต้นไผ่ช่วยทำให้จิตใจผ่อนคลายยังไงล่ะ

 

3. เทศกาลชมดอกไม้ที่ภูเขาไฟฟูจิ

งานเทศกาลดังกล่าวจะจัดขึ้นในช่วงระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายนในทุกๆ ปี ซึ่งถ้าหากว่าใครมีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้ล่ะก็ไม่ควรพลาดเลยนะขอบอก

 

4. สวนฮิตาชิ ซีไซด์

สวนทางตะวันออกของเกาะฮนชูถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนรักพันธุ์ไม้นานาชนิดเลยก็ว่าได้ ซึ่งสีสันและความสวยงามของที่นี่ก็จะเปลี่ยนไปตามดอกไม้ที่บานในแต่ละฤดูกาลนั่นเอง

.

.

 

5. อุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่สวนคาวาชิฟูจิ

อุโมงค์ดอกไม้ที่แสนสวยงามนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะคิวชู และช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการชมความสวยงามของอุโมงค์แห่งนี้ก็คือช่วงเมษายนนั่นเอง

 

6. วัด Natadera

วัดโบราณอายุกว่า 1,300 ปีหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ตั้งอยู่ใกล้กับ Awazu Onsen เมืองโคะมัตสึ และช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับชมความสวยงามของวัดโบราณแห่งนี้คือช่วงฤดูหนาว

 

7. แม่น้ำในเมืองคะวะโงะเอะ จังหวัดไซตะมะ

แม่น้ำของเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้กับกรุงโตเกียวแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในความสวยงามของดอกซากุระ และช่วงเวลาที่เหมาะในการมาชมความสวยงามของที่นี่ก็คือช่วงงานเทศกาล Kawagoe Festival ที่จะจัดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนตุลาคมนั่นเอง

 

8. ถนน Nakasendo

ถ้ากว่าคุณอยากลองสัมผัสบรรยากาศแบบในสมัยเอโดะละก็ไม่ควรพลาดถนนจากเมืองเกียวโตแห่งนี้เลย ถนนสายนี้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17  ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังคงมีบ้านเรือนและวัฒนธรรมอันเก่าแก่ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอยู่

 

9. เจดีย์วัดเซงันโตะ และน้ำตกนะชิ

หนึ่งในสถานที่ที่มีการผสมผสานของความสวยงามที่ลงตัวทั้งธรรมชาติและสถาปัตยกรรม ซึ่งถ้าหากใครที่มีโอกาสเดินทางไปจังหวัดวะกะยะมะละก็ ไม่ควรพลาดสถานที่แห่งนี้เลยนะ

 

10. ทางรถไฟ Keage Incline เกียวโต

ทางรถไฟโบราณซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองเกียวโตแห่งนี้ เป็นหนึ่งในจุดชมวิวซากุระบานที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ และนอกจากการชมความสวยงามของทางรถไฟโบราณนี้แล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่เปิดให้เข้าชมฟรีคอยบริการอีกด้วย

 

ที่มา theawesomedaily


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?