ตามล่าความสวยงามของธรรมชาติ กับ 15 ยอดเขาที่ได้ชื่อว่า “งดงามที่สุดในโลก”

กิจกรรมเดินป่า หรือปีนเขา อาจจะเป็นหนึ่งในกิจกรรมสุดโปรดสำหรับนักเดินทางหลายๆ คนอย่างแน่นอน และถ้าหากว่าคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบกิจกรรมที่ว่านี้ล่ะก็ อาจจะถูกใจกับเรื่องราวรที่ #เหมียวเวจจี้ นำมาฝากกันวันนี้อย่างแน่นอน

เพราะวันนี้เราจะขอพาทุกคนเดินทางไปรอบโลก เพื่อตามล่าความสวยงามของยอดเขาต่างๆ จากทั่วโลก ถ้าพร้อมแล้วละก็ เคลียร์เมมโมรีกล้องให้พร้อมแล้วตามมากันเลย!!

 

1. ยอดเขาในอุทยานแห่งชาติ Grand Tetons รัฐไวโอมิง สหรัฐอเมริกา

เส้นทางสู่ขุนเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติจากสหรัฐอเมริกานี้ มีทางขึ้นด้วยกันหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นทางรถไฟ หรือเส้นทางเดินป่า และนอกจากนี้ในช่วงฤดูหนาวยังมีสกีให้เล่นอีกด้วยนะ

 

2. เขาหวงซาน มณฑลอานฮุย ประเทศจีน

ภาพของทะเลหมอก และแสงพระอาทิตย์ที่สาดลงมากระทบกับยอดเขานั้นถือเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของภูเขาแห่งนี้เลยก็ว่าได้ และนอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่าและพันธุ์พืชหายากอีกมากมายด้วยเช่นกัน

 

3. ภูเขา Cerro Torre ทางใต้ของเขตน้ำแข็งใน Patagonian ประเทศอาร์เจนตินา

ภูเขาแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในภูเขาที่ขึ้นชื่อของดินแดนทางตอนใต้ของ Patagonian เลยก็ว่าได้ ด้วยความสูงถึง 3,128 เมตร ทำให้คุณต้องใช้เวลานานถึง 4 วันในการเดินทางเพื่อพิชิตยอดเขาแห่งนี้เลยทีเดียว

 

4. ยอดเขาเอเวอร์เรส ประเทศเนปาล

แน่นอนว่าการจะพิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้ คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีประสบการณ์ในการเดินเขาที่สูงมาก แต่ถ้าหากไม่ล่ะก็ แค่ได้ยืนเก็บภาพและชมวิวสวยๆ ที่ตีนเขาก็คุ้มแล้ว

 

5. Snowdon และ Garnedd Ugain อุทยานแห่งชาติสโนว์โดเนีย ประเทศเวลส์

ยอดเขาที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในดินแดนเวลส์แห่งนี้ มีความสูงมากถึง 1080 เมตรเลยทีเดียว และที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักปีนเขาจากทั่วโลกอีกด้วย

 

6. ภูเขาอามาดาบลัม ประเทศเนปาล

ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในจุดปีนเขายอดฮิตจากทางตะวันตกเฉียงใต้ของเทือกเขาหิมาลัยเลยก็ว่าได้ จากจุดตีนเขาถึงยอดจะมีแคมป์สำหรับพักด้วยกัน 3 จุด ซึ่งจะเพิ่มระดับความยากขึ้นเรื่อยๆ

 

7. El Capitan อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

El Capitan ถือเป็นหนึ่งในยอดเขาที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยจุดเด่นของมันก็คือรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูนั่นเอง และถ้าหากว่าคุณพกกล้องส่องทางไกลมาด้วยล่ะก็ คุณจะสามารถมองเห็นเหล่านักปีนผาที่กำลังพิชิตยอดเขาแห่งนี้ได้ด้วยนะเออ

 

8. ยอดเขา Matterhorn ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ยอดเขาที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในเทือกเขาแอลป์แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลยก็ว่าได้ และถ้าหากว่าคุณเคยดูหนังของค่าย Paramount ล่ะก็คงจะคุ้นเคยกับยอดเขานี้เป็นอย่างดีแน่นอน

 

9. ยอดเขา Alpamayo ประเทศเปรู

ยอดเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะตลอดปีแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายของนักปีนเขาที่ชื่นชอบความท้าทายเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยพื้นผิวที่เต็มไปด้วยหิมะและน้ำแข็งนั้นต้องใช้ความชำนาญสูงนั่นเอง

 

10. K2 ประเทศปากีสถาน

ยอดเขาที่ตั้งอยู่ในเทือกเขา Karakoram ที่พาดผ่านประเทศจีน อินเดีย และปากีสถานแห่งนี้ มีความสูงรองลงมากจายอดเขาเอเวอเรสต์เพียงแค่ 700 เมตรเท่านั้น

 

11. ยอดเขา Ogilvie ประเทศแคนาดา

ความสวยงามของยอดเขาจากดินแดนทางตะวันตกสุดของประเทศแคนาดาแห่งนี้จะอยู่ในช่วงฤดูร้อน และนอกจากนี้หินที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟยังทำให้ภูเขาแห่งนี้ดูมีสีดำอันเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

 

12. ภูเขา Red Eagle อุทยานแห่งชาติ Glacier รัฐมอนแทนา สหรัฐอเมริกา

คุณสามารถชื่นชมความสวยงามของภูเขาแห่งนี้ได้ด้วยการพายเรือในทะเลสาบ และนอกจากนั้นเมื่อคุณสามารถพิชิตส่วนลาดชันในทางด้านเหนือได้ล่ะก็ คุณก็จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของวิวป่าสนที่อยู่ด้านล่างอีกด้วย

 

13. Ten Peaks ทะเลสาบ Morraine ประเทศแคนาดา

นอกจากความสวยงามของธรรมชาติและทะเลสาบแล้ว สิ่งหนึ่งที่คุณจะได้เห็นเมื่อมาถึงยอดเขาแห่งนี้ก็คือวิถีชีวิตของชาวท้องถิ่นหรือที่เรียกว่า Stoney Indians นั่นเอง

 

14. ภูเขา Fitzroy ทางตอนใต้ของเขตน้ำแข็งใน Patagonian ประเทศชิลี

ภูมิภาคที่ตั้งอยู่ปลายใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งครอบคลุมประเทศอาร์เจนตินาและชิลีนี้ มีลักษณะภูมิประเทศที่สวยงามมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือภูเขา Fitzroy ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับทะเลสาบ Viedma 

 

15. ยอดเขา Eiger ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

คุณสามารถขึ้นไปชมความสวยงามของยอดเขาแห่งนี้ได้ด้วยรถไฟ และจากสถานีรถไฟจะมีจุดชมวิวด้วยกัน 2 จุดที่ให้คุณสามารถชมความสวยของเทือกเขาแอลป์ได้อีกด้วย

 

ที่มา lifebuzz

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....