ถ้าไม่อยากเสียใจนี่คือ 11 สถานที่ห้ามพลาด เมื่อมาคุณมาเยือนประเทศอินเดีย นะจ๊ะนายจ๋า…


1 share

ถ้าหากให้เพื่อนๆ นึกถึงประเทศที่มีความหลากหลายทางความเชื่อและวัฒนธรรมล่ะก็ เชื่อแน่ว่าชื่อของประเทศอินเดีย อาจจะเป็นหนึ่งในรายชื่อที่เรานึกถึงกันอย่างแน่นอน

แต่นอกจากเรื่องของความเชื่อและวัฒนธรรมแล้ว ดินแดนจากทวีปเอเชียใต้แห่งนี้ก็ยังคงมีความสวยงามของธรรมชาติและสถานที่ต่างๆ รอให้เราไปสัมผัสอีกมากมาย อย่างเช่น 11 สถานที่ที่ไม่ควรพลาดจากคำแนะนำของเว็บไซต์ต่างประเทศที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ยังไงล่ะ!!

 

1. ทัชมาฮาล เมืองอัครา

แน่นอนว่าเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะพลาดอนุสรณ์สถานที่แห่งความรักที่แสนสวยงามแห่งนี้ หนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ถูกสร้างขึ้นโดยสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งจักรวรรดิโมกุลในช่วงปี 1600 ความสวยงามของที่นี่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากถึงปีละ 8 ล้านคนเลยทีเดียว

makemytrip

 

2. เมืองชัยปุระ รัฐราชสถาน

ชัยปุระ เมืองกลางทะเลทรายที่ได้ชื่อว่า “เมืองสีชมพู” และสิ่งที่น่าสนใจเมื่อมาถึงเมืองแห่งนี้ก็คือพระราชวังฮาวามาฮาล และป้อมอาเมร์ที่มีการผสมผสานกันระหว่างศิลปะฮินดูและศิลปะราชปุตอันเป็นเอกลักษณ์

rajasthantourplanner

 

3. Chand Baori ที่หมู่บ้าน Abhaneri

ถัดจากเมืองชัยปุระแล้ว อีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจซึ่งอยู่ไม่ไกลนั่นก็คือ Chand Baori บันได 13 ชั้นอายุกว่า 1,200 ปีที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Abhaneri โบราณสถานที่เผยให้เห็นถึงภูมิปัญญาของการจัดการระบบชลประทานในสมัยก่อน

bldgblog

 

4. เมืองจูดห์ปุระ รัฐราชสถาน

และหลังจากที่เราได้พบกับเมืองสีชมพูแห่งรัฐราชสถานไปกันแล้ว คราวนี้ก็มาถึงคิวของเมืองสีน้ำเงิน หรือเมืองจูดห์ปุระแห่งนี้กันบ้าง หนึ่งในสถานที่อันน่าสนใจเมื่อคุณมาเยือนเมืองนี้ก็คือ Mehrangarh โบราณสถานที่เกิดจากการผสมผสานของหลายวัฒนธรรม และถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1459

traveler.marriott

 

5. หุบเขา Nubra ที่ลาดักห์

หุบเขาที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของลาดักห์แห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความสวยงามและเหมาะกับคนที่อยากสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างแท้จริง แต่อย่างไรก็ตามการที่จะเข้าชมความสวยงามของที่นี่ได้จำเป็นจะต้องได้รับการอนุญาตก่อนและมีไกด์ที่ชำนาญทางด้วยนะจ๊ะ

thenorthlines

 

6. ทะเลสาบ Dal รัฐชัมมูและกัศมีร์

สถานที่แห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า “เพชรยอดมงกุฎแห่งซัมมู” และเมื่อคุณได้เห็นวิถีชีวิตของคนในพื้นที่รวมถึงความสวยงามของทะเลสาบแห่งนี้ คุณก็จะเข้าใจได้ถึงคำกล่าวที่ว่านี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสวนดอกไม้ Shalimar Bagh ที่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญด้วยเช่นกัน

sandeepachetan

 

7. หุบเขา Yumthang รัฐสิกขิม

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติละก็ คงจะไม่มีที่ไหนในอินเดียที่เหมาะไปกว่าหุบเขาแห่งดอกไม้แห่งนี้อีกแล้ว และช่วงที่เหมาะจะมาชมความสวยงามของดอกไม้ที่นี่ก็คือช่วงเดือนกรกฎาคมถึงกันยายนนั่นเอง

flickr

 

8. แม่น้ำคงคา

แม่น้ำที่เปรียบเสมือนสายน้ำแห่งชีวิตของชาวอินเดียแห่งนี้ ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดเลย เมื่อมาเยือนที่นี่ การได้เห็นพิธีกรรมทางศาสนาของชาวฮินดูตลอดสองฝั่งแม่น้ำ ที่เมืองพาราณสีและเมืองหริญทวาร(Haridwar) เป็นภาพที่หาชมไม่ได้ง่ายๆ เลยนะ

traveler.marriott

 

9. น้ำตก Athirapally 

น้ำตกที่ขนานนามว่า “น้ำตกไนแองการาแห่งอินเดีย” อีกหนึ่งสถานที่ที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และนอกจากนี้พื้นที่ป่าบริเวณรอบๆ ยังเป็นบ้านของเหล่านกพันธุ์หายากอีกมากมายด้วย

nativeplanet

 

10. ทะเลทรายธาร์

ทะเลทรายขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอินเดียแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในทะเลทรายที่ใหญ่ที่เป็นอันดับ 9 ของโลกเลยก็ว่าได้ และนอกจากนี้เมื่อคุณมาถึงที่ทะเลทรายแห่งนี้แล้ว สิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คืองานเทศกาล Desert Festival ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ Desertfestivaljaisalmer

utsavpedia

 

11. รัฐเกรละ

รัฐจากทางตอนใต้ของประเทศอินเดียแห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก และการได้พักผ่อนในบ้านเรือ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของที่นี่ก็เป็นอะไรที่พิเศษสุดๆ ไปเลยนะ

yourstory

 

ที่มา traveler.marriott


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

1 share

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?