ชี้เป้า 7 ร้านฮิปสเตอร์แห่งชิบูย่า ที่จะเปลี่ยนให้คุณกลายเป็นคนคูลๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ!!

ว่าด้วยเรื่องของการ ‘ชอปปิง’ ย่อมเป็นกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะว่าเราจะได้เจอกับของแปลกหูแปลกตาอย่างมากมาย แล้วถ้ายิ่งเป็นเรื่องของเสื้อผ้าด้วยแล้ว รับรองเลยว่าหนุ่มๆ สาวๆ หลายคนก็เคยถึงขั้นล้มละลายมาแล้วเมื่อเจอกับของที่ถูกใจเข้าให้ (และดันถูกใจซะหลายอันเลยนะ)

และมีหรือเมื่อไปเที่ยวประเทศอย่างญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีกระแสนิยมแฟชั่นค่อนข้างจ๋าอีกประเทศหนึ่งบนโลก นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ จะพลาดหิ้วอะไรติดไม้ติดมือกลับมาเมืองไทยด้วย และถ้าถามถึงแหล่งชอปปิงแหล่งที่มีชื่อเสียงที่สุดก็ต้องเป็นย่านชิบูย่า ใจกลางมหานครโตเกียวอย่างแน่นอน

 

 

แต่ว่าหากใครที่เคยไปเดินเตร็ดเตร่ที่นั่นจะเป็นอันรู้กันดีว่า มันมีร้านรวงอยู่เต็มไปหมดจนไม่รู้ว่าจะเลือกเดินเข้าร้านไหนดี ไหนจะเป็นห้างร้านใหญ่ๆ หรือในตรอกซอกซอยเล็กๆ ก็เปิดขายกันอย่างให้จ้าละหวั่นกันจนลายตาไปซะหมด แถมยังมีหลายแนวให้เราเลือกสรรกันอย่างสนุกมือเลยด้วย

แต่สำหรับเหล่าผู้ที่อยากไม่เหมือนใครแล้ว ก็ต้องเป็นเสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูฮิปๆ หน่อย และในวันนี้ #เหมียวจิวยี่ จะมาชี้พิกัดให้เพื่อนๆ ได้รู้กันว่า ถ้าอยากซื้อเสื้อผ้าแบบฮิปสเตอร์ในย่านชิบูย่าจะต้องไปที่ร้านไหนดี และทั้งหมดก็ได้รวบรวมเอาไว้ตรงนี้แล้ว!!

 

1.  BEAUTY&YOUTH UNITED ARROWS SHIBUYA KOENDORI

BEAUTY&YOUTH จัดได้ว่าเป็นตัวแทนจำหน่ายเสื้อผ้ายี่ห้อ UNITED ARROWS เสื้อผ้ายอดนิยมของชาวญี่ปุ่นมาอย่างช้านาน ทำให้ภายในร้านนี้เราจะสามารถหาทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น และเสื้อผ้าแบบชาวฮิปสเตอร์ที่ชาวญี่ปุ่นเขาใส่กันได้ในที่เดียวเลยล่ะ

 

2. SHIPS Shibuya

สำหรับร้าน SHIPS แห่งนี้มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 40 ปี ซึ่งก็แน่นอนว่าต้องเป็นร้านที่ครองใจวัยรุ่นในทุกยุคได้เป็นอย่างดี ในตอนนี้พวกเขามีแฟรนไชส์มากแล้วถึง 40 สาขา

แต่ความพิเศษของสาขานี้ก็คือพวกเขาจะขายสินค้าภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Stylish Standard’ โดยจะเป็นการผสมผสานระหว่างแฟชั่นสมัยใหม่ผนวกเข้ากับวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง…

 

3. Freak’s Store Shibuya

มาดูกันที่เสื้อผ้าสไตล์อเมริกันกันบ้างกับร้าน Feak’s Store ที่มีสาขาใหญ่อยู่ที่ชิบูย่าแห่งนี้ แต่นอกจากเสื้อผ้าแนวตะวันตกแล้ว ที่นี่ก็ยังได้นำเอาสองวัฒนธรรมมาผสมเข้าด้วยกันจนได้เป็นเสื้อผ้าแนวใหม่ขึ้นมาให้เราได้ใส่กันด้วย ถ้าหากใครอยากจะได้เสื้อผ้าออกสไตล์อเมริกัน ที่นี่แหละคือที่คุณใฝ่หามาตลอด

 

4. BEAMS MEN SHIBUYA & BEAMS WOMEN SHIBUYA

แบรนด์ Beams เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อมากๆ ในประเทศญี่ปุ่น และที่ชิบูย่าแห่งนี้ก๋็มีให้บริการทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยด้วย ซึ่ง Beams นี้เองก็จะมีเสื้อผ้าทั้งแฟชั่นรวมถึงคอลเลคชั่นเฉพาะให้เลือกซื้อกัน ดังนั้นแล้ววัยรุ่นอย่างเรายังไงก็ต้องลองแวะไปดู ไปเลือกกันบ้างแล้วล่ะ

 

5. nano universe Tokyo

แบรนด์สุดคูลนี้เพิ่งจะถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อปี 2002 แต่ว่าได้ครองใจวัยรุ่นไปแล้วอย่างมากมาย ด้วยการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากวัฒนธรรมตะวันตก

จึงทำให้ใครหลายคนถึงขั้นหลงรักสินค้าจากค่ายนี้เลย และนอกจากเสื้อผ้าแล้วที่นี่ก็ยังมีไอเทมให้เราเลือกเพิ่มเติมด้วยอย่าง นาฬิกาข้อมือ กระเป๋าเงิน และอุปกรณ์ต่างๆ อีกมากมาย

 

6. URBAN RESEARCH Jinnan

เรียกได้ว่าเป็นผู้นำเทรนด์เลยก็ได้สำหรับแบรนด์นี้ เพราะเสื้อผ้าของพวกเขานั้นมีสไตล์และมีหลากหลายรูปแบบซะเหลือเกิน แถมยังมีการดีไซน์ที่มาจากประเทศต่างๆ จึงทำให้เสิื้อผ้าของที่นี่จะทำให้เราสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้แทบจะไม่ซ้ำกันในแต่ละวันเลยล่ะ

 

7. 417 EDIFICE Shibuya

ร้านขายเสื้อผ้าที่รับอิทธิพลมาจากชาติฝรั่งเศส 417 EDIFICE เป็นแบรนด์ที่คงเอาไว้ซึ่งเสื้อผ้าที่ดูดี แต่สามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย ซึ่งพวกเขาได้ออกแบบเอาไว้อย่างเนี๊ยบจนหาที่ติแทบจะไม่ได้ แถมยังมีหลายสไตล์ให้เลือกที่ไม่ว่าจะวันทำงานหรือวันหยุดสบายๆ ก็สามารถเลือกเสื้อผ้าของพวกเขาใส่ได้อย่างแน่นอน

 

แผนที่ของร้านแต่ละร้านภายในชิบูย่า

 

สุดยอดไปเลยใช่ไหมล่ะแต่ละร้าน เห็นทีอย่างนี้แล้วต้องบินไปซื้อเสื้อผ้ามาใส่เล่นซะหน่อย ก็แต่ละร้านดูดีซะขนาดนี้จะให้ปล่อยไว้ได้ยังไงล่ะ จริงไหม…

 

ที่มา: jw-webmagazine

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....