ตามติดชีวิตเหล่ากวางเรนเดียร์สุดน่ารัก ที่ดินแดนขั้วโลกอุณหภูมิ -35 องศาเซลเซียส

ภาพของคุณลุงหนวดยาวในชุดสีแดงที่มาพร้อมกับเจ้ากวางเรนเดียร์คู่ใจและเสียงร้อง “โฮ่ โฮ่ โฮ่” อาจจะเป็นหนึ่งในความฝันในวัยเด็กของหลายๆ คนที่อยากจะมีโอกาสได้พบตัวเป็นๆ สักครั้ง

แน่นอนว่าคุณลุงซานตาคลอสตัวจริงนั้นไม่ได้มีอยู่ในโลกเราแน่ๆ แต่ถ้าหากเป็นเจ้าเรนเดียร์สัตว์เลี้ยงของเขาล่ะก็เราก็พอจะหาชมกันได้อยู่

และวันนี้เราก็จะขอพาทุกคนบินลัดฟ้าไปสัมผัสความหนาวถึง -35 องศากันพร้อมกับชมความน่ารักของเจ้าเรนเดียร์กันถึงทางตอนเหนือสุดของประเทศนอร์เวย์กันเลย…

 

 

ว่ากันว่าที่ดินแดนแห่งอาร์กติกเซอร์เคิลแห่งนี้ มีจำนวนประชากรของเหล่าเรนเดียร์อาศัยอยู่มากกว่ามนุษย์ เนื่องจากที่นี่อุดมไปด้วยอาหารและมีสภาพอากาศที่เหมาะสมกับพวกมันนั่นเอง

การเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่แห่งนี้ด้วยรถสโนว์โมบิลนั้น คุณจะได้พบเห็นกับเหล่ากวางเจ้าถิ่นจำนวนมากที่ออกมาต้อนรับ และนอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่าจากแดนหิมะตัวอื่นๆ ที่ให้คุณได้ชมอีกด้วย

 

 

ภาพถ่ายของเหล่าเรนเดียร์เหล่านี้เป็นฝีมือการถ่ายภาพจากทางอินสตาแกรม Howfarfromhome ซึ่งทางเจ้าของภาพเล่าว่านอกจากการได้ชมความงามของเหล่าเรนเดียร์แล้ว ตัวเขาเองยังได้เข้าพักในกระท่อม Lavvu กระโจมเล็กๆ ของคนท้องถิ่นอีกด้วย

 

นี่คือเครื่องแต่งกายสำหรับทัวร์ชมความน่ารักของเหล่าเรนเดียร์

.

 

และทัวร์ครั้งนี้ก็มีเจ้าตูบติดตามไปด้วยนะ!!

 

ไปชมความน่ารักของเหล่าเรนเดียร์จากดินแดนหิมะกันได้เลย…

.

.

.

 

 กระโจม Lavvu ที่เตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยว

 

และเมื่อตกกลางคืน ก็ถึงเวลาของปาร์ตี้รอบกองไฟ

 

แหม่… ช่างเป็นการเดินทางที่น่าอิจฉาและอยากลองไปสัมผัสสักครั้งจริงๆ เลยใช่ไหมล่ะ ฮ่าๆ

 

ที่มา boredpandahowfarfromhome

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....