ภาพถ่ายหายากของ “เวนิส” เมืองท่องเที่ยวสุดฮิต ในวันที่ “ไร้ผู้คน” ราวเมืองร้าง…

เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าเมืองแห่งน้ำนี้ ก็ย่อมเต็มไปด้วยผู้คนที่พลุกพล่านอย่างแน่อน!!

แต่ภาพจากคุณ Guido Gutierrez Ruiz ช่างภาพหนุ่มรายนี้ กลับทำให้เราต้องอึ้ง เมื่อเมืองเวนิสที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอิตาลี แทบจะไม่มีผู้คนพลุกพล่านอย่างที่เคยเห็น เรียกได้ว่าแทบทั้งเมืองตกอยู่ในความเงียบเลยก็ว่าได้ (แต่ช่างภาพหนุ่มของเราบอกว่าเขายังพอได้ยินเสียงนกอยู่บ้างล่ะนะ ฮ่าๆ)

 

 

คุณ Guido มาเยือนที่เมืองที่แคว้นเวเนโต แห่งนี้เป็นครั้งแรก และหลังจากที่มาถึงเขาก็ต้องอึงไปเลยทีเดียว เพราะภาพที่เห็นนั้นแทบไม่ต่างอะไรกับเมืองร้างเลยทีเดียว!!

“ผมมาที่เวนิสครั้งแรกเมื่อสัปดาห์ก่อนและรู้สึกตกใจมาก ที่นี่ว่างเปล่ามาก มันโล่งซะจริงๆ ตอนแรกผมคิดไว้ว่าที่นี่จะต้องเต็มไปด้วยผู้คนมากมายแน่ๆ

แต่เมื่อมาถึงมันกลับไม่เป็นแบบนั้น ว่าแล้วผมจึงขอถือโอกาสนี้ถ่ายภาพมาฝากทุกคนเลยละกัน” ช่างภาพหนุ่มเขียนอธิบายผลงานของเขา

 

 

ภาพของเมืองแห่งการท่องเที่ยว ที่ไม่มีผู้คนเลยแม้แต่คนเดียว

 

ในช่วงที่คนไม่ค่อยมาเที่ยว เมืองนี้ก็ดูเงียบเหงาจริงๆ

 

และนี่คือภาพผลงานของคุณ Guido ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้

.

.

.

 

จากเมืองแห่งการท่องเที่ยว ตอนนี้เวนิสแทบมีสภาพไม่ต่างอะไรกับเมืองร้างเลยทีเดียว

.

.

.

.

.

.

.

 

และสำหรับใครที่อยากชมผลงานอื่นๆ ของช่างภาพรายนี้

ก็สามารถเข้าไปชมกันได้ที่อินสตาแกรม Guigurui ของเค้ากันได้เลย…

 

ที่มา boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....