ภูเขาไฟ ‘เจมส์ บอนด์’ ที่ญี่ปุ่นปะทุ ส่งผลให้มีควันไฟลอยขึ้นฟ้าสูงถึง 3,000 เมตร!!


มีเหตุการณ์ธรรมชาติหลายๆ อย่างที่เราไม่สามารถจะคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นตอนไหน เหมือนดั่งเหตุการณ์ที่น่าสะพรึงต่อไปนี้ เมื่อภูเขาไฟชินโมเอดาเกะ เกิดปะทุขึ้นมาอย่าไม่มีใครคาดคิด!!

 

 

โดยเริ่มแรกในวันที่ 1 มีนาคม ภูเขาไฟชินโมเอดาเกะ ที่ตั้งอยู่บนเกาะคิวชู ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ได้เริ่มมีความเคลื่อนไหวบางอย่างเกิดขึ้นภายในภูเขาไฟลูกนี้

 

 

ต่อมาในวันที่ 6 – 7  มีนาคม ภูเขาไฟลูกนี้ก็เกิดปะทุขึ้นมาอย่างไม่มีใครคาดคิดส่งผลให้มีลาวาไหลท่วม อีกทั้งยังมีเขม่าขี้เถ้าและควันเทาหนาลอยขึ้นสู่ฟากฟ้าจำนวนมาก จึงต้องทำให้มีการยกเลิกเที่ยวบินที่เกี่ยวข้องกับบริเวณนั้น แต่ในขณะนี้ยังไม่มีรายงานของผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

 

ซึ่งภูเขาไฟลูกนี้มีชื่อเสียงโด่งดังจากการใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง James Bond : You Only Live Twice ในปี 1967 จึงมีหลายคนที่ตั้งชื่อให้ภูเขาไฟว่า ภูเขาไฟเจมส์บอนด์

 

 

การปะทุในครั้งนี้ได้ส่งผลให้ควันไฟลอยขึ้นสู่น่านฟ้าสูงถึง 3,650 เมตร และในตอนนี้กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นก็ได้แนะนำให้ประชาชนอยู่ให้ห่างจากภูเขาไฟลูกนี้ เพราะยังไม่รู้ว่าจะมีการปะทุเพิ่มเติมอีกหรือไม่ ซึ่งในตอนนี้ทางกรมก็ได้จับตาดูอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว จากการรายงานของสื่อท้องถิ่น NHK

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นภูเขาไฟแห่งนี้ก็อยู่ห่างจากจังหวัดคุมะโมโตะ อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทยเราประมาณ 100 กิโลเมตร ซึ่งถ้าหากมีการปะทุรุนแรงอาจจะส่งผลถึงแผนการเที่ยวของใครหลายคนได้ ดังนั้นทางที่ดีจึงควรอัพเดทข่าวสารให้ทันท่วงที เพื่อความปลอดภัยของตัวเองด้วย

 

วิิดีโอบันทึกการปะทุในครั้งนี้

 

ที่มา: forbesreutersasahijapantimes


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?