7 สถานที่อันแสนโรแมนติก ที่เหมาะสำหรับกล่าวคำว่า “แต่งงานกันเถอะ”

แน่นอนว่าถ้าหากพูดถึงสถานที่สุดแสนโรแมนติกละก็ เชื่อแน่ว่าหลายๆ คนจะต้องนึกถึงกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสกันอย่างแน่นอน

แต่นอกจากมหานครจากแดนน้ำหอมแล้ว บนโลกใบนี้ก็ยังมีสถานที่แสนหวานอีกมากมายสำหรับคุณและคนรัก ที่สำคัญบรรยากาศของมันยังเหมาะในการขอแต่งงานอีกด้วยนะเออ!!

 

 

1. Patagonia, อาร์เจนตินา

สถานที่แรกในลิสต์ของเรานั้นก็คือดินแดนจากทางตอนใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ ที่นี่นอจากจะเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายสำหรับคุณและคู่รักแล้ว บรรยากาศของธรรมชาติรอบๆ ยังเหมาะกับการขอแต่งงานแบบเซอร์ไพรส์อีกด้วย และสถานที่หนึ่งซึ่งคุณไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงที่นี่ก็คือธารน้ำแข็ง Perito Moreno ยังไงล่ะ

 

2. Lake District, ประเทศอังกฤษ

ภูมิภาคจากทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษแห่งนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่สุดแสนโรแมนติกที่รายล้อมไปด้วยทะเลสาบมากถึง 16 แห่งด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีวิวของภูเขาที่สวยงามอีกด้วย แถมยังมีร้านอาหารสวยๆ ให้คุณและคนรักได้สวีทกันสองต่อสองอีกด้วย

 

3. Mostar, ประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา

เมืองแสนสวยจากทางตะวันออกของทวีปยุโรปแห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างจากจุดหมายปลายทางยอดนิยมอื่นๆ ของยุโรป และถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาสถานที่โรแมนติกและผู้คนไม่พลุกพล่านล่ะก็ที่นี่เหมาะสำหรับคุณและคนรักอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศของสถาปัตยกรรมโบราณที่กำลังรอคุณอยู่อีกด้วย

 

4. เวนีส, ประเทศอิตาลี

อีกหนึ่งสถานที่ที่มีความโรแมนติกไม่แพ้กรุงปารีส ถึงแม้ว่าที่นี่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย แต่ความสวยงามของมันนั้นก็ยังคงทำให้คุณและคู่รักต้องอ้าปากค้างกันเลย ซึ่งถ้าหากว่าคุณอยากได้ความเงียบสงบขึ้นมาอีกนิดละก็ การไปเยือนที่นี่ในฤดูหนาวก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลยนะ

 

5. Fez, ประเทศโมร็อกโก

เมืองที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจของโมร็อกโก และได้รับการขนานนามว่า “เอเธนส์แห่งแอฟริกา” แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์อันแสนโรแมนติกของเมืองแบบอิสลาม และยังมีสินค้าที่ขึ้นชื่ออย่างผ้าไหมให้คุณและคู่รักได้เลือกชอปอีกด้วย

 

6. ไมโคนอส, ประเทศกรีซ

เกาะจากประเทศกรีซแห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะซิคละดีสจากทางตอนใต้ของทะเลอีเจียน โดยจุดเด่นของเกาะแห่งนี้ก็คือตัวอาคารสีฟ้าขาวที่ตัดกับสีของน้ำทะเลนั่นเอง และเมื่อแสงแดดสาดลงมาที่เกาะแห่งนี้ล่ะก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพที่งดงามอย่างบอกไม่ถูกเลย

 

7. เกียวโต, ประเทศญี่ปุ่น

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนเมืองนี้ก็คือช่วงดอกซากุระบานนั่นเอง ซึ่งภาพที่คุณจะได้เห็นก็คือสีชมพูแสนหวานที่มีภาพของปราสาทโบราณเป็นฉากหลังยังไงล่ะ นอกจากนี้ยังมีอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ รอคุณอยู่อีกด้วยนะ!!

 

ที่มา theclever

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....