พ่อแม่เปลี่ยนรถโรงเรียนเป็นขบวนขับเคลื่อนความฝัน เดินทางไปทั่วอเมริกากับลูกๆ ทั้งสี่!!


ความฝันในการออกเดินทางพร้อมๆ กับสิ่งที่เรารักอย่างครอบครัว เป็นเสมือนกับความฝันในความคิดของใครหลายๆ คน แต่ว่ามีหญิงชาวอังกฤษคนหนึ่งที่ไม่ปล่อยให้มันกลายเป็นเพียงความเพ้อฝันลมๆ แล้งๆ เธอจึงได้ลงมือทำในชีวิตจริง ด้วยการพาครอบครัวเดินทางไปทั่วอเมริกาด้วยรถโรงเรียนที่ดัดแปลงเป็นรถบ้าน!!

 

 

รื่องราวเกิดขึ้นจากความที่ Debbie Mayes หญิงชาวอังกฤษวัย 33 ปี จากสหราชอาณาจักร ได้มาพบรักกับชายนามว่า Gabriel ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และเขาคนนี้ก็ได้กลายเป็นสามีของเธอ พร้อมๆ กับทำหน้าที่เป็นพ่อให้กับเด็กน่ารักๆ ทั้ง 4 คนที่เกิดมาจากความรักของทั้งคู่

 

 

ทั้งคู่มีชีวิตปกติเหมือนกับคนทั่วๆ ไป ตื่นเช้ามาทำงานตกเย็นก็กลับบ้าน จนกระทั่งวันหนึ่ง Debbie ได้เกิดไอเดียขึ้นมาว่าจะใช้ชีวิตธรรมดาๆ ไปทำไม ในเมื่อสามารถเลือกได้มากกว่านั้น เธอจึงได้ลงมือทำอะไรบางอย่าง

 

 

สิ่งๆ นั้นก็คือ การซื้อรถโรงเรียนมาคันหนึ่ง แล้วดัดแปลงให้มันกลายเป็นรถบ้านขับเคลื่อนความฝันในการเดินทางของครอบครัว ทั้งคู่ใช้เงินกว่า 27,000 ปอนด์ (ประมาณ 1.18 ล้านบาท) ไปกับการดัดแปลงรถคันนี้ให้เป็นรถบ้านที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งกว่าจะสำเร็จเป็นที่พอใจก็ต้องใช้เวลาถึง 6 เดือนเต็มๆ เลย

 

 

นั่นก็เป็นเพราะว่าพวกเขาลงมือทำแทบจะทุกอย่างด้วยตัวเอง ทั้งทาสีให้เป็นสีขาวตลอดทั้งคัน เปลี่ยนพื้นที่ภายในรถให้สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลายมากถึง รวมถึงติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อความสบายในขณะที่เดินทาง

 

 

เมื่อทุกๆ อย่างพร้อมแล้วครอบครัวนี้ก็ออกเดินทาง ซึ่งไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าในตอนนี้พวกเขาได้เดินทางไปจนแทบจะทั่วอเมริกาแล้วทั้ง รัฐเทนเนสซี รัฐอาร์คันซอ รัฐโอคลาโฮมา รัฐแคนซัส รัฐโคโลลาโด รัฐไวโอมิง รัฐยูทาห์ รัฐเนวาดา ก่อนที่จะมาสิ้นสุดการเดินทางลงที่ รัฐแคลิฟอร์เนีย

 

 

“ในตอนแรกพวกเราอยู่ในบ้านที่ใหญ่เอามากๆ ซึ่ง Gabriel ต้องทำงานหลายๆ งานเพื่อรักษามันไว้ บางทีเขาก็ทำงานจนจวบรุ่งเช้าเลย”

“พวกเรารู้สึกไม่มีความสุขเลยในการใช้ชีวิตในช่วงนั้น จึงคิดว่าต้องเปลี่ยนแปลงทุกๆ อย่างในชีวิตที่กำลังทำอยู่” Mayes กล่าว

 

 

หลังจากนั้นเธอก็ได้แรงบันดาลใจมาจากวิดิโอในยูทูป จึงตัดสินใจออกเดินทางพร้อมกับครอบครัว แล้วเธอก็พบว่าเป็นเป็นเรื่องสุดวิเศษจริงๆ ที่ได้เห็นสถานที่ใหม่ๆ ในทุกวัน แถมการเดินทางยังได้ช่วยทำให้ครอบครัวผูกพันกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งลูกๆ ทั้ง 4 คนของเธอก็รักการผจญภัยนี้เช่นเดียวกัน

 

 

“ชีวิตของพวกเราง่ายขึ้นมากๆ หลังจากทำสิ่งนี้ ข้าวของไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับพวกเราอีกต่อไป แต่กลับเป็นการใช้เวลาร่วมกันระหว่างครอบครัวในการแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ ซะมากกว่า”

“หากคุณรู้สึกไม่มีความสุขกับจุดที่กำลังยืนอยู่ ทางเดียวที่คุณจะหนีจากมันได้ก็คือการเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณซะ แล้วคุณจะรู้สึกเป็นอิสระและมีความสุขมากๆ กับทางที่คุณรัก ชีวิตที่คุณเลือกเอง” Mayes กล่าวทิ้งท้าย

 

 

หากใครอยากติดตามภาพความน่ารักๆ ของครอบครัวแห่งนี้ก็สามารถติดตามกันได้ที่ themayesteam นี้กันเลยนะจ๊ะ

 

.

.

.

.

 

ที่มา: independent


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?