เว็บนอกแจกแพลนเที่ยวญี่ปุ่น “หน้าร้อน” 10 วัน พักผ่อนกันยาวๆ ให้หายเมื่อยเล๊ย


ห๊ะ!! อะไรนะ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนเนี่ยนะ…. อาจจะเป็นความรู้สึกของหลายๆ คนก่อนที่จะเข้ามาอ่านบทความนี้ก็ได้ แต่ใจเย็นๆ ก่อนนะ ถึงแม้ว่าอุณหภูมิในประเทศญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อนนนั้นจะค่อนข้างร้อนเอาการเหมือนกัน แต่ทว่าในช่วงนี้ก็ยังมีสถานที่สวยๆ ให้เราได้สัมผัส

และถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง แสงแดด และชายหาดล่ะก็ อาจจะชอบทริปฤดูร้อนในประเทศญี่ปุ่นจากเว็บไซต์ Jw-webmagazine ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก็ได้…

 

เริ่มต้นวันแรกที่เมืองหลวง กรุงโตเกียว กันก่อนเลย!!

หลังจากที่พื้นรองเท้าของคุณเหยีบลงบนธรณีของกรุงโตเกียวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาเริ่มต้นทริปหน้าร้อนที่ญี่ปุ่นกันได้เลย ในคืนแรกนี้เราขอแนะนำให้คุณดื่มด่ำอาหารญี่ปุ่นชั้นยอด และชมสีสันอันสวยงามของที่นี่กันให้เต็มที่ก่อนจะเริ่มออกเดินทางต่อในวันพรุ่งนี้

 

วันที่ 2-4: กรุงโตเกียว

การใช้เวลา 3 วันในเมืองหลวงแห่งนี้อาจจะฟังดูเหมือนสั้นๆ แต่ถ้าหากว่าคุณมีการวางแผนและจัดการที่ดีล่ะก็ เวลาแค่ 3 วันนั้นก็เพียงพอแล้วที่จะให้คุณได้สัมผัสกับสถานที่สำคัญๆ ในเมืองหลวงแห่งนี้

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตและกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงโตเกียวเลยนั่นก็คือการทัวร์ตลาดปลาชื่อดังอย่าง Tsukiji, สัมผัสบริการแบบเหนือๆ ที่ Robot Restaurants หรือจะเช่าชุดยูกาตะมาใส่เที่ยวแบบเก๋ๆ ก็ได้นะเออ

 

 

เทศกาลดอกไม้ไฟสำหรับหน้าร้อน

 

อ้อ!! แล้วก็อย่าลืมชิมอาหารที่ขึ้นชื่อในหน้าร้อนอย่างบะหมี่เย็น ปลาไหล และหอยเม่นด้วยล่ะ

 

วันที่ 5: เมืองคะมะคุระ จังหวัดคะนะงะวะ

เมืองที่ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงโตเกียว และอยู่ห่างเพียงแค่ 50 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถใช้เวลาเที่ยวแบบเดย์ทริปได้สบายๆ ที่นี่ ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจของเมืองนี้ก็คือการชมโบราณสถานและชอปปิ้งที่ถนนโคมะชิ โดริ ย่านเมืองเก่าคามาคุระนั่นเอง

และถ้าหากว่าคุณมีเวลาเหลือล่ะก็ยังสามารถไปเดินเล่นที่ชายหาด Yuigahama ที่อยู่ใกล้ๆ โดยใช้เวลาเดินจากสถานีคะมะคุระเพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้น

.

 

วันที่ 6-7: เมืองชิโมะดะ จังหวัดชิซุโอะกะ

ประเทศญี่ปุ่นไม่ได้มีทะเลสวยๆ เพียงแค่ที่จังหวัดโอกินาวะเท่านั้น แต่ที่นี่ก็มีความสวยงามของทะเลที่ไม่แพ้กันเลย นอกจากนี้ยังเดินจากกรุงโตเกียวได้ไม่ยากอีกด้วย ซึ่งชายหาดยอดนิยมของที่นี่ก็ได้แก่ชายหาด Shirahama, ชายหาด Iritahama หรือจะไปชมวิวกระอาทิตย์ตกดินแบบฟินๆ ที่ Dogashima ก็ได้นะ

 

ภาพพระอาทิตย์ตกดินที่ Dogashima

 

ชายหาด Shirahama

 

วันที่ 8-9: คามิโคจิ เมืองมะสึโมะโตะ จังหวัดนะงะโนะ

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงหน้าร้อนของที่ญี่ปุ่น ซึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจของที่นี่ก็คือการเดินชมความสวยงามของป่าเขายังไงล่ะ และถ้าหากว่าใครอยากมองหาสถานที่หลบร้อนสบายๆ ล่ะก็คุณมาถูกที่แล้วล่ะ

.

 

วันที่ 10: กลับมาที่โตเกียวอีกครั้ง

และแล้ววันสุดท้ายของการเดินทางก็มาถึง สิ่งสำคัญที่คุณควรทำในวันสุดท้ายนั่นก็คือเลือกซื้อของฝากก่อนกลับบ้านนั่นเอง ซึ่งร้านค้าต่างๆ ในเมืองหลวงแห่งนี้ก็พร้อมที่จะบริการคุณแล้ว…

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับทริปหน้าร้อนในญี่ปุ่น 10 วัน น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ??

อ่า.. ถ้าอย่างนั้นจะมัวรอช้ากันอยู่ทำไมล่ะ กดจองตั๋วเล๊ยยย

 

 

ที่มา jw-webmagazine


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?