ห๊ะ!! อะไรนะ เป็นเจ้าของเกาะที่ญี่ปุ่นในแค่ราคาไม่กี่ล้านอย่างนั้นหรือ!? แบบนี้ต้องรีบแล้ว…

การได้เป็นเจ้าของเกาะส่วนตัวนั้น อาจจะฟังดูเหมือนเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้และเพ้อฝันไม่น้อยเลยทีเดียว (ถ้าหากว่าคุณไม่ได้เป็นลูกสุลต่านหรือมหาเศรษฐีอ่ะนะ)

แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อโอกาสดีๆ แบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ที่ประเทศญี่ปุ่น ดินแดนที่มีเกาะมากมายกว่า 6,000 เกาะ เพราะที่นี่คุณสามารถเป็นเจ้าของเกาะส่วนตัวได้โดยใช้เงินพอๆ กับการซื้ออพาร์ทเมนท์เท่านั้นนะเออ!!

 

 

การเป็นเจ้าของเกาะส่วนตัวนี้ อาจจะไม่ใช่เรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับชาวญี่ปุ่น เพราะอย่างที่บอกไปว่าประเทศนี้มีเกาะด้วยกันมากกว่า 6,000 เกาะ ดังนั้นจึงมีบางเกาะอย่างที่เปิดให้คุณเป็นเจ้าของได้ในราคาไม่กี่ล้านเยนเท่านั้น

และถ้าหากว่าคุณเริ่มที่จะสนใจการเป็นเจ้าของเกาะส่วนตัวที่ประเทศญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ คุณสามารถเข้าไปหาข้อมูลได้ในเว็บไซต์ Aqua-styles ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมที่ดินมากมายในประเทศญี่ปุ่น

ในเว็บไซต์ดังกล่าวมีการประกาศขายเกาะมากมาย ซึงบางเกาะมีราคาเพียงแค่ 30 ล้านเยนหรือประมาณ 8 ล้านบาทเท่านั้นเอง

 

 

เกาะ Marushima ที่มีขนาดประมาณ 1000 ตารางเมตร ก็เป็นหนึ่งในเกาะที่ถูกประกาศขายในเว็บไซต์นี้ด้วยเช่นกัน โดยเกาะดังกล่าวนั้นถูกตั้งราคาเอาไว้ที่ 22 ล้านเยน หรือประมาณ 6 ล้านบาท

อย่างไรก็ตามการปล่อยขายเกาะในราคาถูกแบบนี้ดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่แปลกไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับตลาดอสังหาริมทรพย์ แต่จากนิตยสาร Financial Times รายงานว่าเกาะเหล่านี้ไม่ได้ถูกแปลงเป็นเงินสดได้รวดเร็วเท่าไหร่

 

 

แต่อย่างไรก็ตามการเป็นเจ้าของเกาะในประเทศญี่ปุ่นสำหรับชาวต่างชาตินั้นดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่ยาก เพราะทางรัฐบาลญี่ปุ่นนั้นได้มีข้อจำกัดสำหรับผู้ซื้อที่เป็นชาวต่างประเทศ

แต่ถ้าหากใครที่อยากจะเป็นเจ้าของเกาะที่ญี่ปุ่นจริงๆ ล่ะก็ ลองศึกษาเรื่องของข้อกฎหมายและรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้ เพราะจากการรายงานของเว็บไซต์ Aqua Styles ก็ยังพอมีโอกาสให้คุณได้เป็นเจ้าของเกาะที่ญี่ปุ่นได้เหมือนกันนะ

 

ที่มา theculturetrip

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....