ตามรอยพ่อมดน้อยแฮร์รี่ และผองเพื่อนกับ 15 สถานที่จากสหราชอาณาจักรที่คุณไม่ควรพลาด…


10 shares

ถ้าหากพูดถึงหนังสือนิยายอันแสนโด่งดังและอยู่ในใจของนักอ่านหลายๆ คนทั่วโลก เชื่อแน่ๆ ว่าชื่อของพ่อมดน้อย Harry Potter นั้นจะต้องติดเป็นหนึ่งในรายชื่อแน่ๆ

และถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนตัวยงของหนุ่มน้อยผู้มาพร้อมรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าและผองเพื่อนของเขาละก็ เราขอแนะนำสถานที่ต่างๆ จากดินแดนสหราชอาณาจักรให้คุณออกไปตามรอยพวกเขากันได้เลย…

 

1. ไปเที่ยวที่ Glen Etive

ทะเลสาบที่ปรากฏอยู่ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูตทั้งสองพาร์ทแห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่แฟนหนังอย่างคุณไม่ควรพลาดเลยนะ

 

2. พบกับน้องสาวของแอรัลในศูนย์นกฮูก Scottish Owl Centre

ศูนย์ดูแลนกฮูกแห่งนี้เป็นที่อยู่ของเจ้าเฮ็ดวิก นกฮูกตัวเก่งของพ่อนดน้อยเรานั่นเอง และนอกจากนี้ที่นี่ยังมีเจ้า Oulu นกฮูกวัย 15 ปี น้องสาวแท้ๆ ของแอรัลสัตว์เลี้ยงสุดที่รักของรอนอีกด้วย

 

3. เยี่ยมชมสุสานของดัมเบิลดอร์

Eilean na Moine เกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในทะเลสาบ Loch Eilt ในที่รายสูงทางตะวันตกของประเทศสก็อตแลนด์แห่งนี้ ถือเป็นสถานที่พำนักแห่งสุดท้ายของดัมเบิลดอร์ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่ Voldemort ขโมยไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูตพาร์ท 1 ด้วย

 

4. หรือจะไปเยี่ยมหลุมฝังศพของทอม ริลเดิ้ลก็มีเหมือนกันนะ

Greyfriars Kirkyard ในเมืองหลวงของประเทศสก็อตแลนด์แห่งนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เต็มไปด้วยป้ายหลุมศพ และบางชื่อนั้นนักเขียนสาวของเราอย่าง เจ.เค. โรว์ลิ่ง ก็ยังได้นำมาตั้งเป็นชื่อตัวละครอีกด้วย อย่างเช่นชื่อของ ทอม ริดเดิ้ล และ วิลเลียม แมคโกนากัลล์ ยังไงล่ะ!!

 

5. มุ่งหน้าไปยัง Clachaig Gully

สถานที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นฉากถ่ายทำในภาคของแฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน โดยทางทีมงานได้ทำการสร้างกระท่อมของแฮกริตไว้ที่บริเวณนี้ แต่น่าเสียดายที่มันถูกรื้อถอนออกไปแล้ว

 

6. ทิ้งรอยจารึกไว้ที่ The Elephant House ใน Edinburgh

มุมเล็กๆ ทางด้านหลังร้านกาแฟแห่งนี้ ถือเป็นหนึ่งในต้นกำเนิดของนวนิยายพ่อมดน้อยเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ และหนึ่งสิ่งที่ต้องทำนั่นก็คือการสลักชื่อของคุณลงที่ผนังกำแพงห้องน้ำของร้านยังไงล่ะ

 

7. อ้อ…แล้วก็อย่าลืมแวะไปที่ Spoon Café ด้วยล่ะ

อีหนึ่งสถานที่ที่นักเขียนสาวของเราชอบที่จะมานั่งเขียนหนังสือของเธอที่นี่ และนอกจากนี้ยังมีภาพของเธอที่ถ่ายเมื่อปี 1997 เป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันได้อีกเสียงว่าบริเวณมุมหน้าต่างของร้านกาแฟแห่งนี้ คือที่โปรดของเธอนั่นเอง

 

