10 สถานที่ “ลับ” อันน่าทึ่งจากทั่วทุกมุมโลก ที่กำลังรอให้คุณออกไปสัมผัสด้วยตัวเอง!!


ในโลกของเรานั้นยังคงมีสถานที่สวยงามมากมายซ่อนอยู่ และรอคอยให้พวกเราออกไปสัมผัสความมหัศจรรย์เหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลสีคราม บรรยากาศอันแสนสดชื่น หรือทุ่งดอกไม้หลากสีก็ตาม

และวันนี้ #เหมียวเวจจี้ ก็ได้นำสถานที่สวยๆ งามๆ ซึ่งซ่อนอยู่ในมุมของประเทศต่างๆ มาฝากกัน รับรองได้เลยว่ามันจะต้องทำให้คุณอึ้งจนพูดไม่ออกเลย…

 

1. Huacachina, ประเทศเปรู

เมืองโอเอซิสที่ตั้งอยู่กลางทะเลทรายอันกว้างใหญ่ในกรุงลิมา เมืองหลวงของประเทศเปรู ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางจากเมืองหลวงประมาณ 5 ชั่วโมง ถือเป็นเมืองเล็กๆ อีกเมืองที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

2. ทะเลสาบ Hillier ประเทศออสเตรเลีย

ทะเลสาบสีชมพูที่รายล้อมไปด้วยป่ายูคาลิปตัสแห่งนี้ ตั้งอยู่ในเกาะทางตะวันเฉียงใต้ของประเทศออสเตรเลีย ที่นี่ถูกค้นพบเมื่อปี 1802 แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้น้ำในทะเลสาบแห่งนี้กลายเป็นสีชมพู

 

3. เกาะ Flores, ประเทศโปรตุเกส

เกาะที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแห่งนี้เป็นหนึ่งในอุทยานที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าและพันธุ์พืชหายากมากมาย นอกจากนี้ชื่อของเกาะ Flores ยังมีความหมายว่า “แหลมแห่งดอกไม้” อีกด้วย

 

4. Darvaza Crater, ประเทศเติร์กเมนิสถาน

หลุมลาวาที่มีขนาดความกว้างมากถึง 60 เมตร และลึกกว่า 20 เมตรแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ประตูสู่นรก” ปรากฏการณ์การเผาไหม้ที่หลุมแห่งนี้ยังคงดำเนินมาเรื่อยๆ เป็นเวลามากกว่า 45 ปีแล้ว ซึ่งถือเป็นหนึ่งในความมหัศจรรย์ของธรรมชาติเลยก็ว่าได้

 

5. Isola Bella, ประเทศอิตาลี

สถานที่จากทะเลสาบมัจโจเรแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่อันสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ดอกไม้หลากสีที่ถูกประดับไว้บนระเบียง รวมถึงน้ำพุและบรรยากาศที่แสนอบอุ่น เป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเลย

 

6. หมู่บ้าน Popeye, ประเทศมอลตา

หมู่บ้านเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนที่สร้างจากไม้ ซึ่งมาพร้อมกับวิวของน้ำทะเลสีครามและอากาศที่แสนจะสบาย นอกจากนี้ที่นี่ยังเคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Popeye ในปี 1980 ด้วย

 

7. Setenil de las Bodegas, ประเทศสเปน

เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในโขดหินจากทางตอนใต้ของประเทศสเปนแห่งนี้ ถูกเรียกในอีกชื่อหนึ่งว่า “เมืองใต้ก้อนหิน” ซึ่งผนังและหลังคาของอาคารส่วนใหญ่จะถูกสร้างไว้ติดกับก้อนหินนั่นเอง

 

8. ถ้ำ Marble, ประเทศชิลี

ถ้ำอันน่าทึ่งแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของทะเลสาบ General Carrera ที่แห่งนี้เป็นถ้ำที่มีการเชื่อมโยงกัน โดยเกิดจากกระบวนการทางธรรมชาติเป็นเวลานานหลายพันปีแล้ว

 

9. ถ้ำ Saint Marcel d’Ardeche, ประเทศฝรั่งเศส

ถ้ำที่ถูกค้นพบเมื่อปี 1836 แห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของภูมิภาค Rhône ในเทือกเขาแอลป์ของฝรั่งเศส ซึ่งความแปลกของที่นี่ก็คือน้ำที่ใสราวกับคริสตัลและก้อนหินหลากสีนั่นเอง

 

10. Blagaj, ประเทศประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา

ที่นี่คือหมู่บ้านเล็กๆ ซึ่งถูกรายล้อมไปด้วยน้ำตกและน้ำทะเลสีฟ้าคราม บรรยากาศสบายๆ ที่อยู่ภายใต้หน้าผาช่วยทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับไปเยือนแดนสวรรค์เลย

 

ที่มา brightside


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
1
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
1
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?