เว็บไซต์ดังแนะนำ 10 อาหารต้องห้าม (พลาด) เมื่อคุณมาเยือนประเทศญี่ปุ่น


อาหารญี่ปุ่นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในบ้านเรา และเพื่อนๆ หลายคนก็อาจจะเคยได้สัมผัสรสชาติของอาหารญี่ปุ่นที่มีขายในบ้านเรามากันบ้างแล้ว

แต่สำหรับใครที่มีโอกาสไปเยือนแดนอาทิตย์อุทัยล่ะก็ นี่คือ 10 เมนูที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งเป็นคำแนะนำจากเว็บไซต์ Jnto เว็บที่ช่ำชองในเรื่องการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น เอ้า จะมีเมนูใดบ้างนั้นไปชมกันเลย!!

 

1. ซูชิ

ถ้าหากพูดถึงประเทศญี่ปุ่น ภาพของอาหารชนิดนี้คงจะผุดขึ้นมาในหัวของหลายๆ คนอย่างแน่นอน และเมื่อมาถึงที่นี่แล้วสิ่งที่คุณห้ามพลาดเลยนั่นก็คือซูชิแบบต้นตำหรับที่อัดแน่นไปด้วยความตั้งใจของพ่อครัวนั่นเอง

 

2. ราเม็ง

ถือเป็นอีกเมนูหนึ่งที่คุณห้ามพลาดเมื่อมาถึงที่ญี่ปุ่นเลย โดยส่วนประกอบหลักๆ ของราเม็งนั่นก็คือเครื่องและเส้นที่ทำมาจากไข่ ที่เสิร์ฟมาในน้ำซุปสูตรเข้มข้น นอกจากนี้ส่วนผสมในแต่ละที่ก็ยังมีความแตกต่างกันอีกด้วยนะเออ!!

 

3. เท็มปุระ

เท็มปุระของญี่ปุ่นนั้นไม่ได้มีเพียงแค่กุ้งอย่างที่เรารู้จักกันเท่านั้น แต่เท็มปุระคือแป้งกรอบที่นำไปชุบผักและอาหารทะเลนั่นเอง โดยส่วนมากแล้วเท็มปุระมักจะเสิร์ฟพร้อมกับซอสถั่วเหลืองและหัวไชเท้าขูด

 

4. เกี๊ยวซ่า

ถึงแม้ว่าเจ้าอาหารชนิดนี้จะมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน แต่มันก็ได้รับความนิยมอย่างมากที่ประเทศญี่ปุ่น และถือเป็นสตรีตฟู้ดที่มักพบเห็นได้ทั่วไปตามสถานีรถไฟ แถมที่สำคัญเกี๊ยวซ่าของญี่ปุ่นนั้นยังมีความแตกต่างจากต้นตำหรับอีกด้วยนะ

 

5. ทงคัตสึ

เรียกได้ว่าเป็นอาหารจานโปรดสำหรับหลายๆ คนที่ชื่นชอบของทอดเลยก็ว่าได้ เนื้อหมูที่ชุบแป้งทอดกรอบที่เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ และซุปมิโซะ ทำเอาหลายๆ คนแทบเช็ดน้ำลายไม่ทันเลยทีเดียว

 

6. โอโคโนมิยากิ

ถ้าหากเรียกเป็นภาษาญี่ปุ่น หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเรียกแบบบ้านๆ ว่าพิซซ่าญี่ปุ่นล่ะก็ร้องอ๋อ!! กันทันทีเลยใช่ไหมล่ะ โดยปรกติทั่วไปนั้นจะมีให้เลือกหลากหลายหน้าไม่ว่าจะเป็นปลาหมึก ผัก หรือชีส และนอกจากนี้บางร้านยังมีเตาส่วนตัวให้ลูกค้าได้ลองทำโอโคโนมิยากิ ทานเองอีกด้วย

 

7. ยากินิกุ

อาหารปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดเลย โดยเมนูที่ทางร้านนำมาให้เราเลือกนั้นก็จะมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น หมู เนื้อ อาหารทะเล ผัก หรือไก่

 

8. ยากิโทริ

อาหารเสียบไม้ย่างแบบง่ายๆ ที่ควรลองสักครั้งเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น เมนูนี้จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับเนื้อไก่เสียบไม้ที่ถูกปรุงด้วยซอสสูตรเฉพาะ ถ้ามีเบียร์สักกระป๋องล่ะคุณเอ๊ย!!

 

9. โซบะ

เมนูที่มีต้นกำเนิดมาจากจังหวัดทางแถบภูเขาของประเทศญี่ปุ่นที่สามารถปลูกบัควีทได้ผลผลิตดีกว่าข้าว เส้นที่ทำจากแป้งบัควีดนี้จะมีขนาดเล็ก ยาว และเสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปถั่วเหลือง ซึ่งเราสามารถนำเส้นโซบะลงไปจุ่มในน้ำซุปเพื่อสัมผัสความอร่อยแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ได้

 

10. อุด้ง

เส้นที่หนานุ่มเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปร้อนและเย็นหรือไม่มีน้ำซุปก็ได้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงอย่างเต้าหูทอด กุ้งเทมปุระ หรือผักเทมปุระให้เลือกอีกด้วย

 

ที่มา jnto


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?