5 เหตุผลที่คุณควรไปเหยียบอุทยานแห่งชาติ Huangshan ในฤดูหนาวดูสักครั้งหนึ่ง


เรื่องราวของสถานที่ท่องเที่ยวที่ #เหมียวเวจจี้ นำมาแบ่งปันวันนี้น่าจะถูกใจเพื่อนๆ นักเดินทางสายแอดเวนเจอร์ หรือใครที่ชื่นชอบอากาศเย็นอย่างแน่นนอน

เพราะวันนี้เราจะขอพาทุกคนบินลัดฟ้า บุกป่าฝ่าดงไปพบกับเทือกเขา Huangshan เทือกเขาที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลก จากมณฑลอันฮุย ประเทศจีน

บางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อและเรื่องราวของเทือกเขาแห่งนี้มากันบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้จักล่ะก็ เราขอแนะภาพจากคุณ Dave Stamboulis ที่จะบอกเราว่านี่คือ 5 เหตุผลที่คุณควรไปเยือนเทือกเขาแห่งนี้ในฤดูหนาวดูสักครั้ง!!

 

 

1. ภูมิทัศน์ที่น่าทึ่ง

เทือกเขาหินแกรนิตแห่งนี้มียอดเขาหลายๆ ยอดที่สูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 1 กิโลเมตร และบางยอดนั้นมีความสูงเท่ากับระดับของเมฆเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีถ้ำและบ่อน้ำพุให้ได้ชื่นชมความสวยงามอีกด้วย

และในฤดูหนาวที่นี่จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ แทบไม่ต้องพูดถึงความสวยของมันเมื่อถูกกระทบด้วยแสงแดดในตอนเช้าเลยทีเดียว!!

 

2. มุมมองที่แตกต่างในแต่ละช่วงฤดูกาล

ช่วงเวลาที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวส่วนมากคือช่วงฤดูร้อน แต่ถ้าหากคุณอยากสัมผัสดินแดนน้ำแข็งเหมือนกับในหนังไซไฟล่ะก็ การมาเยื่อนที่นี่ในหน้าหนาวก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว แต่ควรระวังและเตรียมพร้อมให้ดีด้วยล่ะ!!

 

3. อากาศที่เย็นจนสามารถเปลี่ยนไอน้ำให้กลายเป็นน้ำแข็งได้!!

เมื่อฤดูหนาวมาถึง อุณหภูมิที่ติดลบ 2 ถึงลบ 10 องศาพร้อมที่จะเปลี่ยนให้ไอน้ำในอากาศกลายเป็นน้ำแข็งได้ง่ายๆ ถือเป็นหนึ่งในปรากฎการณ์ที่น่าไปสัมผัสสักครั้งจริงๆ

 

4. ต้นไม้ที่ถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง

สายหมอกที่มาพร้อมกับลมหนาว จะเกิดเป็นน้ำแข็งปกคลุมที่ยอดของต้นไม้ ที่ขึ้นอย่างหนาแน่นในเทือกเขาแห่งนี้ แต่อย่างไรก็ตามพวกมันก็ยังคงเจริญเติบโตได้เพราะถูกน้ำแข็งปกคลุมเพียงแต่ด้านเดียวเท่านั้น!!

 

5. ที่นี่เปรียบเหมือนกับเทือกเขาลอยฟ้า!!

หลี่ไป๋ หนึ่งในกวีชาวจีนชื่อดังจากศตวรรษที่ 8 เคยกล่าวเอาไว้ในบทกวีรุ่งอรุณแห่ง Huangshan ว่า “ยามแสงแรกสาดส่องยอดไม้ ณ พิภพแห่งขุนเขาลอยฟ้า ประชาชาวจีนจงตื่นรับอรุณ” ทิวทัศน์ที่หลี่ไป๋ได้บรรยายในบทกวีนั้น แม้จะผ่านมานานหลายร้อยปีแล้วยังคงสื่อถึงความงดงามของเทือกเขาแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

 

แถมอีกนิดเพื่อกระตุ้นความอยาก!!

ความสวยงามในฤดูหนาวไม่ได้เป็นเพียงแค่มนตร์เสน่ห์ของเทือกเขาแห่งนี้เท่านั้น แต่ความสวยงามของภูมิประเทศและการเจริญเติบโตของยอดไม้ตามแนวเขา ก็ทำให้สถานที่แห่งนี้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพจิตกรรมอันขึ้นชื่อมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือหุบเขา Hallelujah ในหนังเรื่อง Avatar นั่นเอง

 

ที่มา bbc


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?