รวม 10 เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติจากทั่วโลก ที่สวยจนต้องร้องออกมาว่า โอ้โห!!


4 shares

นอกจากการได้ผ่อนคลายในที่พักอันแสนสบายและเพลิดเพลินกับอาหารอันแสนอร่อยแล้ว วิวสวยๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวก็ยังถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราได้รับจากการเดินทางด้วยเช่นกัน

และวันนี้เพื่อเอาใจหลายคนที่ชื่นชอบการสัมผัสกับวิวสวยๆ ระหว่างการเดินทางล่ะก็ เราก็ได้นำสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามที่ให้คุณได้เดินเสพบรรยากาศฟินๆ นี้ได้อย่างเต็มปอดมาฝากกัน

 

1. Haiku Stairs, ฮาวาย สหรัฐอเมริกา

บันไดกว่า 4,000 ขั้นนี้รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า “บันไดสู่สรวงสวรรค์” ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะ Oʻahu ในฮาวาย มันถูกสร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยทหารอเมริกันเพื่อใช้ในการตรวจสอบเรดาห์ต่างๆ ที่ถูกติดไว้ตามยอดเขา ปัจจุบันเส้นทางบางแห่งที่อันตรายได้ปิดให้บริการ แต่ยังคงมีบางจุดที่คุณสามารถเดินขึ้นไปชมความสวยงามได้

 

2. เกาะชิโกะกุ, ประเทศญี่ปุ่น

เกาะที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมโบราณ และเป็นจุดหมายปลายทางของผู้แสวงบุญแห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยความงดงามของวิวทิวทัศน์ของป่าเขาและลำธาร นอกจากนี้ยังมีศาลเจ้าอายุเกือบร้อยปีที่ตั้งอยู่กลางเกาะแห่งนี้ให้คุณได้ชื่นชมอีกด้วย

 

3. ทางเดินของชาวอินคา, ประเทศเปรู

เส้นทางเดินของชาวอินคาที่เมืองโบราณแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยชาวอินคาในสมัยศตวรรษที่ 6 และทุกวันนี้มันก็ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางเดินดังกล่าวพาดยาวผ่านพื้นที่ป่า ภูเขา และถนนที่สวยงามก่อนจะไปสิ้นสุดที่มาชูปิกชู เมืองสาบสูญแห่งอินคา

 

4. อุทยานแห่งชาติ Sarek, ประเทศสวีเดน

อุทยานแห่งชาติจากเขต Lapland ที่ตั้งอยู่ในชายแดนระหว่างประเทศ 3 ประเทศได้แก่สวีเดน นอร์เวย์ และรัสเซียนี้เป็นสถานที่ที่สวยงามราวกับอยู่ในดินแดนของเทพนิยายเลยก็ว่าได้ เมื่อมาถึงที่นี่คุณจะได้พบกับความสวยงามของภูเขา ผืนป่า ธารน้ำแข็ง และแสงเหนือ

 

5. Lycian Way, ประเทศตุรกี

อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนในวันหยุดจากแดนไก่งวงที่เราอยากจะขอแนะนำให้ทุกคนรู้จัก เมืองจากชายหาดอันเก่าแก่แห่งนี้เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ และสุสานโบราณที่มีอายุมากกว่า 3,000 ปี

 

6. หาดไฟไหม้ (Bay of Fires), ประเทศออสเตรเลีย

ชื่อของชายหาดแห่งนี้มาจากสีของก้อนหินที่เรียงรายอยู่ริมชายหาด โดยก้อนหินเหล่านี้ถูกปกคลุมไปด้วยไลเคนสีส้มแดงซึ่งทำให้ดูเหมือนว่าก้อนหินเหล่านั้นถูกไฟเผาซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของชายหาดแห่งนี้ยังไงล่ะ

 

7. Overland Track, ประเทศออสเตรเลีย

ยังคงอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียกันอยู่ แต่คราวนี้เราจะขอพาคุณไปพบกับสถานที่สวยงามจากรัฐแทสเมเนีย ซึ่งที่นี่ถูกรายล้อมไปด้วยยอดเขาสวยๆ ทะเลสาบใสๆ และทุ่งหญ้า แถมเจ้าจิงโจ้ และวอมแบต ที่ออกมาทักทายคุณอีกด้วยนะ

 

8. St. James’ Path, ประเทศสเปน

เส้นทางแสวงบุญจากยุคกลางแห่งนี้เป็นเส้นทางเดินของนักบวช St. James ผู้ยิ่งใหญ่และเหล่าสาวกของเขา เป็นอีกหนึ่งเส้นทางเดินชมธรรมชาติที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

 

9. อุทยานแห่งชาติ Zion, สหรัฐอเมริกา

อุทยานแห่งชาติจากทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกาแห่งนี้จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับเส้นทางเดินสำรวจธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมหุบผาลึก หรืออุโมงค์อันลึกลับก็มีให้เลือก นอกจากนี้ยังมีสีสันต่างๆ มากมายที่ทำให้พื้นที่แห่งนี้ดูน่าหลงใหล ไม่ว่าจะเป็นสีแดง ส้ม เหลือง ชมพู ฟ้าอ่อน

 

10. เทือกเขา Annapurna, ประเทศเนปาล

อย่างที่เรารู้กันเป็นอย่างดีว่าประเทศเนปาลนั้นเป็นเหมือนกับเมืองหลวงสำหรับคนที่รักการปีนเขาอย่างแท้จริง และนอกจากการพิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสต์แล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนั่นก็คือการชมความงามของเทือกเขา Annapurna แห่งนี้นั่นเอง

 

 

ที่มา brightside


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

4 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
1
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
3
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?