9 สถานที่ท่องเที่ยวใน ‘ฮอกไกโด’ เที่ยวได้สนุกด้วยโดยไม่ต้องง้อเทศกาลหิมะ!!


เป็นหนึ่งในสถานที่สุดฮอตสำหรับผู้ที่อยากจะไปสัมผัสกับหิมะเลยก็ว่าได้สำหรับเมือง ‘ฮอกไกโด’ ประเทศญี่ปุ่น ที่โด่งดังเป็นพลุแตกสำหรับคนไทยเรา เนื่องมาจากเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง ‘แฟนเดย์’ ซึ่งเผยให้เห็นถึงความสวยงามของที่นี่รวมถึงเทศกาลประจำปีอย่าง ‘เทศกาลหิมะ’ ในซัปโปโระฉากหลักของเรื่อง

แต่รู้หรือไม่ว่าที่แห่งนี้ยังมีอย่างอื่นที่น่าสนใจอีกเยอะแยะเต็มไปหมด และก็ไม่ได้มีดีแค่เทศกาลหิมะเท่านั้น ในฤดูอื่นที่ไม่ใช่ฤดูหนาวก็สามารถมาเที่ยวที่นี่ได้อย่างสนุกสนาน แถมบางทีอาจจะติดใจจนลืมเมืองหลวงอย่าง โตเกียวไปเลยก็เป็นได้

เรามาดูกันดีกว่าว่าถ้าหากไม่ใช่ฤดูหนาวแล้ว ในเมืองแห่งนี้ยังมีอะไรที่เราสามารถรับชมได้บ้าง เผื่อเอาไว้ว่าบางทีอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใครบางคนนั่นเอง

 

คลองโอตารุ

คลองแห่งนี้ได้ขุดแล้วเสร็จในปี 1923 และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมามันก็ถูกใช้เป็นเส้นทางสำหรับลำเลียงสินค้ามาเก็บไว้ในโกดัง ดังนั้นแล้วเราจะเห็นว่ามีโกดังเก็บสินค้าตั้งอยู่เรียงรายตลอดทั้งระยะทาง 1,140 เมตรของคลองแห่งนี้ มันจึงให้บรรยากาศวินเทจๆ เหมือนกับฝั่งตะวันตกเลยยังไงล่ะ

 

พิพิธภัณฑ์ธนาคารแห่งญี่ปุ่น

ในยุคต้นโชวะ (ปี 1926 – 1989 ) ที่โอตารุแห่งนี้ได้เปรียบเสมือนเป็นศูนย์กลางของธุรกรรมการเงินต่างๆ มีธนาคารหลายแห่งมาตั้งถิ่นฐานขึ้นที่นี่จนได้รับฉายาว่าเป็นถนนวอลล์สตรีทแห่งแดนเหนือเลย

และภาพที่เห็นอยู่นี้ก็เป็นธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น สาขา Otaru ที่ในปัจจุบันเป็นสถานที่จัดนิทรรศการต่างๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก

 

พิพิธภัณฑ์ดนตรี Otaru Music Box – พิพิธภัณฑ์โบราณวัตถุฮอลล์ 2

ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีความพิเศษก็ตรงที่ว่า ได้เป็นสถานที่เก็บรักษาตุ๊กตา Karakuri ตุ๊กตาเครื่องยนต์ดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นเอาไว้ที่หาไม่ได้แล้วไม่ว่าจะเป็นส่วนใดของโลกก็ตาม นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งผลิตกล่องดนตรีที่คุณสามารถออกแบบได้เองว่าอยากได้แบบไหนด้วย สนุกๆ อย่างนี้แล้วจะพลาดได้ยังไงกันจริงไหม..

 

ภูเขา Tengu

หากคุณเดินยังทางใต้ของโอตารุ คุณจะได้พบกับภูเขา Tengu ที่ตั้งตระหง่านท้าทายลมและแสงแดดอยู่ ด้วยความสูงถึง 532 เมตรของมันจึงทำให้ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยม ซึ่งติด 1 ใน 3 จุดชมวิวในยามค่ำคืนที่ดีที่สุดในฮอกไกโดเลยด้วย

 

Tanaka Shuzo Kikkogura

สถานที่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องเป็นแหล่งผลิตเหล้าสาเก (เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่งที่เกิดจากการหมักข้าว) ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ยุคสมัยเมจิ (1868 – 1912) และเมื่อคุณแวะเวียนมาที่นี่คุณจะสามารถชิมสาเกรสชาติต่างๆ ที่แตกต่างกันถึง 10 รสชาติได้แบบฟรีๆ เลยล่ะ

 

Otaru Kihinkan

บ้านแห่งตระกูล Aoyama อันโอ่อ่า โดยตระกูลนี้นับได้ว่าเป็นตระกูลมหาเศรษฐีในช่วงยุคเมจิและยุคไทโช จากธุรกิจเกี่ยวกับการตกปลาเฮอร์ริ่งของพวกเขา ซึ่งความสำคัญของที่แห่งนี้ก็คือ เป็นบ้านในยุคเก่าที่มีศิลปะวิจิตรตระการตา ถ้าใครอยากเห็นบ้านทรงโบราณล่ะก็ขอแนะนำมาที่นี่เลย นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารอยู่ภายในอีกต่างหาก

 

ตลาดนันตารุ (Nantaru Ichiba)

ที่ตลาดแห่งนี้คุณจะสามารถหาซื้อวัตถุดิบที่สดๆ อย่างอาหารทะเลหรือว่าผักหญ้าต่างๆ ได้อย่างที่ใจต้องการ แล้วที่สำคัญที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ปูฮอกไกโด อันระบือลือลั่นนั่นเอง

 

อาคาร Kitaichi Glass 3rd

ที่โอตารุแห่งนี้ เป็นอันรู้กันดีถึงกิตติศัพท์ในด้านการทำเครื่องแก้วของพวกเขาอย่างเครื่องจานชาม หรืออุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งที่อาคารแห่งนี้เป็นสถานที่จัดสร้างโคมระย้าแบบแก้วขึ้น ที่นี่จึงเต็มไปด้วยเครื่องแก้วมากมายที่จะสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับเราได้แบบไม่รู้ลืม แถมยังสามารถหาซื้อเครื่องแก้วเอาไว้เป็นของฝากให้แก่คนที่บ้านได้ด้วยเช่นเดียวกัน

 

เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ Otaru

เทศกาลประจำฤดูใบไม้ผลินี้ จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมของทุกปี บริเวณถนนฮานะโซโนะกินซ่า (Hanazono Ginza Shotengai) ถนนสายชอปปิงหลักของเมือง

โดยส่วนมากแล้วจะจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน และระหว่างนี้เราจะสามารถหาชมวัฒนธรรม หรือชิมอาหารท้องถิ่นได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังได้ชมการเต้นระบำที่เรียกว่า Yosakoi การเต้นรำตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น การแข่งขันคาราโอเกะ รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก ดังนั้นอย่าได้พลาดที่จะเข้าร่วมเทศกาลนี้กันเชียว

 

เห็นไหมล่ะว่า ไม่ต้องรอถึงฤดูหนาวก็สามารถเที่ยวฮอกไกโดได้อย่างสนุกสนาน แถมยังไม่ต้องเบียดเสียดกับใครๆ อีกต่างหาก ฟินขนาดนี้แล้วยังจะใจร้ายไม่ไปกันอีกเหรอ…

 

ที่มา: tsunagujapan


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?