9 เกาะ-ทะเลสาบรูปหัวใจ รอให้คุณพาคนรักไปสวีท สวรรค์ที่มีจริงบนโลกเรา

ถ้าหากพูดถึงสถานที่สุดแสนจะโรแมนติกจากทั่วทุกมุมโลกนั้น หลายๆ คนก็อาจจะนึกถึงกรุงปารีส หรือช่วงฤดูใบไม้ผลิที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

แต่นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเหล่านั้นแล้ว ถ้าหากคุณและคู่รักเป็นสายเขียว(คนรักธรรมชาติน่ะ อย่าคิดมาก!!) ละก็ เราขอแนะนำให้พวกคุณควงแขนกันไปชมความสวยงามของเกาะและทะเลสาบรูปหัวใจเหล่านี้กันเลย…

 

1. Heart Reef, รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

แนวปะการังรูปหัวใจขนาดใหญ่นี้ ตั้งอยู่หมู่เกาะวิทซันเดย์ ด้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางที่กว้างถึง 16 เมตรจึงทำให้แนวปะการังแห่งนี้เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาเลยก็ว่าได้ มันถูกค้นพบเมื่อปี 1975 และปัจจุบันที่นี่ก็กลายเป็นแหล่งดำน้ำยอดฮิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

2. เกาะ Makepeace, รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

อีกหนึ่งสถานที่ของประเทศออสเตรเลียที่มีรูปร่างคล้ายกับหัวใจ โดยเกาะขนาดกว้างกว่า 63 ไร่แห่งนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่ง Sunshine และนอกจากความโรแมนติกของรูปร่างแล้ว เกาะรูปหัวใจแห่งนี้ยังมีรีสอร์ตหรูคอยให้บริการอีกด้วยนะเออ

 

3. เกาะ Galesnjak, ประเทศโครเอเชีย

เกาะแห่งนี้ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าเกาะแห่งความรัก ซึ่งที่มาของชื่อนี้ก็คงไม่ต้องสืบกันเพราะดูจากรูปร่างของมันหลายๆ คนก็อาจจะพอเข้าใจกันได้ไม่ยาก เกาะแห่งนี้ถูกค้นพบเมื่อศตวรรษที่ 19 โดยนักสำรวจของนโปเลียน

 

4. ทะเลสาบ Ouler, คันทรี่วิคโลว เกาะไอร์แลนด์

ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของเขตอุทยานแห่งชาติภูเขาวิคโลว ซึ่งการชมความสวยงามของทะเลสาบรูปหัวใจแห่งนี้ คุณจำเป็นจะต้องปีนขึ้นไปบนยอดเขาและมองลงมา แต่เชื่อเถอะว่าความเหนื่อยที่คุณเสียไปคุ้มค่าแน่นอน

 

5. อ่าว St. Paul, เกาะโรดส์ ประเทศกรีซ

อ่าวรูปหัวใจแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะโรดส์ และเมื่อมาถึงที่เกาะแห่งนี้แล้วนอกจากความสวยงามของอ่าวรูปหัวใจ ยังมีความสวยงามของท้องทะเลให้คุณได้ผ่อนคลายกับเครื่องดื่มเย็นๆ อีกด้วย

 

6. ทะเลสาบ Calvaresc, รัฐเกราบึนเดิน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ความหมายของชื่อทะเลสาบแห่งนี้ในภาษาอังกฤษนั้นแปลว่า “ทะเลสาบรูปหัวใจ” มันตั้งอยู่ระหว่างหุบเขา Calanca และ Mesolcina ในพื้นที่ของเทือกเขาแอลป์ ซึ่งถ้าหากคุณอยากชมความสวยงามของทะเลสาบแห่งนี้ละก็คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้เวลากว่า 3 วันเพื่อพิชิตยอดเขา Calanca

 

7. ทะเลสาบ Trnovačko, ประเทศมอนเตเนโกร

ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ซ่อนอยู่ในหุบเขาของประเทศมอนเตเนโกรแห่งนี้ มีความยาวมากกว่า 700 เมตรและกว้างมากกว่า 390 เมตร โดยคุณจะต้องใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมงในการเดินทางผ่านเมือง Prijevor แต่อย่างไรก็ตามใกล้ๆ กับทะเลสาบแห่งนี้ก็มีที่พักอันแสนสบาย พร้อมกับวิวธรรมชาติสวยๆ ไว้คอยบริการคุณอยู่

 

8. เกาะ Isla Corazón, ประเทศเอกวาดอร์

เกาะรูปหัวใจแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของทะเลสาบ Mascardi ในอุทยานแห่งชาติ Nahuel Huapi สถานที่อันห่างไกลผู้คนแห่งนี้ เต็มไปด้วยธรรมชาติอันแสนงดงามที่กำลังรอคุณและคู่รักมาสัมผัสอยู่

 

9. Rodrigo de Freitas, นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล

ทะเลสาบแห่งนี้ถูกตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองรีโอฯ ทะเลสาบแห่งนี้มีทางออกที่เชื่อมต่อกับทะเล Atlantic โดยทะเลสาบ Rodrigo de Freitas แห่งนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า หัวใจแห่งนครรีโอเดจาเนโรนั้นเอง

 

ที่มา readersdigest

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....