แนะนำทริป “เที่ยวญี่ปุ่น 1 อาทิตย์” สำหรับมือใหม่ เที่ยวตามนี้รับรองไม่มีพลาดแน่นอน!!


10 shares

ประเทศญี่ปุ่นนั้นถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวไทยหลายๆ คนเลยทีเดียว และบ่อยครั้งที่เรามักจะมือไม้สั่นทุกทีที่เห็นตั๋วเครื่องบินราคาถูกใช่ไหมล่ะ

แต่ทว่าหลังจากที่คุณกดจองตั๋วไปโตเกียวราคาไม่กี่พันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หนึ่งคำถามที่ตามมานั่นก็คือ “แล้วเราจะไปเที่ยวที่ไหนบ้างนะ!!” ใช่ไหมล่ะ

และถ้าหากว่าคุณกำลังประสบปัญหานี้ละก็ คุณมาถูกที่แล้วเพราะวันนี้ #เหมียวเวจจี้ ได้นำทริปการเดินทางในประเทศญี่ปุ่นภายในหนึ่งอาทิตย์สำหรับมือใหม่ จากเว็บไซต์ Jw-webmagazine มาฝากกัน

รับรองได้เลยว่าถ้าเที่ยวตามเส้นทางนี้ คุณจะไม่พลาดแลนด์มาร์คสำคัญๆ อย่างแน่นอน!!

 

 

โดยเส้นทางที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็น การท่องเที่ยวใน 4 เมืองด้วยกันคือ โตเกียว – ฮาโกเนะ – เกียวโต และโอซาก้า ด้วยระยะเวลา 1 อาทิตย์

 

เริ่มจากวันที่ 1 ถึง 3 ที่กรุงโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่นกันก่อนเลย

 

การจะเที่ยวให้ครบในเมืองหลวงแห่งนี้โดยใช้เวลาเพียงแค่ 3 วันนั้นดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าหากว่าคุณมีการวางแผนที่ดี และเลือกเที่ยวตามความสนใจแบบนี้ล่ะก็ รับรองได้ว่ายังไงก็ทัน!!

ทริปแบบชมประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเมืองโตเกียวภายใน 1 วัน: ย่านอุเอะโนะ อะซะกุซะ และ โตเกียวสกายทรี (โตเกียวทาวเวอร์แห่งใหม่)

สถานที่ห้ามพลาดเลยนั่นก็คือสวนสาธารณะ และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงวัดโบราณในย่านอุเอะโนะนั่นเอง ส่วนในย่านอะซะกุซะสิ่งที่คุณต้องไปให้ได้เลยนั่นก็คือวัดเซ็นโซ วัดโบราณที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ก่อนจะปิดท้ายด้วยการชมวิวที่โตเกียวสกายทรี

 

 

ทริปสำหรับนักชอปภายใน 1 วัน: ชิบุยะ ฮะระจุกุ และ ชินจุกุ

แน่นอนว่าทั้ง 3 ย่านนี้ถือเป็นย่านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของแฟชั่น แบบที่ไม่มีใครปฏิเสธได้แน่นอน นอกจากการแต่ตัวสุดเปรี้ยวที่คุณจะได้เห็นแล้ว ห้างร้านต่างๆ ที่อยู่ในย่านนี้ยังพร้อมกระชากเงินจากกระเป๋าของคุณอีกด้วย แบบนี้รับรองได้เลยว่าถูกใจขาชอปแน่นอน

ทริปสายกินในครึ่งวัน: ตลาดปลาสึกิจิ และกินซ่า

ถ้าหากว่าคุณชื่นชอบอาหารทะเล และอยากลองสัมผัสรสชาติปลาดิบแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ล่ะก็ไม่ควรพลาดตลาดปลาอันเก่าแก่แห่งนี้เลย และจากนั้นค่อยไปต่อกันที่ย่านกินซ่าที่อยู่ใกล้ๆ งานนนี้รับรองพุงกางแน่นอน

 

 

ทริปสำหรับคนรักอนิเมะและเครื่องใช้ไฟฟ้าในครึ่งวัน: อะกิฮะบะระ

ความโด่งดังของย่านนี้คงจะหนีไม่พ้นเกมและการ์ตูนที่มีให้เห็นอย่างมากมาย แต่นอกจากสินค้าเหล่านี้แล้ว ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบล้ำๆ ละก็ไม่ควรพลาดย่านนี้เลย แต่!! อย่าให้เกินครึ่งวันนะ เดี๋ยวจะเที่ยวไม่ทัน

