10 ผืนป่าสวยๆ จากทั่วโลก เหมาะสำหรับใครที่อยากหนีจากคนใจร้าย และความเหนื่อยล้า


32 shares

การได้ออกไปใช้เวลาในช่วงวันหยุดในผืนป่าเขียวๆ พร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอดนั้น คงจะเป็นกิจกรรมวันหยุดในฝันของหลายๆ คนเลยก็ว่าได้

และถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติล่ะก็ อาจจะถูกใจเรื่องราวที่ #เหมียวเวจจี้ นำมาฝากกันในวันนี้อย่างแน่นอน เพราะเรากำลังจะพาคุณไปพับกบ เอ้ย!! พบกับ 10 ผืนป่าสวยๆ จากทั่วโลก

 

 

1. ท่าปอมคลองสองน้ำ, ประเทศไทย

สถานที่ท่องเที่ยวจากตำบลเขาราม อำเภอเมืองจังหวัดกระบี่แห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งแหล่งการศึกษาเรียนรู้ทางธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และความมหัศจรรย์ของน้ำสีฟ้าที่เกิดจากการผสมกันระหว่างน้ำจืดและน้ำทะเลอีกด้วย

 

2. ราบสูงอังคารานา, เกาะมาดากัสการ์

ป่าหินแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีภูมิประเทศที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และความสวยงามของหินปูนปลายแหลมที่ถูกสายฝนกัดกร่อนก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

 

3. ป่าเลือดมังกร, หมู่เกาะโซโคตร้า ประเทศเยเมน

ชื่อของป่าแห่งนี้ถูกเรียกตามชื่อของต้นไม้ทรงแปลกอย่างต้นเลือดมังกร (Dragon Blood Tree) ที่ขึ้นอยู่ในพื้นที่แห่งนี้นั่นเอง และนอกจากนี้พื้นที่กว่า 37 เปอร์เซ็นต์ของเกาะแห่งนี้ยังมีลักษณะภูมิประเทศที่ไม่สามารถพบเห็นได้ที่อื่นบนโลกนี้อีกด้วย

 

4. ป่าไผ่ Sagano, เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

เกียวโต เมืองหลวงเก่าจากประเทศญี่ปุ่นที่เราสามารถพบเห็นวัฒนธรรมอันเก่าแก่ได้ทั่วไปที่นี่ และป่าไผ่จากเขตอาราชิยาม่าแห่งนี้ก็ถือเป็นอีกจุดสำคัญที่นักเดินทางสายเขียวอย่างคุณห้ามพลาด

 

5. Monteverde Cloud Forest, ประเทศคอสตาริกา

สาเหตุที่ผ่าเขตร้อนแห่งนี้ได้ชื่อว่าป่าแห่งก้อนเมฆนั่นก็ความสูงของมันนั่นเอง นอกจากนี้ที่ Monteverde Cloud Forest ยังเป็นผืนป่าที่มีความหลากหลายทางระบบนิเวศมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย

 

6. ป่าสงวนแห่งชาติ Olympic, รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา

ผืนป่าที่มีขนาดกว้างมากกว่า 1 ล้าน 5 แสนไร่แห่งนี้ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติ Olympic ผืนป่าแห่งนี้มีความหลากหลายของระบบนิเวศอย่างมาก และยังมีลักษณะของป่าตั้งแต่ป่าฝนไปจนกระทั่งป่าชายหาดเลยทีเดียว

 

7. ป่า Otzarreta, แคว้นบาสก์ ประเทศสเปน

ผืนป่าจากอุทยานแห่งชาติ Gorbeia แห่งนี้เป็นผืนป่าดงดิบที่ขึ้นชื่อ ชื่อของอุทยานแห่งนี้ยังถูกตั้งตามชื่อของยอดเขาที่สูงที่สุด ซึ่งเป็นจุดปีนเขาและชมวิวยอดนิยม

 

8. ป่าดำ (Black Forest), ประเทศเยอรมนี

ป่าสนหนาทึบจากรัฐบาเดิน-เวือร์ทเทมแบร์กที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับนวนิยายเรื่องพี่น้องตระกูลกริมม์ และนอกจากผืนป่าที่มีแสงสลัวแห่งนี้แล้ว รัฐบาเดิน-เวือร์ทเทมแบร์ก แห่งนี้ยังมีสปาและรีสอร์ตอีกมากมายที่รอต้อนรับคุณอยู่

 

9. ป่าสงวน Sequoia, รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ชื่อที่เป็นที่รู้จักกันดีอีกชื่อหนึ่งของผืนป่าแห่งนี้ก็คือ “ดินแดนแห่งยักษ์” เนื่องจากป่าแห่งนี้เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่มากมายนั่นเอง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ General Sherman tree ต้นไม้ที่มีความสูงกว่า 83 เมตรและกว้างถึง 30 เมตร

 

10. ป่า Hallerbos, ประเทศเบลเยียม

ป่าที่เหมือนกับดินแดนแห่งเทพนิยายแห่งนี้รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า “ผืนป่าสีน้ำเงิน” เนื่องจากสีของดอกไม้ที่จะบานในช่วงฤดูใบไม้ผลินั่นเอง

 

ที่มา thisisinsider


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

32 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
6
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
1
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
4
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?