6 เทศกาลจากทั่วโลกที่คุณควรไปสัมผัสสักครั้ง ก่อนอายุจะล่วงเลยวัย 20


1 share

ถึงแม้เราจะเคยได้ยินกันมาว่า “อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข” แต่บางครั้งสังขารของเรานั้นอาจจะเป็นสิ่งที่ไม่ใช่แค่ตัวเลขเหมือนกับอายุก็ได้ ดังนั้นการวางแผนและรีบทำในสิ่งที่เราอยากทำในตอนอายุน้อยๆ ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญเหมือนกันนะว่าไหม??

และถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบการบุกตะลุยร่วมงานเทศกาลต่างๆ ทั่วโลกล่ะก็ ขอบอกไว้เลยว่า 6 เทศกาลเหล่านี้คือสิ่งที่คุณห้ามพลาดก่อนที่อายุจะล่วงเลยเข้าเลข 3 !!

 

1. ฟูลมูนปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

สำหรับพวกเราชาวไทย น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักหรือเคยได้ยินชื่อเทศกาลที่จัดขึ้นทุกวันพระจันทร์เต็มดวงที่เกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานีแห่งนี้ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่คนรักปาร์ตี้อย่างคุณไม่ควรพลาด อ่อ!! และคงไม่สนุกแน่ถ้าหากว่าคุณเลยวัยไปแล้วอ่ะนะ

 

2. ร่วมเฉลิมฉลองงานเทศกาล Mardi Gras ที่เมืองนิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา

นิวออร์ลีนส์ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสนุก เพราะที่นี่มีทั้งอาหารทะเลเลิศรสและเครื่องดื่มรสชาติดี นอกจากนี้การชมขบวนพาเหรดในงานเทศกาล Mardi Gras งานเฉลิมฉลองของชาวคริสต์ก็เป็นอีกอย่างที่ห้ามพลาดด้วย!!

 

3. เทศกาล Holi ที่ประเทศอินเดีย

งานเทศกาลของชาวฮินดูที่จัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี ซึ่งในแต่ละปีจะมีผู้คนมากมายที่เข้าร่วม โดยไฮไลต์ของงานก็คือการสาดผงสี ซึ่งเชื่อว่าเป็นเหมือนการชำระบาปนั่นเอง

 

4. ท่องราตรีที่กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน

เมืองที่ได้ชื่อว่า “กรุงปารีส” แห่งตะวันออกแห่งนี้ คือเมืองหลวงอีกแห่งที่คุณไม่ควรพลาด เพราะนอกจากประวัติศาสตร์อันเก่าแก่และธรรมชาติที่รายล้อมแล้ว ที่นี่ยังมีแสงสียามค่ำคืนสำหรับเหล่านักท่องราตรีด้วย

 

5. ร่วมงานเทศกาลดนตรีระดับโลก

ไม่ว่าจะเป็นงาน CoachellaGlastonbury หรืองาน EMD ระดับโลกอย่าง Tomorrowland ล้วนแล้วแต่เป็นงานเทศกาลดนตรีระดับโลกที่คุณจะต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งก่อนที่อายุจะล่วงเลยวัยอ่ะนะ!!

 

6. Oktoberfest ประเทศเยอรมนี

เทศกาลดื่มเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดเทศกาลหนึ่ง ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคมของทุกปี  ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี งานเทศกาลดีๆ ที่นักดื่มอย่างคุณไม่ควรพลาด

 

ที่มา travelocity


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

1 share

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
1
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
3
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?