8. เดินทางด้วยรถไฟผ่าน Glenfinnan Viaduct

สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในประเทศสกอตแลนด์แห่งนี้ ถือเป็นหนึ่งจุดที่แฟนๆ คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับในฉากนั่งรถไฟมาโรงเรียนเวทย์มนตร์ของพ่อมดน้อยและผองเพื่อนของเขานั่นเอง ดังนั้นถ้าหากคุณมีโอกาสละก็ ไม่ควรพลาดเลยนะ

 

9. หรือจะนั่งรถไฟ Caledonian Sleeper ข้ามไปยัง Rannoch Moor ก็ได้นะ

อีหนึ่งพื้นที่อันกว้างใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสกอตแลนด์ และมักจะถูกใช้เป็นฉากถ่ายทำในภาพยนตร์ชุดนี้ และฉากเด็ดที่หลายๆ คนคงจะจำได้ดีนั้นก็คือฉากที่ผู้เสพความตายหยุดและขึ้นขบวนรถไฟในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูตพาร์ท 1

 

10. เหนื่อยแล้วแวะพักกันที่ Loch Shiel ก่อน

ทะเลสาบอันแสนงดงามจากประเทศสกอตแลนด์แห่งนี้ เป็นหนึ่งในสองทะเลสาบที่ถูกใช้ถ่ายทำเป็นทะเลสาบฮอกวอตส์ในภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ และยังถูกใช้ถ่ายในฉากที่บัคบีคจุ่มเท้าลงในน้ำของภาคนักโทษแห่งอัซคาบันอีกด้วย

 

11. ไปเดินเล่นที่ Glencoe

ภูเขาไฟอันแสนสวยงามแห่งนี้ ถูกใช้เป็นสถานที่หลักในการถ่ายทำภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับนักโทษแห่งอัซคาบันในหลายๆ ฉาก รวมไปถึงฉากที่แฟนๆ หลายคนสะใจสุดๆ อย่างตอนที่สาวน้อยเฮอร์ไมโอนี่ชกหน้ามัลฟอยด้วย

 

12. เซลฟี่ที่ตรอกไดแอกอน

ถนน Victoria ในเมืองหลวงของประเทศสก็อตแลนด์ที่ถูกปูด้วยหินไล่ระดับที่สวยงามแห่งนี้ เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจที่นำเอามาสร้างเป็นตรอกไดแอกอน และเมื่อมาถึงที่นี่คุณยังได้พบร้านเกมกลวีสลีย์ของเฟร็ดกับจอร์จที่อยู่บนถนนแห่งนี้อีกด้วย

 

13. ประทับมือกับเจ.เค. โรว์ลิ่ง

แผ่นจารึกที่อยู่ด้านตัวอาคารที่ Edinburgh City Chambers จะเป็นการจารึกชื่อของผู้ที่ชนะรางวัล Edinburgh Award และนักเขียนสาวของเราก็คือผู้ชนะรางวัลนี้เมื่อปี 2008 ยังไงละ

 

14. สำรวจน้ำตก Steall Falls อันยิ่งใหญ่

เราจะสามารถสังเกตเห็นน้ำตกจากหุบเขาเนวิสที่สูงเป็นอันดับสองของอังกฤษนี้ ได้จากฉากพื้นหลังของการแข่งขันควิดดิช และฉากที่แฮร์รี่ขึ้นขี่มังกรฮังการี่หางหนามในภาคถ้วยอัคนีอีกด้วย

 

15. พักที่ Balmoral Hotel ใน Edinburgh

ห้อง The Rowling Suite หรือห้องหมายเลข 522 ของโรงแรมแห่งนี้ คือสถานที่ที่เจ.เค. โรว์ลิ่ง ใช้เวลาในการเขียนนิยายภาคแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูตที่นี่ โดยสนนราคาเข้าพักต่อคืนนั้นก็อยู่ที่ประมาณ 42,000 บาทเท่านั้นเอ๊ง!!

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง คงจะถูกใจเหล่าแฟนๆ พ่อมดน้อยกันมากเลยใช่ไหม

 

ที่มา buzzfeed


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

10 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
1
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?