ทริปชมความศิวิไลซ์ของเมืองหลวงในครึ่งวัน: รปปงงิ และโตเกียวทาวเวอร์

ย่านรปปงงิถือเป็นหนึ่งในย่านที่มีความทันสมัยมากที่สุดของเมืองหลวงแห่งนี้ และนอกจากนี้มันยังเป็นย่านแสงสียามราตรีที่ขึ้นชื่ออีกด้วย ถ้าหากคุณอยากสัมผัสความหรูหราล่ะก็ย่านนี้ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังได้ชมความสวยงามของโตเกียวทาวเวอร์ที่อยู่ใกล้ๆ อีกด้วยนะ

 

 

และหลังจากวางแพลนเที่ยวในกรุงโตเกียว 3 วันเรียบร้อยแล้ว คุณควรจะออกจากเมืองหลวงประมาณช่วงบ่าย 3 ก่อนที่จะใช้เวลาประมาณ ชั่วโมงครึ่งถึง 2 ชั่วโมงเพื่อมุ่งหน้าสู่เมืองฮะโกะเนะ 

ซึ่งการเดินทางก็มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น Hakone Romance Car จากสถานีชินจุกุ หรือจะนั่งชิงกันเซ็ง จากโตเกียวไปก็ได้ถ้าหากว่าคุณมีตั๋ว JR Pass

 

วันที่ 4 ที่เมืองฮะโกะเนะ

 

เมื่อมาถึงเมืองนี้คุณอาจจะไม่มีเวลามากพอ ดังนั้นจากคำแนะนำคุณควรที่จะใช้เวลาอันมีค่านี้ไปกับการเสพบรรยากาศและวิวของภูเขาไฟฟูจิที่ทะเลสาบ Ashi จะดีกว่า

และนอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการเรือให้คุณได้เข้าไปชมศาลเจ้าฮาโกเนะ แบบใกล้ๆ อีกด้วย จากนั้นคุณควรเดินทางออกจากเมืองแห่งนี้ประมาณช่วงบ่ายๆ ก่อนที่จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเพื่อไปยังจุดหมายต่อไป (เส้นทางที่ไวที่สุดคือการนั่งรถไฟชิงกันเซ็ง ที่สถานีรถไฟโอะดะวะระ)

 

วันที่ 5 และ 6 ที่เมืองเกียวโต

 

เมื่อมาถึงเมืองหลวงเก่าแห่งนี้ สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ทั้ง 3 แห่งได้แก่ ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ วัดคิโยะมิซุ และวัดคิงกะกุ

โดยแต่ละแห่งจะมีไฮไลต์ที่แตกต่างกันออกไป เริ่มจากศาลเจ้าฟูชิมิอินาริที่มีประตูศาลเจ้าอันขึ้นชื่อ (torii gates) และถ้าหากคุณอยากได้ภาพสวยๆ ล่ะก็ควรมาตั้งแต่เช้าเพราะเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากเท่าไหร่

ก่อนที่จะเดินทางไปต่อที่วัดคิโยะมิซุวัดเก่าแก่จากจากเขตฮิงะชิยะมะ ที่ชึ้นชื่อในเรื่องของวิวอันสวยงามของเมืองจากระเบียงไม้เก่าแก่ และสุดท้ายชมความสวยงามของวัดคิงกะกุ หรือวัดทอง ก่อนที่จะเริ่มหาแหล่งอาหารและชอปปิงในบริเวณรอบๆ

 

ประตูศาลเจ้าที่ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ

 

วันสุดท้ายที่ โอซาก้า

 

การใช้เวลาในจุดหมายปลายทางนี้ขึ้นอยู่กับเที่ยวบินขากลับของคุณ โดยคุณสามารถใช้เวลาได้ตั้งแต่ครึ่งวันไปจนถึงเต็มวันเลยทีเดียว ซึ่งสถานที่และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายอย่างเช่นชอปปิงที่ชินไซบาชิ

ชมย่านเมืองเก่าที่ Shinsekai เที่ยวชมความยิ่งใหญ่ของปราสาทโอซาก้า และชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้า หรือจะใช้เวลาหนึ่งวันเต็มๆ ที่ Universal Studios Japan ก็ได้นะเออ

 

ถ้าเที่ยวตามไกด์นี้ล่ะก็ รับรองได้เลยว่าคุณไม่พลาดสถานที่สำคัญๆ อย่างแน่นอน!!

 

ที่มา jw-webmagazine


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

10 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?