ภาพความสวยงาม ตลอดการเดินทาง 40 วันที่นิวซีแลนด์ “ดินแดนแห่งเมฆสีขาว”

ภาพถ่ายความสวยงามจากดินแดนในมหาสมุทรแปซิฟิกที่เต็มไปด้วยความสวยงามเหล่านี้ ถูกถ่ายทอดออกมาโดยคุณ Florian Wenzel ช่างภาพมากฝีมือชาวเยอรมันในระหว่างที่เขาใช้เวลามากกว่า 40 วันในการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศนิวซีแลนด์

นอกจากประสบการณ์อันยากจะลืมเลือนที่ช่างภาพหนุ่มคนนี้ได้รับแล้ว ความสวยงามที่เหมือนกับดินแดนแห่งเมฆสีขาวแห่งนี้ก็ทำให้เขาอยากที่จะกลับมาที่นี่อีกครั้ง

จุดเริ่มต้นการเดินทางมาที่ประเทศนิวซีแลนด์ของคุณ Wenzel นั้นเริ่มต้นจากคำแนะนำของเพื่อนช่างภาพรายหนึ่งที่เขาพบระหว่างการเดินทางที่ไอซ์แลนด์ และเมื่อมาถึงที่นี่มันก็ไม่ทำให้เขาผิดหวังเลย…

 

 

Wenzel เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อบันทึกภาพความงามของประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งแต่ภูเขา Taranki ทางตอนเหนือของประเทศไปจนถึงมิลฟอร์ด ซาวด์ ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศ

“ตอนที่ผมเดินทางไปถึงที่ Mueller Hut (กระท่อมบนเขาที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Mount Cook) ผมได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติด้วยตาตัวเองเลย ผมอยู่ที่นั่น 5 วันเพื่อรอให้อากาศปลอดโปร่งเพื่อจะได้เก็บภาพที่สวยงาม” ช่างภาพหนุ่มให้สัมภาษณ์

 

 

การจะได้ภาพของธรรมชาติที่สวยงามเหล่านี้จำเป็นอย่างมากที่จะต้องใช้เวลาอดทนรอคอยเพื่อให้สภาพอากาศเป็นใจ และบางครั้งช่างภาพของเราต้องเดินทางในเวลากลางคืนนานกว่า 7 ชั่วโมงเพื่อเก็บภาพความประทับใจเหล่านี้

“ในระหว่างการเก็บภาพ ผมได้มีโอกาสเห็นหิมะถล่มที่ภูเขา Sefton มันมีเสียงที่ดังมาก การได้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่สุดยอดของผมเลยก็ว่าได้” ช่างภาพหนุ่มกล่าว

 

และนี่คือผลงานภาพถ่ายที่คุณ Wenzel ใช้เวลากว่า 40 วันในการเก็บบันทึกความสวยงามของที่นิวซีแลนด์

 

ภูเขาในทารานากิ ภูมิภาคทางด้านตะวันออกของประเทศนิวซีแลนด์

 

ทะเลสาบ Matheson หนึ่งในสถานที่ชมธรรมชาติที่ขึ้นชื่อของนิวซีแลนด์

 

เส้นทางเข้าสู่อุทยานแห่งชาติ Mount Cook

 

จุดชมวิวที่ภูเขา Cook

 

ความสวยงามของธรรมชาติที่สามารถพบเห็นได้เฉพาะที่ประเทศนิวซีแลนด์เท่านั้น

 

แสงแดดที่สาดส่องมายังอุทยานแห่งชาติ Mount Aspiring

 

ยอดเขา Roys จุดชมวิวทะเลสาบ Wanaka ในภูเขา Aspiring

 

Mueller Hut กระท่อมบนเขาในประเทศนิวซีแลนด์ ที่อุทยานแห่งชาติ Mount Cook

 

จุดชมวิวของเมือง Mount Maunganui อีกหนึ่งเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของท้องทะเล

 

เกาะใต้ หนึ่งในเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์

 

ที่มา mymodernmet

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....