10 สิ่งแสนสนุกที่คุณสามารถทำได้ในกรุงโซล แล้วจะติดใจจนไม่อยากกลับเมืองไทย!!


7 shares

เกาหลีใต้เป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนไทยเราชอบไปกัน อาจจะเพราะความสวยงามของประเทศนี้ หรือตามรอยซีรีส์ ละครต่างๆ ดังนั้นแล้วกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้จึงเป็นจุดหมายอย่างไม่ต้องสงสัย

แต่ไปที่นั่นทั้งทีนอกจากจะทำธุระปะปังให้เสร็จเรียบร้อยแล้วก็ต้องหาอะไรสนุกๆ ทำกันสักหน่อย แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเราสามารถไปเล่นสนุกอะไรที่นั่นได้บ้าง ถ้าอย่างนั้นก็ลองมาดูตรงนี้กันดีกว่าว่าชีวิตของเราจะสุขีแค่ไหนถ้าได้ทำสิ่งต่อไปนี้!!

 

1. ท้าทายการมองเห็นของเราสักหน่อยที่พิพิธภัณฑ์หลอกตา (Trick Eye Museum)

ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้ใช้เทคโนโลยี Augmented Reality (AR) มาผสานเอาไว้ในรูปภาพต่างๆ ซึ่งเราจะสามารถเห็นภาพเสมือน 3 มิติได้จากการใช้กล้องส่องดู ดังนั้นแล้วที่นี่จึงเหมาะจริงๆ สำหรับการเอาไปเล่นขำๆ กับหมู่เพื่อนๆ

 

เทคโนโลยี AR ที่ว่านี้เป็นอย่างนี้แหละ

 

2. เดินเที่ยวในหมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

จะพลาดได้ยังไงการการเดินเที่ยวหมู่บ้านสวยๆ อย่างนี้ โดยบ้านเรือนต่างๆ ที่น่ี่จะพาย้อนไปอยู่สมัยโชซอนเลยก็ว่าได้ แถมบางทีเราอาจจะได้รูปโปรไฟล์สวยๆ จากที่นี่ก็เป็นได้นะ..

 

3. แวะซื้อเครื่องสำอางที่แขวงมย็อง (Myeongdong) หรือเมียงดงที่คุ้นหูคนไทยเราเป็นอย่างดี

แน่นอนว่าประเทศแห่งนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องของความสวยความงาม ที่เราเห็นสาวๆ เกาหลีนั้นผิวพรรณเปล่งปลั่ง ส่วนหนึ่งก็ต้องยกความดีความชอบให้แก่เหล่าเครื่องสำอางของประเทศเขาจริงๆ อย่างนี้แล้วใครอยากสวยอยากหล่อจะพลาดได้อย่างไรกันเล่า

 

4. ย้อนสู่ความเป็นเด็กกันที่ Lotte World ซะหน่อย

สวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ ยังคงรอคอยคุณให้ย้อนวันวานกลับไปเป็นเด็กตัวกะเปี๊ยกอีกครั้ง แถมที่นี่เรายังสามารถเป็นตัวเองได้อย่างไม่อายใครไปกับเครื่องเล่นต่างๆ ที่อยู่ภายใน แถมยังเหมาะสำหรับการไปกับครอบครัวอีกด้วย

 

5. ลองสวมชุดผู้คุมประตูเท่ๆ ซะหน่อยที่ พระราชวังคย็องบก (Gyeongbokgung Palace)

ลองเปลี่ยนชุดสวยๆ ของเราเป็นชุดของผู้คุมดู แล้วเราจะได้รู้ว่าวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวเกาหลีนั้นเป็นอย่างไร และที่สำคัญคือมันพลาดไม่ได้เลยด้วยประการทั้งปวงเพราะว่ามันฟรี!!

 

6. แวะซื้อขนมเคี้ยวเล่นเพลินๆ ที่ร้าน Lotte Mart

ขนมแห่งชาวเกาหลีแทบจะทุกสิ่งอย่างถูกรวบรวมเอาไว้แล้วที่ร้าน Lotte Mart แห่งนี้ ดังนั้นแล้วสายกินอย่างเราๆ อย่าได้พลาดกันเชียว เพราะว่าขนมของเกาหลีนั้นอร่อยมากๆ (นอนยันเลยเอ้า)

 

7. ลิ้มรสอาหารสตรีทฟู้ด

เรียกได้ว่าเป็นอย่างหนึ่งที่ต้องทำเลย กับการลิ้มลองอาหารสตรีทฟู้ดที่ชาวเกาหลีเค้ากินกันเพราะว่าเราจะได้สัมผัสกับรสชาติใหม่ๆ ที่หาไม่ได้ในเมืองไทย แถมบางทีเราอาจได้กินของแปลกๆ กันด้วยนะ

 

8. แวะถ่ายรูปกันสักหน่อยที่ Common Ground

สวนแห่งตู้คอนเทนเนอร์แห่งนี้ เป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับการมาเก็บภาพเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่มีมุมถ่ายรูปเยอะจริงๆ ไม่แน่นะหากใครอยากได้ภาพแบบฮิปสเตอร์นี่อาจจะเป็นคำตอบให้คุณเลยแหละ

 

9. แวะซื้อของฝากแบบเกาหลีๆ กันได้ที่ อินซาดง (Insadong)

ถ้าคุณวางแผนเอาไว้ว่าจะซื้อของฝากให้แก่คนที่บ้าน ก็ต้องมุ่งหน้ามาที่อินซาดงนี้เลย เพราะที่นี่จะมีของฝากมากมายที่แสดงออกถึงความเป็นเกาหลีอย่างแจ่มชัด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแกะสลักต่างๆ หรือจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่นี่ก็มีเช่นเดียวกัน

 

10. ลองกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเผ็ดร้อนกันดู

ใครหลายคนอาจจะเคยเห็นการแข่งกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเผ็ดจนแทบพ่นไฟกันในทีวี แต่เมื่อมาถึงที่แล้วทำไมเราไม่ลองด้วยตัวเองดูล่ะ รับรองได้เลยว่ามันจะทำให้คุณได้เปิดโลกใหม่ๆ สำหรับการกินการอย่างแน่นอน

 

ก็หมดลงไปแล้วสำหรับกิจกรรมสนุกๆ ที่เราแนะนำให้คุณทำเมื่อได้ไปเที่ยวกรุงโซล ถ้าชอบอันไหนก็เอาไปลองทำเล่นขำๆ กับเพื่อนๆ กันได้นะจ๊ะ

 

ที่มา: tripzilla 


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

7 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?