ความสวยงามของดอกไม้สีชมพู “ที่ไม่ใช่ดอกซากุระ” จากช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่น…

ภาพถ่ายอันงดงามของดอกไม้สีชมพูสดใสจากประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ทำให้หลายๆ คนต้องตะลึงและพบว่าดอกไม้ที่สวยงามของแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ซากุระเท่านั้น!!

แน่นอนว่าความสวยงามของช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่นนั้นคงจะไม่มีใครปฏิเสธสีสันของดอกซากุระได้อย่างแน่นอน แต่ก่อนที่ดอกซากุระจะบานทั่วกรุงโตเกียวนั้น ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ก็ยังมีสีชมพูของดอกจากต้นพลัมให้ชมกันเพื่อเรียกน้ำย่อยก่อน

 

สีสันสีชมพูที่มีความสวยงามไม่แพ้ซากุระที่กำลังจะบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิเลย

 

ภาพของต้นพลัมกว่า 200 ต้นที่กำลังเบ่งบานนี้เป็นฝีมือการถ่ายภาพของผู้ใช้ทวิตเตอร์ @YutoPhotography โดยเขาได้เก็บภาพความสวยงามนี้ในระหว่างเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดมิเอะ

ดอกของต้นพลัมนั้นจะมีเฉดสีขาวไปจนถึงสีชมพู และบางครั้งก็อาจจะเป็นสีชมพูอมม่วงด้วย ภาพถ่ายจากทวิตเตอร์ดังกล่าวคือภาพของต้นพลัมในสายพันธุ์ weeping plum ที่มีสีชมพูสวยงามคล้ายกับดอกซากุระนั่นเอง

 

 

โดยปรกตินั้นต้นพลัมจะออกดอกในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคม ซึ่งเราสามารถชมความสวยงามของต้นไม้เหล่านี้ได้ทั่วไปในประเทศญี่ปุ่น แต่จุดดูดอกพลัมบานที่ขึ้นชื่อมากที่สุดนั่นก็คือสวนป่า Suzuka ที่เปิดให้เข้าชมในเวลากลางคืนด้วยเช่นกัน

 

ภาพของดอกพลัมจากสวนป่า Suzuka ในตอนกลางคืน

 

ดอกสีชมพูสวยของต้นไม้ชนิดนี้ก็ดูโรแมนติกไปอีกแบบนะว่าไหม??

.

 

ภาพของดอกพลัมที่กำลังบาน โดยภาพนี้ถูกถ่ายเมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา

 

ว้าวว แบบนี้ถ้าหากใครโชคดี อาจจะได้มีโอกาสชมความงามของต้นไม้ทั้งสองชนิดพร้อมกันเลยก็ได้นะเนี่ย…

 

 

ที่มา soranews24

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....