9 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่จังหวัดชิซุโอะกะ นอกจาก “ภูเขาไฟฟูจิ”


315 shares

ภูเขาไฟฟูจิ หนึ่งในแลนด์มาร์คที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น จากจังหวัดชิซุโอะกะ ภูเขาไฟที่สวยงามแห่งนี้ถือเป็นเหมือนกับสัญลักษณ์ของจังหวัดนี้และประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

แต่เพื่อนๆ รู้กันหรือไม่ว่านอกจากภูเขาไฟที่ชื่อเหมือนกับร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังแห่งนี้แล้ว ที่จังหวัดชิซุโอะกะยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมายเลยนะ อย่างเช่น 9 สถานที่ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ยังไงล่ะ

 

 

เริ่มกันที่แรกเลย… กับ Fuji Safari Park

ที่นี่คือสวนสัตว์ป่าทีใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่เมืองซูซานนาใกล้ๆ กับภูเขาไฟฟูจิ ที่สวนสัตว์แห่งนี้เราสามารถนั่งรถบัสเพื่อชมความน่ารักของเหล่าสัตว์ป่าได้ หรือจะขับรถส่วนตัวตามเส้นทางที่สวนสัตว์กำหนดไว้ก็ได้นะเออ

 

2. น้ำตกชิระอิโตะ

น้ำตกที่มีความสวยงาม แถมยังอยู่ไม่ไกลจากภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย ม่านน้ำที่ไหลผ่านน้ำตกสูง 20 เมตรและกว้างกว่า 200 เมตรแห่งนี้มีความสวยงามไม่ต่างกับผ้าไหมราคาแพงเลยทีเดียว

 

3. เมืองอะตะมิ

อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิตในหน้าร้อนของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่มีโรงแรมและที่พักมากมายสำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศของทะเลสวยๆ และอาหารทะเลรสชาติดี ส่วนการเดินทางมายังเมืองอะตะมิแห่งนี้ก็ไม่ยากเลย โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถส่วนตัวหรือรถไฟเพียงแค่ 1 ชั่วโมงจากกรุงโตเกียวเท่านั้น

 

4. จุดชมวิว Izu

สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพื้นที่ของคาบสมุทรอิซุ นอกจากความสวยงามของธรรมชาติและวิวทิวทัศน์แล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำพุร้อน พิพิธภัณฑ์ ร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหาร และไฮไลต์ของที่นี่ก็คือการเดินชมความสวยงามของภูเขาโอมูโระ

 

5. ชิโมะดะ

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงโตเกียว ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของคาบสมุทรอิซุ ซึ่งเต็มไปด้วยชายหาดสวยๆ งามๆ มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ Shirahama ชายหาดขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับน้ำทะเลใสๆ และหาดทรายขาวๆ

 

6. Dogashima

ดินแดนจากทางตะวันตกของคาบสมุทรอิซุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของหินชายหาด และหน้าผาที่เกิดจากการไหลของลาวา ซึ่งเมื่อมาถึงที่นี่คุณจะได้สนุกกับกิจกรรมนั่งเรือชมวิวของ Dogashima นั่นเอง

 

7. Sumatakyo Gorge

สะพานไม้เก่าแก่ที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะความสวยของนี่มันช่างน่าดึงดูดใจจริงจริ๊ง!!

 

8. ไร่ชา Imamiya

ถ้าหากว่าคุณอยากเก็บภาพของภูเขาไฟฟูจิโดยมีไร่ชาสวยๆ เป็นภาพประกอบล่ะก็ เราขอแนะนำสถานที่แห่งนี้เลย และนอกจากความสวยงามแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งผลิตชาคุณภาพของญี่ปุ่นอีกด้วยนะ

 

9. ทะเลสาบฮามานะโกะ (Hamanako)

ทะเลสาบจากเมืองฮะมะมะสึคือสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนเลือกที่จะมาชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ริมทะเลสาบ และนอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำพุร้อน และกิจกรรมมากมายรอบๆ ทะเลสาบที่กำลังรอคุณอยู่อีกด้วย

 

 

ที่มา jw-webmagazine


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

315 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
1
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?