นักสโนว์บอร์ดหนุ่มพาชมสกีรีสอร์ทหรู ในเกาหลีเหนือ ที่ใช้งบสร้างกว่า 35 ล้านเหรียญฯ

ประเทศเกาหลีเหนือ อาจจะเป็นหนึ่งในประเทศที่เต็มไปด้วยความลับมากมายที่ซ่อนอยู่ภายใต้การปกครองของท่านผู้นำคิมจองอึน และบ่อยครั้งที่เราอาจจะเคยได้เห็นภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในดินแดนโสมแดงแห่งนี้กันมาบ้างแล้ว

แต่วันนี้คุณ Jamie Barrow นักสโนว์บอร์ดชาวสหราชอาณาจักรผู้นี้ จะพาคุณเดินทางไปยังภูเขา Masikryong ทางตอนเหนือของประเทศ พร้อมเข้าพักและสัมผัสบรรยากาศในสกีรีสอร์ทสุดหรูแห่งนี้

 

 

จากข้อมูลระบุว่าสกีรีสอร์ทแห่งนี้เป็นโปร์เจกต์ของทางรัฐบาลเกาหลีเหนือ ซึ่งใช้เงินลงทุนไปมากกว่า 35 ล้านเหรียญสหรัฐ

สกีรีสอร์ทแห่งนี้สร้างขึ้นตามนโยบายของรัฐบาลเกาหลีเหนือที่ต้องการให้ประชาชนมีสุขภาพแข็งแรง พร้อมกับมีความสุขกับกีฬาประเภทนี้อีกด้วย

หญิงชาวเกาหลีเหนือรายหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า เธอเองรู้สึกมีความสุขและขอบคุณท่านผู้นำอย่างมากที่ได้สร้างสกีรีสอร์ทแห่งนี้ขึ้นเพื่อให้ชาวเกาหลีเหนือได้ใช้เป็นสถานที่พักผ่อน

 

 

และในสกีรีสอร์ทแห่งนี้ก็ประกอบไปด้วย โรงแรมหรู ลานสกี สระว่ายน้ำในร่ม และสิ่งอำนวยควาสะดวกมากมาย ที่พร้อมรองรับแขกได้มากถึง 5,000 รายต่อวัน และมีรายได้ประมาณ 18 ล้านเหรียญต่อปีเลยทีเดียว

 

 

บรรยากาศรอบๆ ของที่นี่

 

ลานสกีที่ท้าทายไม่ใช่เล่นๆ เลยนะเนี่ย

 

ไปชมทริปการเดินทางในเกาหลีเหนือของนักสโนว์บอร์ดชาวอังกฤษผู้นี้กันเต็มๆ ได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่างเลย…

ที่มา National Geographicwikipedia

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....