เดินทางขึ้น “เขาค้อ” กับน้อง “ชาลี” รถตู้สีฟ้าคันเล็กเครื่องยนต์ 660 ซีซี…


สำหรับหลายๆ คนที่ชื่นชอบการออกไปเที่ยในวันหยุดกับรถคู่ใจล่ะก็ อาจจะชอบเรื่องราวการเดินทางของคุณฉัตรและคุณนุช จากแฟนเพจ In The VAN ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้อย่างแน่นอน

เพราะเมื่อไม่นานมานี้ ทั้งสองเพิ่งพิชิตหนึ่งในจุดชมวิวยอดนิยมของประเทศไทยอย่าง เขาค้อ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ด้วยความช่วยเหลือจากเจ้าชาลี รถตู้สีฟ้าคันเล็กขนาด 660 ซีซี ได้สำเร็จ!!

ซึ่งเรื่องราวการเดินทางของทั้งคู่ครั้งนี้ อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คนที่อยากออกเดินทางในวันหยุดได้ไม่น้อยเลยทีเดียว…

 

 

คุณฉัตรตั้งชื่อทริปการเดินทางด้วยเจ้าชาลีว่า เที่ยวเหนียวหน้า” โดยเริ่มต้นจากการเดินทางท่องเที่ยวจากจังวัดใกล้ๆ กรุงเทพฯ ก่อนที่จะเริ่มเพิ่มระยะทางไปเรื่อยๆ

และจุดเริ่มต้นของการพิชิตเค้าค้อครั้งนี้ก็เริ่มจากการเดินทางไปงานบวชเพื่อนที่จังหวัดพิจิตร “หลังจากเสร็จงานบวชขากำลังจะกลับเข้ากรุงเทพ พอดีเราเห็นป้ายบอกทางไปเพชรบูรณ์อีก 102 กิโลเมตร เลยตัดสินใจว่าจะลองไปแวะเที่ยวดู โดยไม่ได้วางแผนมาก่อนเลย” คุณฉัตรให้สัมภาษณ์

 

 

ทริปเที่ยวเพชรบูรณ์ด้วยเจ้าชาลี ของทั้งสองเริ่มต้นขึ้นด้วยความบังเอิญ และการหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะจบลงที่เขาค้อ

แน่นอนว่าเส้นทางที่ลาดชันและคดเคี้ยวนั้นไม่ใช่ความถนัดของชาลีเลย พอเห็นป้ายเขาค้อเราก็เลี้ยวเลย เพราะคิดว่าที่นั่นน่าจะมีที่เที่ยวเยอะ แต่พอขับรถมาได้หน่อยเราทั้งคู่ก็เริ่มใจคอไม่ดีเลย เส้นทางเริ่มเป็นทางขึ้นเขา รถตู้ของเราเริ่มทำงานหนักขึ้น กว่าจะผ่านแต่ละเนินแต่ละโค้งแทบหายใจไม่ทั่วท้องเลยทีเดียว” คุณฉัตรเล่าประสบการณ์การเดินทาง

 

.

 

แต่แล้วไม่นาน หลังจากที่ใช้ความพยายามบวกกับแรงภาวนา ในที่สุดเจ้าชาลีก็เดินทางมาถึงเขาค้อได้สำเร็จ ทำเอาคุณฉัตรและคุณนุช ถึงกับโล่งใจเลยทีเดียว…

 

 

และนี่คือบรรยากาศระหว่างทริปการเดินทางพิชิตเขาค้อของทั้งสอง

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ซึ่งสุดท้ายคุณฉัตรก็ได้ให้ข้อแนะนำสำหรับใครที่อยากออกเดินทางแบบนี้ว่า ควรที่จะศึกษาเส้นทางไว้ก่อน เพราะบางครั้งการออกไปแบบไม่ได้เตรียมตัวเลยก็อาจจะเสี่ยงเกินไป

และถ้าหากใครที่อยากเดินทางด้วยรถตู้คันเล็กๆ แบบนี้ก็ควรที่จะหมั่นตรวจเช็กสภาพรถ อย่างน้อยๆ ก็เป็นการดูแลพื้นฐานอย่างน้ำมันเครื่อง และหม้อน้ำนั่นเอง

ยังไงก็ขอให้สนุกกับเส้นทางใหม่ๆ และออกไปสร้างเรื่องของเราเก็บไว้เล่าให้ลูกหลานฟังในวันข้างหน้าครับ” คุณฉัตรกล่าวทิ้งท้าย

 

 

การเดินทางของคุณฉัตร คุณนุช และเจ้าชาลียังไม่หมดเพียงเท่านี้้ ถ้าหากใครอยากติดตามเรื่องราวของพวกเขาเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปกดไลก์เพจ In The VAN กันได้เลย…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?