10 มหานครแห่งงานศิลป์ เอาใจคนรักศิลปะแบบคุณ รออะไรอยู่ละจองตั๋วไปเที่ยวกันเลยซิ!!


10 shares

สำหรับหลายๆ คน การได้ชื่นชมความสวยงามของงานศิลปะนั้นอาจจะเป็นหนึ่งในการพักผ่อนในวันหยุดของคุณเลยใช่ไหมล่ะ เพราะความสุนทรีย์ที่ได้รับจากการพักผ่อนนี้ก็ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ไม่น้อยเลยทีเดียวนะว่าไหม?

และถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในการเสพงานศิลป์ล่ะก็ อาจจะถูกใจกับ 10 เมืองแห่งศิลปะ จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ต่างประเทศที่เรานำมาฝากกันก็ได้…

 

1. ปารีส ฝรั่งเศส

นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นเมืองที่สุดแสนจะโรแมนติกแล้ว มหานครจากประเทศฝรั่งเศสแห่งนี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับคนที่มีใจรักในศิลปะอีกด้วยเช่นกัน

และสถานที่ที่คนรักงานศิลป์อย่างคุณไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมสุดยอดงานศิลป์มากกว่า 35,000 ชิ้น รวมถึงภาพวาดชื่อดังอย่างโมนาลิซ่าอีกด้วยนะเออ

 

นอกจากนี้ยังมีหอศิลป์อันเก่าแก่อีกมากมาย อย่างเช่น Musée d’Orsay ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟ Gare d’Orsay ซึ่งเก็บรวบรวมงานศิลปะของศิลปินชาวฝรั่งเศสชื่อดังมากมายอีกด้วย

 

 

2. นิวยอร์กซิตี้ สหรัฐอเมริกา

นอกจากจะเป็นที่ตั้งของหอศิลป์ชื่อดังอย่าง Metropolitan และ Solomon R. Guggenheim แล้วที่นิวยอร์กซิตี้แห่งนี้ยังมีงานศิลปะบนท้องถนนหรือสตรีทอาร์ตที่น่าสนใจอีกมากมายด้วยเช่นกัน ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเสพงานศิลป์ล่ะก็ไม่ควรพลาดมหานครชิคๆ แห่งนี้เลย

.

 

3. เบอร์ลิน เยอรมนี

เมืองหลวงของประเทศเยอรมนีแห่งนี้ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คุณสามารถพบเห็นงานศิลปะได้อยู่ทั่วไปตามหัวมุมถนน นอกจากนี้ยังมีหอศิลป์กลางน้ำหรือ Museuminsel ให้คุณได้สัมผัสความงามของงานศิลปะอีกมากมายด้วยเช่นกัน

 

Museuminsel หอศิลป์กลางน้ำ ใจกลางกรุงเบอร์ลิน

 

Molecule Man งานประติมากรรมโดย Jonathan Borofsky ที่ถูกสร้างขึ้นที่แม่น้ำ Spree เมื่อปี 1999 อีกหนึ่งงานศิลป์ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนกรุงเบอร์ลิน

 

4. ไมอามี่ สหรัฐอเมริกา

เมืองที่เต็มไปด้วยงานศิลปะจากนานาชาติแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราอยากจะแนะนำให้กับคนรักงานศิลป์อย่างคุณเลย และนอกจากนี้ที่นี่ยังมีหอศิลป์มากกว่า 30 แห่งให้คุณได้เลือกชมอีกด้วย

 

5. โตเกียว ญี่ปุ่น

ด้วยหอศิลป์ และความสวยงามสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นนั้น ทำให้กรุงโตเกียวจากประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นอีกสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับคนชื่นชอบงานศิลปะไม่น้อยเลยทีเดียว และหนึ่งในหอศิลป์ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเมืองหลวงแห่งนี้ก็คือ SCAI The Bathhouse หอศิลป์ที่มีอายุมากกว่า 200 ปี

 

6. ฟลอเรนซ์ อิตาลี

แน่นอนว่าคงจะไม่มีใครปฏิเสธว่าแดนมักกะโรนีแห่งนี้ถือเปรียบเสมือนเมืองหลวงแห่งศิลปะเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยงานศิลป์หลากยุคหลายสมัยที่รวมอยู่ในประเทศแห่งนี้มันช่างดึงดูดใจไม่น้อยเลยทีเดียว และถ้าหากว่าคุณชื่นชอบงานศิลป์ในยุคเรเนซองส์ละก็ ไม่ควรพลาดเมืองฟลอเรนซ์แห่งนี้เลย

 

7. บาร์เซโลนา สเปน

ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่างปีกัสโซละก็ เมืองบาร์เซโลน่าคือคำตอบของคุณ ที่นี่เป็นที่ตั้งของ Museu Picasso หอศิลป์ที่เก็บรวบรวมงานของศิลปินเอกไว้มากที่สุดในโลก และยังมีหอศิลป์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

 

8. ลอนดอน อังกฤษ

เมืองที่เต็มไปด้วยงานศิลป์หลากสไตล์แห่งนี้ ได้รวบรวมงานศิลป์ทุกยุคทุกแบบที่คุณกำลังมองหาไว้ที่นี่ที่เดียวเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นงานศิลป์สุดคลาสสิคของ Van Gogh หรืองานศิลป์ยุคโมเดิร์นของ  Picasso, Hockney และ Warhol ก็มีให้เลือกชมมากมาย

 

นอกจากนี้เมือง Shoreditch ทางตะวันออกสุดของกรุงลอนดอนก็เป็นอีกที่ที่คุณไม่ควรพลาด

 

9. ปักกิ่ง จีน

ถึงแม้ว่าเมืองหลวงจากประเทศจีนแห่งนี้ จะมีการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจอย่างมาก แต่กลิ่นอายของงานศิลปะในเมืองใหญ่แห่งนี้ก็ยังคงมีให้เห็นอยู่จำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานศิลปะได้ดีเลยทีเดียว

 

10. ชิคาโก สหรัฐอเมริกา

ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมงานศิลป์ที่ขึ้นชื่อมากมาย และที่เมืองแห่งนี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่งานศิลปะที่ถูกจัดแสดงไว้ในหอศิลป์เท่านั้น แต่ยังมีประติมากรรมที่นาสนใจอีกมากมายตามท้องถนน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Cloud Gate งานประติมากรรมอันขึ้นที่ Millennium Park โดย Anish Kapoor ศิลปินชาวอินเดีย

 

ที่มา mymodernmet


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

10 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?