วิศวกร IBM ลาออกจากงานมาเป็นช่างภาพฟรีแลนซ์ และมันทำให้เขาได้เที่ยวรอบโลก!!


การทำงานร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่หวังเอาไว้ว่าจะมีโอกาส เพราะว่าถ้าหากเข้าไปในองค์กรระดับยักษ์ได้ เราก็จะมีความมั่นคงทางการเงินแบบสุดๆ แล้วถ้ายิ่งเป็นบริษัทไอทีชื่อก้องโลกอย่าง IBM แล้วล่ะก็ ใครๆ ก็ต้องอยากทำงานด้วยทั้งนั้น

และชายชื่อว่า Eeico Roos ก็เคยเป็น เจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญพิเศษทางด้าน IT ให้กับบริษัท IBM เมืองอันสเตอดัมส์ ประเทศฮอลแลนด์เป็นเวลาถึง 10 ปีด้วยกัน แต่ว่าหลังจากเขาใช้เวลา 2 สัปดาห์ไปกับการท่องโลกเขาก็ผันตัวเองไปเป็นคนดังประจำ Instagram กับช่างภาพแทนซะอย่างนั้น

 

 

โดยจุดเริ่มต้นของการเบี่ยงเบนอาชีพของเขา เกิดขึ้นจากการที่วิศวกรหนุ่มคนนี้ได้ไปลิ้มลองรับจ้างเป็นช่างกล้องฟรีแลนซ์ในปี 2011 แต่หลังจากนั้นบริษัท IBM ก็เรียกเขากลับเข้ามาทำงานเป็นพนักงานประจำที่มีเวลาทำงานตั้งแต่ 9.00 – 17.00 น. เหมือนกับพนักงานทั่วๆ ไป เขาจึงไม่สามารถเป็นฟรีแลนซ์ได้อีกต่อไป

 

 

และในที่สุดเขาก็เลือกทำตามสิ่งที่หัวใจเรียกร้องนั่นคือการเป็นช่างภาพ โดยสลัดงานในฝันของใครหลายคนทิ้งไปอย่างไม่ไยดี ซึ่งเขาก็บอกว่าไม่เคยเสียใจกับการตัดสินใจในครั้งนั้นเลย

 

 

ปัจจุบันเขาได้เดินทางเที่ยวทั่วโลกพร้อมๆ กับการรับหน้าที่เป็นผู้อบรมเวิร์คช็อป, เป็นที่ปรึกษาและทำงานร่วมกับบริษัทเอเจนซี่ทัวร์ต่างๆ นอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับบริษัทยักษ์อย่าง Sony และ Samsung ด้วยการขายภาพสถานที่ต่างๆ อีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ใน Instagram ของเขายังมีผู้ติดตามมากกว่า 400,000 คน ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแต่มาจากการเดินทางท่องเที่ยวของตัวเขาเองทั้งนั้น

 

 

ในตอนนี้เขาก็ยังคงทำหน้าที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ติดตามของเขาอย่างต่อเนื่อง และดูเหมือนว่างานนี้จะไม่มีที่สิ้นสุด เพราะว่ามันเป็นงานที่เขารักและเต็มใจที่จะทำนั่นเอง

 

 

“ผมไม่เคยเสียใจกับการตัดสินใจครั้งนั้นเลย เพราะมันทำให้ฝันของผมกลายเป็นจริง”

“การทำงานร่วมกับบริษัท IT ไม่เคยเป็นงานในฝันของผม การเป็นช่างภาพต่างหากที่เป็นสิ่งขับเคลื่อนให้กับผมตลอดมา เพราะมันทำให้เห็นถึงความสร้างสรรค์ที่ผมมี” Roos กล่าว

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา: earthporm


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?